Mochi dâu tây là món tráng miệng siêu đơn giản nhưng có giá trị vô cùng cao, đã thế lại chẳng cần lò nướng, quá ư là tiện lợi đúng không? Chiếc bánh có hình trái đào siêu xinh, bên trong được bọc một quả dâu tây tươi mát, ngoài ra lớp bột nếp bên ngoài cũng rất mềm mịn, ai yêu thích dâu tây thì bơi vào đây!!
🍓 Nguyên liệu: 110g bột nếp, 20g tinh bột ngô, 35g đường bột, 150ml nước, 10g bơ, một lượng dâu tây thích hợp và một lượng bột dâu tây vừa đủ.
Bột nếp, tinh bột ngô, đường bột + nước trộn đều, cho lượng bột dâu tây vừa đủ vào khuấy đều, sau đó vào một cái tô, dùng màng bọc thực phẩm và chọc thủng vài lỗ nhỏ, cho vào nồi hấp chín khoảng 20 phút.
Khi phần bột đã chín đều thì cho bơ vào nhào, chia đều thành 6 phần bằng nhau, sau đó rắc một lớp bột nếp đã nấu chín lên bề mặt.
Dâu tây rửa sạch để riêng, cán dẹt viên mochi rồi gói nhân dâu lại, sau đó bọc phần miệng bánh rồi rắc lên một lớp bột nếp chín là xong.