Những câu thoại hay mà mình “lượm lặt” được từ Tri Kỷ

Tri Kỷ là câu chuyện về Mi So (Kim Da Mi) và Ha Eun (Jeon So Nee) – hai cô bạn thân từ năm 13 tuổi. Vì cuộc sống áp lực mà ngay từ nhỏ, Mi So đã rất mạnh mẽ, cá tính và sẵn sàng phá vỡ những khuôn phép. Còn Ha Eun là một cô bé dịu dàng, ngoan ngoãn.

Hai cô bạn trái tính trái nết chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống. Họ ăn cùng, ngủ cùng, tắm cùng, cùng nhau trốn học, nghịch phá. Thế nhưng, khi chàng trai Ham Jin Woo (Byun Woo Seok) xuất hiện và xen vào giữa thì cũng là lúc mối quan hệ của Mi So và Ha Eun rạn nứt.

Với mình, Tri Kỷ là một bộ phim trong trẻo, đầy cảm xúc thanh xuân tươi sáng nhưng cũng có không ít những ghen tuông, giận hờn, sự hiểu lầm và tiếc nuối. Để rồi nhiều năm trôi qua, mỗi người đều có một cuộc sống riêng nhưng vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ về nhau.

Trong bản Trung, mối quan hệ giữa hai nữ chính hoang dại và có phần toxic hơn. Nhưng với bản Hàn, mình thích hơn rất nhiều vì nó thể hiện được tình cảm bạn bè tri kỷ của hai nhân vật chính. Thanh xuân, tuổi trẻ và những khó khăn của họ được phản ánh nhiều hơn là mối tình tay ba. Vì vậy, mình khóc cũng nhiều hơn.

Đây là những câu thoại mà mình tâm đắc từ bộ phim:

  1. Thời tiết nóng nực, giờ học nhàm chán. Vào cái ngày dài lê thê đó, cậu đã đến.
  2. Tớ cũng chỉ mong sẽ sống rực rỡ như vậy 10 năm, rồi chết ở tuổi 27. Còn cậu sẽ sống đến 100 tuổi, thay phần của tớ nữa.
  3. Người ta nói phải dũng cảm lắm mới thích ai đó được. Giờ đây, em lấy hết can đảm để nói rằng em thích anh.
  4. Đôi khi tớ cố thử hình dung xem, thế giới mà cậu đang thấy trông như thế nào, bức tranh mà cậu đang vẽ trông như thế nào.
  5. Cậu nghĩ rằng tất cả mọi người đều yêu thương cậu à? Không có ai cả, ngoài tôi. Không ai trên thế giới này thực sự yêu thương cậu, ngoài tôi!
  6. Con có biết tại sao khuôn mặt mỗi người đều khác nhau không? Để họ sống nhãng cuộc đời khác nhau. Vì thế, cách nghĩ cũng sẽ khác nhau.
  7. Đôi khi, những gương mặt thân quen lại hiện lên trong tâm trí tớ. Gương mặt bố, mẹ, Jin Woo… Nhưng gương mặt tớ nhớ nhất là của cậu, Ahn Mi So.
  8. Tớ muốn vẽ khuôn mặt cậu ngay bây giờ. Một bức tranh không thể vẽ mà không có tình yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *