Những câu chuyện tâm linh mà bạn đã từng được nghe người già kể lại ?

Đây là cậu chuyện của tôi. Mùa hè năm 2013, trước khi có con trai đầu, một hôm trên đường về nhà tôi có nhìn thấy một con rắn bị chèn ngang nhưng chưa chết. Tôi bảo chồng dùng que trúc cứu và thả nó vào đám cỏ dại. Đến tháng thứ 2 thì tôi mang bầu, con trai tôi khi sinh ra thì dưới cằm đã có một vệt gì đó nhô lên, giống như một vết sẹo, đến giờ lớn rồi nếu không nhìn kỹ thì sẽ không phát hiện ra. Đến con thứ hai thì một hôm khi gần về đến cổng nhà, đột nhiệt nhìn thấy một con rắn hoa nằm giữa đường, chồng tôi muốn lái xe chèn chết nó nhưng tôi không cho, đến hai tháng sau tôi lại mang thai và sinh một cô thiên kim xinh đẹp….cảm ơn rắn.

_________

[ 1108 likes]

Hồi tôi còn rất nhỏ, có một anh qua đời do bị xe tải đâm vào khi lái xe máy, anh ấy chết ngay tại hiện trường và mới 17 tuổi.

Anh ấy rất đẹp trai, học cũng giỏi, bố mẹ đã li hôn và sống với mẹ. Gặp phải chuyện như thế này, mẹ anh ấy đã hoàn toàn suy sụp, nằm gục xuống giường không ăn không uống, cũng không nói năng gì. Ngày thứ nhất, thứ hai, sang đến ngày thứ ba, một người họ hàng bưng cho bà ấy cốc nước và nói : “Chị không được thế này, con ở trên trời thấy chị như vậy cũng sẽ buồn đó”. Hai dòng nước mắt bà ấy tự nhiên tuôn trào, sau đó bà ấy ngậm chặt miệng cốc, cắn rất chặt, người họ hàng kia đột nhiên cảm thấy cốc nước mình đang cầm bỗng dưng nhẹ đi, lúc đó mới phát hiện là cái cốc sành bị bà ấy cắn vỡ một mảnh.

Hôm đưa tang, những người họ hàng thay nhau đỡ bà mẹ đến nghĩa trang để hoàn thành hậu sự. Sau khi nghi lễ kết thúc, một người họ hàng đỡ bà ấy từ từ đi ra. Chờ đến khi đến cổng nghĩa trang, người họ hàng đó đột nhiên cảm thấy bà mẹ nặng hơn và nghiêng hẳn về một bên.

Bà mẹ lúc ấy đột nhiên ngồi thụp xuống dưới đất và òa khóc: “”con trai ơi, cả đoạn đường con đều đỡ mẹ, ra đến cổng này là con không thể đi tiếp được nữa đúng không? Con trai ơi!….Rõ ràng là chỉ có một người họ hàng đỡ bà ấy, nhưng trước khi ra đến cổng nghĩa trang thì bà ấy luôn cảm thấy cả hai bên đều có người đang đỡ mình, cho đến khi ra cổng mới cảm thấy bên kia đột nhiên biến mất.

_________

[ 1006 likes]

Hồi nhỏ nghe một vị trưởng bối kể lại rằng, lúc ông ấy ở trong bồ đội, có một năm, lúc đó đã vào thu và sắp sửa sang đông, ông ấy đã phát hiện ra ổ đựng lương thực của một con chuột đồng nên đã lấy được rất nhiều lương thực từ đó. Ông ấy rất vui vẻ và cho hết đồ vào trong túi của mình rồi bỏ đi. Lúc sắp đi có quay đầu lại nhìn, thì phát hiện có một con chuột đồng đang chăm chú nhìn theo ông ấy. Lúc đó ông ấy cũng không nghĩ gì nhiều mà bỏ đi luôn. Ngày hôm sau ông ấy khi qua chỗ đó thì phát hiện con chuột hôm qua, đầu nó đang mắc trên một cành cây hình chữ Y và chết cứng từ bao giờ.

Chắc vì mùa đông lạnh giá, lương thực đã mất hết nên nó tự tử….

_________

[ 876 likes]

Câu chuyện này tôi nghe bà ngoại kể lại, không biết thực hư thế nào.

Chuyện là thế này: có một đám thanh niên dậy sớm đi gặt lúa, trong đó có một người nhìn thấy một cô gái mặc váy trắng đứng bên cạnh ruộng lúa, anh ta dùng ngón trỏ chỉ về phía cô gái và nói với mọi người rằng đằng kia có một cô gái không biết đang làm gì. Mấy người khác nhìn qua thì không thấy gì, còn cười nhạo anh ta, anh ta rất bực mình nên đã cứ thế dùng ngón tay chỉ mãi về hướng đó, kết quả là quay lại nhìn thì thấy cô gái kia đã biến mất. Ngày hôm sau, ngón tay trỏ của anh ta bị mất vì máy gặt lúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *