nhay-mua-mong-mo-voi-5-cay-canh-leo-dan-ruc-ro,-thu-hut-cat-tuong,-may-man-cho-gia-dinh

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình

Mọi người thích trồng vài cây cảnh, ngắm sắc màu rực rỡ của hoa lá để làm dịu đi tâm hồn bức bối, khô kiệt vì những áp lực của cuộc sống.

Nếu bạn có một góc sân nhỏ, 5 cây cảnh dây leo phát triển nhanh, dễ trồng, lượng hoa nở như thác đổ dưới đây chính là những gợi ý lý tưởng cho bạn.

Bạn có thể nhảy múa mộng mơ, thả tâm hồn lãng đãng dưới thác hoa rực rỡ, mát lạnh.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 1.

Ngôn ngữ hoa của chúng khác nhau, một số tượng trưng cho tình yêu và một số hàm ý hạnh phúc. Ảnh minh họa Inf.news

1. Cây cảnh hoa giấy: Ngôn ngữ loài hoa nhỏ bé nhưng thông minh

Hoa giấy, giống như một yêu tinh trong phòng trưng bày hoa, thu hút sự chú ý với hình dáng nhỏ nhắn, tinh tế và những bông hoa đầy màu sắc.

Ngôn ngữ hoa của chúng khác nhau, một số tượng trưng cho tình yêu và một số hàm ý hạnh phúc. Hoa giấy có tốc độ sinh trưởng nhanh, khả năng thích nghi cao, có thể phát triển nhanh ở môi trường nhiều nắng và thông thoáng.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 2.

Hoa giấy hầu như nở quanh năm khiến ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập sức sống. Ảnh minh họa Inf.news

Vì cành lá mềm dẻo nên rất thích hợp để tạo dàn leo khiến cả căn nhà bạn tràn đầy sức sống, Trong bộ sưu tập hoa, hoa giấy được ví như một nàng tiên nhỏ, mặc váy áo lộng lẫy và luôn nhảy múa trong nắng, trong gió.

Cho dù cây cảnh này nở hoa vào mùa xuân hay mùa hè, hoặc khoe sắc vào mùa thu hay mùa đông, nó nó đều có thể truyền cho bạn sức sống và cảm xúc tích cực. Hoa giấy hầu như nở quanh năm khiến ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập sức sống.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 3.

Hình dáng hoa độc đáo và hương thơm đậm đà khiến cây cảnh này trở thành một viên ngọc sáng trong bộ sưu tập hoa. Ảnh minh họa toutiao

2. Cây cảnh nhài leo: Biển hoa thơm ngát mộng mơ

Nhài leo (Jasminum-pubescens-Willd) còn được mệnh danh là “nước hoa đầu tiên trên thế giới” với độ lưu hương cực mạnh.

Đặc biệt trong trường hợp bạn trồng dàn hoa lớn trong vườn thì hương thơm của nó có thể bay xa mười dặm.

Hình dáng hoa độc đáo và hương thơm đậm đà khiến cây cảnh này trở thành một viên ngọc sáng trong bộ sưu tập hoa.

Những bông hoa màu trắng năm cánh có hình như cối xay gió, bung tỏa hương thơm. Cây cảnh này phát triển nhanh chóng và có khả năng chống cắt tỉa nên rất thích hợp để tạo bất cứ hình dáng nào bạn thích.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 4.

Cây cảnh này càng được nhiều người ưa thích vì thời gian ra hoa của nó rất lâu. Mỗi năm, mùa hoa của nó kéo dài hơn 100 ngày. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh có yêu cầu về ánh sáng vừa phải, thích ánh nắng đầy đủ, nhưng cũng có thể phát triển mạnh trong bóng râm một phần.

Hoa nhài leo tựa như một nàng tiên mộng mơ, mỗi bông hoa đều tỏa ra hương thơm thoang thoảng, khiến toàn bộ sân nhà bạn chìm một biển hoa thơ mộng thơm ngát. Khi làn gió thổi vào đêm hè, hương thơm tràn ngập sẽ khiến người ta say sưa.

Cây cảnh này càng được nhiều người ưa thích vì thời gian ra hoa của nó rất lâu. Mỗi năm, mùa hoa của nó kéo dài hơn 100 ngày.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 5.

Cây cảnh thích môi trường đầy nắng và phù hợp để trồng ở sân nhà, tạo thêm màu sắc cho toàn bộ không gian nhà bạn. Ảnh minh họa adobe.stock

3. Cây cảnh đăng tiêu: Xứ sở thần tiên trong xanh, rực rỡ

Cây cảnh đăng tiêu ( có tên tiếng Anh là Trumpet creeper, tên khoa học là Campsis Radicans) là một loại dây leo, thân cây khỏe mạnh, nhiều sức sống, cành lá thanh nhã, hoa màu cam rực rỡ, hương thơm nồng.

Đăng tiêu với những bông hoa màu cam như hàng ngàn vì sao trên bầu trời, tỏa sáng rực rỡ. Tốc độ phát triển của cây cảnh này rất nhanh, hoa dày đặc nên có thể thắp sáng ngôi nhà của bạn.

Cây cảnh thích môi trường đầy nắng và phù hợp để trồng ở sân nhà, tạo thêm màu sắc cho toàn bộ không gian nhà bạn.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 6.

Khi gió nhẹ thổi, hương hoa theo gió bay xa, tạo cho khu vườn của bạn một khung cảnh nên thơ. Ảnh minh họa toutiao

Giữa những dây leo xanh mướt, những bông hoa màu đỏ cam, tinh tế và đẹp mắt, bùng nở nở khắp các bức tường và mái nhà. Khi gió nhẹ thổi, hương hoa theo gió bay xa, tạo cho khu vườn của bạn một khung cảnh nên thơ.

Đăng tiêu là cây cảnh có sức sống bền bỉ, không sợ nắng hay khô hạn, mùa hè càng rực rỡ, ít sâu bệnh, thích hợp để bạn trồng trong sân.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 7.

Cây hoa chùm ớt được biết đến với nhiều tên gọi rạng đông, hoa lửa, pháo trượng… Ảnh minh họa toutiao

4. Cây cảnh chùm ớt: Màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt và sống động

Cây hoa chùm ớt được biết đến với nhiều tên gọi rạng đông, hoa lửa, pháo trượng vì hoa có màu cam tươi rói, như tràng pháo, như mặt trời lúc rạng đông, như ánh lửa rực rỡ… vô cùng bắt mắt.

Chùm ớt có tên tiếng Anh như Flame vine, flaming trumpet, golden shower, flaming trumpet, tên khoa học là Bignonia floribunda Hort, thuộc họ Núc nác (Bignoniaceae) xuất xứ từ Brazil.

Cây cảnh chùm ớt khi nở hoa thực sự như màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, đẹp mắt. Hoa của cây cảnh này dày đặc, có màu cam rực rỡ, giống như pháo hoa nở rộ một cách nhiệt tình.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 8.

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh với ánh sáng và có thể phát triển mạnh ở môi trường nhiều nắng. Ảnh minh họa seed2plant

Cây cảnh này phát triển nhanh chóng, có thể tạo hình theo ý thích của bạn, rất thích hợp trồng làm dàn leo ở ngoài sân.

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh với ánh sáng và có thể phát triển mạnh ở môi trường nhiều nắng.

Chùm ớt thực sự là một màn trình diễn pháo hoa sôi động, mỗi bông hoa giống như sự rực rỡ của pháo hoa khi nở rộ, khiến sân nhà bạn tràn ngập không khí vui tươi, lễ hội.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 9.

Hoa tử đằng tựa như một bức tranh lãng mạn, những bông hoa rũ xuống như thác nước dường như tạo thêm bầu không khí lãng mạn cho sân nhà. Ảnh minh họa getty

5. Cây cảnh tử đằng: Thác hoa lãng mạn

Tử đằng là cây cảnh có thể tạo một khung cảnh lãng mạn nhất trong vườn hoa. Hoa rủ xuống như thác nước màu tím, đẹp đến nao lòng.

Cây cảnh này phát triển nhanh chóng và nở hoa dày đặc, lý tưởng để trồng ở sân nhà. Cây cảnh này thích ánh nắng đầy đủ và phát triển mạnh ở nơi có nhiều ánh nắng.

Hoa tử đằng tựa như một bức tranh lãng mạn, những bông hoa rũ xuống như thác nước dường như tạo thêm bầu không khí lãng mạn cho sân nhà.

Đặc biệt vào cuối xuân đầu hè, khi hoa tử đằng nở rộ, giống như một dòng thác hoa tím chảy qua khu vườn, đẹp vô cùng.

Nhảy múa mộng mơ với 5 cây cảnh leo dàn rực rỡ, thu hút cát tường, may mắn cho gia đình - Ảnh 10.

Mùa xuân này, bạn hãy thắp sáng giấc mơ hoa của bạn bằng cách trồng một cây cảnh này nhé. Ảnh minh họa Inf.news

Như vậy, 5 cây cảnh này giống như ngôi sao trong khu vườn, tô điểm thêm màu sắc mộng mơ cho sân nhỏ nhà bạn, hoa nở như thác nước, hương thơm ngào ngạt, sắc màu rực rỡ.

Dù là vào mùa xuân nở rộ hay hương hoa thơm trong gió đêm hè đều có thể tạo nên một khung cảnh lãng mạn, yên tĩnh và thơm ngát cho khoảng sân nhỏ nhà bạn.

Mùa xuân này, bạn hãy thắp sáng giấc mơ hoa của bạn bằng cách trồng một cây cảnh này nhé. Chúng ta sẽ sớm được đắm chìm trong giấc mộng ngồi dưới biển hoa và cảm nhận vẻ đẹp, sự bình yên trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *