NHIỀU THỰC KHÁCH TẠI TRUNG QUỐC TÌM CÁCH LÁCH LUẬT ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG DỊCH VỤ MIỄN PHÍ KHI ĐI ĂN Ở HAIDILAO

Chuỗi cửa hàng lẩu Haidilao tại Trung Quốc luôn nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hào phóng. Trong thời gian đợi sắp xếp bàn, thực khách được tặng đồ uống miễn phí, thậm chí được cung cấp các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp, theo Sixth Tone đưa tin.
Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội lưu truyền trào lưu “lách luật” nhằm hưởng các dịch vụ miễn phí khi đến Haidilao, gây nên cuộc tranh luận sôi nổi trên Weibo. Theo đó, một số người cho biết họ chỉ chi 17 nhân dân tệ (hơn 60.000 đồng) khi đến ăn.
Trào lưu này bắt nguồn từ bài đăng (Trong ảnh) của một nữ thực khách trên nền tảng Xiaohongshu vào tháng 12 năm ngoái. Người này kể khi vào Haidilao thì cô ta chỉ gọi mì và nước chấm với giá chưa đến 20 nhân dân tệ, nhưng được thưởng thức nước dùng, trái cây và các món ăn nhẹ khác miễn phí, thậm chí còn được làm móng tay.
Người phụ nữ đã xóa tài khoản của mình, tuy nhiên nội dung bài đăng nhanh chóng lan truyền rộng rãi và được những người khác áp dụng. Nhiều người đã khoe “chiến tích” y hệt người phụ nữ kia, và họ đã nhận lại vô số chỉ trích vì hành vi keo kiệt, gây tổn hại cho nhà kinh doanh.
“Những người làm vậy để được ăn đồ miễn phí thật không biết xấu hổ”, một tài khoản bày tỏ.
Haidilao vẫn chưa đưa ra bình luận nào về các sự việc, bộ phận truyền thông của công ty này từ chối lời mời phỏng vấn của Sixth Tone.
Khi phóng viên liên hệ, nhân viên tại một cơ sở của Haidilao tại Thượng Hải cho biết họ không biết ai là người đã đến ăn lẩu với 17 nhân dân tệ, nhưng họ không hề coi thường người thực khách đó khi người đó làm như vậy.
“Chúng tôi cảm thấy ổn với việc này. Bạn có thể làm thế nếu muốn”, nhân viên cửa hàng nói.
Theo Lu Junhai, một giáo sư luật tại Đại học Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh, vụ bê bối có thể mang lại lợi ích cho Haidilao. “Mặc dù một số khách hàng đã tận dụng dịch vụ miễn phí của chuỗi, công ty lại đang nhận được một lượng lớn người quan tâm mà không cần quảng cáo”, ông nói.
Haidilao hiện có gần 1.000 nhà hàng trên thế giới. Giống như nhiều nhóm nhà hàng, đơn vị vẫn đang phục hồi sau đại dịch Covid-19. Vào tháng 7/2020, công ty đã đưa ra cảnh báo về lợi nhuận sau khi chứng kiến ​​doanh thu sụt giảm nghiêm trọng trong bối cảnh những đợt phong tỏa kéo dài ở Trung Quốc và nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *