Nhà người yêu mình như vậy có phải thực dụng ko?

Đợt nghỉ lễ vừa rồi, ra mắt nhà n.y sau 2 năm yêu nhau…mua 1 giỏ hoa quả đến, vào chào hỏi rất lịch sự, sau thì bố mẹ n.y bắt đầu hỏi như hỏi cung:

– Cháu giờ làm gì nhỉ?

– Cháu làm ở Bộ…(mình xin giấu) nhưng cháu cũng kinh doanh ngoài từ trước rồi ạ.

– Cháu kinh doanh gì?

– Cháu kinh doanh quán ăn ở Hà Nội. 

– Tốt quá, vậy giờ cháu ở đâu. 

– Cháu cũng ở Hà Nội luôn ạ.

– Cháu đi thuê hay có nhà rồi.

– Cháu ở chung cư, trước bố mẹ cháu mua cho cháu học tập với làm việc.

– À thế à.

Xong bố n.y nhìn ra ngoài, thấy ô tô của mình rồi hỏi:

– Xe cháu hay xe bố cháu thế, nhìn đẹp nhỉ?

– Xe cháu ạ, bố mẹ cháu mỗi người có xe riêng để phục vụ công việc.

– Vậy ổn định quá rồi, có công ăn việc làm, nhà cửa, xe cộ đầy đủ. À mà bố mẹ cháu làm gì.

– Bố cháu cũng làm nhà nước, mẹ cháu thì kinh doanh, mẹ cháu làm về bánh kẹo, sữa, kiểu đại lý phân phối ấy ạ.

– Tốt quá rồi, thế thì còn gì phải nghĩ đâu, 2 đứa xem ngày tháng thế nào cưới thôi, ổn định rồi thì còn phải lo gì nữa.

Sau đó thì nhà n.y rất hồ hởi, ăn uống cái gì ngon cũng gắp cho mình, uống rượu cũng chủ động chúc mình, mình ko cần phải đi chúc, tất nhiên mình lễ phép chúc lại…nhưng sao từ lúc ấy đến giờ, mình cứ có cảm giác nhà n.y mình hơi thực dụng…lại còn gọi mình hỏi là bao giờ dẫn bố mẹ mình qua nói chuyện, xong bảo 2 đứa đi xem xem ngày nào cưới cho đẹp, còn xui mình bầu trước cũng đc.

Mình ko hiểu, bây giờ người ta thực dụng như vậy hay thế là bình thường?

Đấy là thành tích mà b đạt được, tài sản của b phấn đấu có được thì bạn giỏi, người ta thấy cũng ok để gả con gái thôi. Thấy tự hào mới đúng chứ. Có gì mà thực dụng. Thời buổi bây giờ không có tiền lấy gì mà ăn ?

thử tưởng tượng con gái m như hoa như ngọc 1 ngày nó rước thằng đi con xe Giấc Mơ cũ cũ, ko nghề ngỗng hoặc có nghề cũng đang nợ như chúa chổm, hỏi thì bảo cháu đang ở nhà thuê…Rồi là m thì m có gả con ko. Hay ừ ừ thế tí nữa đóng cửa dí đầu mắng cho 1 trận xong bắt chia tay ???

Ủa đây là trai hay gái viết thế ạ đọc xong tưởng chị gái nào viết =))))

Thật ra mấy câu hỏi trên t thấy cũng không có gì quá đáng. Cái bất thường ở đây là xúi có bầu :)) cũng không biết phải tư tưởng thoáng quá không chứ nếu cha mẹ 2 bên không can ngăn, hợp ý cho cưới thì cần gì phải xúi con như thế nhỉ ?‍♀️

Đây là yếu tố cơ bản, cv ổn định, có nhà đầy đủ, mình thấy cũng bình thường nhưng hỏi thẳng thế này tự dưng lợn cợn trong lòng thật. Gia đình chàng trai k khéo léo ở chỗ những câu như này nên là chàng trai chủ động nói vs bố mẹ trước khi cô gái về ra mắt. Bạn nữ cũng thoải mái lên, không sao đâu nhưng tiền của mình, tài sản của mình trước hôn nhân nhớ giữ cho chắc nha. Chúc bạn có cuộc sống hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *