Người yêu bắt mình về xin tiền bố mẹ để góp tiền mua nhà thì mới cưới

Năm nay mình 25 tuổi, bạn trai mình 27, chúng mình yêu nhau được hơn 3 năm, cả 2 đều ra mắt 2 gia đình rồi nhưng về quê cũng ăn, cũng chơi, cũng hỏi chuyện các thứ rồi. Nghĩa là gần như chẳng còn gì để tìm hiểu…chỉ chờ cầu hôn và cưới. Tại mình thấy n.y ko chủ động nên mình hỏi:

– Anh ơi, anh ko cầu hôn, ko định cưới em à.

– Anh có nhưng thực ra…

– Thực ra cái gì.

– Bố mẹ anh để dành cho anh tiền lấy vợ có 800tr, xong tổ chức đám cưới đã hết 300tr rồi, còn có 500tr ko mua được nhà nên nah ko dám cưới.

– Thì cưới đi, nhà cửa tính sau, chưa có thì ở thuê chứ sao.

Mình nói đến đấy thì n.y im lặng rồi:

– Hay em về em xin bố mẹ 2 tỷ, anh góp 500 xem còn bao nhiêu góp nốt, mua căn chung cư tầm gần 3 tỷ mà ở. Chứ cưới xong ko có nhà ở vẫn ở thuê mệt lắm.

– Anh điên à, tự dưng về xin bố mẹ 2 tỷ.

– Nhà em có điều kiện hơn nhà anh mà, anh thấy bố mẹ em cũng giàu, coi như vừa vay vừa xin…sau này anh đi làm có tiền thì anh trả lại sau.

– Vậy ko xin thì sao?

– Thì thôi khỏi cưới chứ sao, bao giờ có tiền mua nhà thì cưới.

Mình ban đầu nói chuyện nghĩ là đùa nhưng nghe giọng điệu thì thật lắm, mình còn hỏi rõ là đùa hay thật thì bảo là thật, bảo là 27 tuổi rồi vẫn phải đi ở thuê chán lắm.

Ô thế giờ mình phải xin tiền bố mẹ để mua nhà thì mới cưới hay sao? Có ai từng như mình ko? Thật ra mình cũng từng nghĩ là nếu bố mẹ anh ấy cho bao nhiêu thì nhà mình cố gắng góp bấy nhiêu, đây lại bảo mình xin hẳn 2 tỷ? Tiền đâu ra, cứ làm như nhà mình giàu lắm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *