Những câu nói đơn giản của người vợ đã tạo nên một ông chủ lớn

Người đàn ông thành công và người đàn ông không thành công, khác nhau ở chỗ có thể đứng dậy sau khi gặp phải thất bại hay không. Chỉ cần có thể phấn chấn, thì có thể đến gần hơn với thành công thêm một bước. Nếu không thể phấn chấn lên được thì chỉ có thể là thất bại hoàn toàn.

Có một người đàn ông không học đại học, cha mẹ anh ta đã tìm một người vợ cho anh ta và kết hôn, và sau đó anh ta xin dạy ở một trường tiểu học địa phương. Do thiếu kinh nghiệm, anh đã bị sa thải trong vòng chưa đầy một tuần. Sau khi về nhà, vợ lau nước mắt cho anh và an ủi anh rằng,  không gì không trút bỏ được, không cần buồn vì chuyện này, có lẽ còn có việc gì đó thích hợp hơn đang chờ anh.

Sau đó, khi xin ra ngoài làm việc, anh bị sếp đuổi về vì làm việc quá chậm. Lúc này, vợ nói với anh: “Động tác luôn có nhanh có chậm, người ta đã làm việc nhiều năm như vậy, còn anh thì chỉ là học sinh đọc sách, sao có thể nhanh như họ được?”. Anh ấy đã cố gắng để hoàn thành rất nhiều công việc trong các lần khác nữa, nhưng không có ngoại lệ, tất cả đều chỉ dừng lại ở giữa chừng. Tuy nhiên, mỗi khi anh trở về cúi đầu và bực bội, vợ anh đều an ủi và không bao giờ phàn nàn.

Ở tuổi ba mươi, với một chút năng khiếu về ngôn ngữ, ông trở thành cố vấn trong một trường học dành cho người khiếm thính. Sau đó, anh đã mở một trường học dành cho người tàn tật. Sau đó, anh mở chuỗi cửa hàng dành cho người khuyết tật ở nhiều thành phố, và anh đã là ông chủ với khối tài sản hàng chục triệu đồng. Một ngày nọ, khi trở nên nổi tiếng, anh hỏi vợ, khi cảm thấy tương lai mịt mù, điều gì khiến vợ đặt nhiều niềm tin vào mình như vậy? Câu trả lời của vợ anh rất đơn giản và dễ hiểu.

Một mảnh đất, không hợp cho việc trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu; nếu đậu cũng không thích hợp, có thể thử trồng dưa leo; nếu cả dưa leo cũng không được… thì rải lên một ít kiều mạch nhất định cũng có thể nở hoa. Bởi vì một mảnh đất, luôn luôn có một hạt giống thích hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó thôi”.

Nghe vợ nói xong, người đàn ông  bật khóc! “Niềm tin và tình yêu bền vững của vợ tôi giống như một hạt giống ngoan cường; phép màu của cô ấy là nảy nở từ sự hạt giống bền bỉ này!”

Trên đời không có ai là lãng phí, chỉ là không ở đúng chỗ mà thôi! Nếu bạn không biết trân quý, tặng bạn cả núi vàng bạn cũng sẽ không hạnh phúc; Nếu bạn không hiểu lòng khoan dung, thì dù bạn có bao nhiêu bạn bè, cuối cùng bạn cũng sẽ ra đi; Nếu không biết ơn thì dù tài giỏi mấy cũng khó thành công.

Nếu bạn không biết hành động thì dù bạn có thông minh đến đâu cũng không thể thực hiện được ước mơ của mình; Nếu bạn không hiểu về sự hợp tác, sẽ khó đạt được thành công cho dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu; Nếu không biết tích lũy thì dù kiếm nhiều tiền đến đâu cũng khó giàu; Nếu bạn không biết hài lòng, thì dù bạn có giàu có đến đâu, bạn cũng sẽ không có được hạnh phúc; Nếu không biết giữ gìn sức khỏe thì sau khi điều trị bệnh cũng khó có thể sống lâu.

Quả thực trên thế gian này không ai là vô dụng cả, luôn giữ vững niềm tin bạn sẽ sớm tìm ra được ý nghĩa cuộc đời mình, và nảy sinh được hoa thơm trái ngọt trên mảnh đất bạn đã gieo trồng. Sự kiên trì sẽ mang lại kết quả, bạn sẽ thành công bởi đơn giản là bạn chẳng bao giờ bỏ cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *