nguoi-xua-noi:-“truoc-cua-trong-4-cay-canh,-phu-quy-sung-tuc-vao-nha,-hoa-cuoi-nguoi-vui”

Người xưa nói: “Trước cửa trồng 4 cây cảnh, phú quý sung túc vào nhà, hoa cười người vui”

Vậy 4 cây cảnh mà người xưa cho rằng có thể mang lại may mắn, phú quý cho gia đình là gì?

Từ cổ chí kim, mọi người đều thích trồng cây cảnh, hoa lá trong sân vườn, trong nhà. Những bông hoa và cây cảnh xinh đẹp này không chỉ có thể tỏa ra hương thơm dễ chịu mà còn làm cho sân vườn trở nên đẹp đẽ và xinh đẹp.

Có nhiều cây nói dân gian về vai trò của cây xanh trong cuộc sống. Như người xưa cho rằng: “Trước cửa trồng 4 cây cảnh, phú quý sung túc theo về”. Đây là những cây cảnh tốt lành, nở hoa cát tường vừa đẹp, sang trọng lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

Người xưa nói:

Thược dược (Dahlias) là cây cảnh phổ biến trong cuộc sống cổ xưa, được nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa Inf.news

1. Cây cảnh: Thược dược

Thược dược (Dahlias) là cây cảnh phổ biến trong cuộc sống cổ xưa, được nhiều người yêu thích. Ngày trước kham khổ, rất ít khi có hoa lá cắm trong nhà.

Nhưng tôi nhớ, cứ vào dịp Tết là nhà nhà lại đi xuống 1 số ruộng trồng hoa thược dược, violet để chọn cho mình 1 ôm hoa về cắm, để mang Tết vào nhà. Loài hoa tốt lành, rực rỡ, đầy không khí lễ hội giúp cho cái Tết nghèo nàn xưa kia trở nên vui tươi, sôi động, có tinh thần hơn.

Ngày nay, trong muôn vàn các loài hoa sang trọng, mẹ tôi vẫn thích mua thược dược và violet cắm trong ngày Tết.

Người xưa nói:

Người ta nói rằng trồng cây cảnh này bên ngoài cửa có thể thu hút tài lộc và làm cho công việc kinh doanh của gia đình trở nên thịnh vượng hơn. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này có thể nở hoa rất lâu, nở từ mùa xuân đến mùa thu, giống như một chiếc máy ra hoa. Hoa thược dược có nhiều cánh hoa, tròn trịa và cân đối. Chúng có màu sắc đa dạng, rực rỡ, màu sắc lộng lẫy khiến người ta choáng ngợp.

Hơn nữa, thược dược có một ý nghĩa rất tốt lành. Hoa nở rất to và lộng lẫy, giống như một bông hoa mẫu đơn lớn, thời gian ra hoa của nó siêu dài, màu sắc rất dễ thấy.

Người ta nói rằng trồng cây cảnh này bên ngoài cửa có thể thu hút tài lộc và làm cho công việc kinh doanh của gia đình trở nên thịnh vượng hơn.

Cách chăm sóc cây cảnh thược dược:

Bản thân loài hoa này không chịu được nhiệt độ quá lạnh. Nếu nhiệt độ dưới 5°C, nên thực hiện các biện pháp cách nhiệt.

Người xưa nói:

Nếu là cây cảnh trồng dưới đất thì không cần lo lắng, nó có khả năng chịu lạnh chịu nóng, hàng năm nở hoa hơn nửa năm, rất xinh đẹp lộng lẫy. Ảnh minh họa Pixabay

Do đó, chỉ trừ 1 số vùng núi cao có khí hậu mùa đông lạnh giá, còn hầu như không có gì phải lo lắng. Bạn trồng cây cảnh này ngoài vườn cũng không mấy khi phải tưới nước, chúng chỉ nhận nước mưa là đủ.

Ngoài ra, nhớ đừng rắc quá nhiều phân đạm, nếu không sẽ làm cho cành và lá phát triển quá nhanh, không tốt cho việc ra hoa.

Nếu là cây cảnh trồng dưới đất thì không cần lo lắng, nó có khả năng chịu lạnh chịu nóng, hàng năm nở hoa hơn nửa năm, rất xinh đẹp lộng lẫy.

Người xưa nói:

Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, cũng có thể trồng ở sân vườn, có loại thân gỗ, thân bụi hoặc dây leo. Ảnh minh họa thetreecenter

2. Cây cảnh: Hoa hồng

Hoa hồng (Rose) có số lượng hoa nhiều, đa dạng các loài và là loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa hồng được trồng ở khắp nơi, có thể bắt gặp ở công viên, biệt thự, ban công và sân vườn của nhiều nhà.

Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, cũng có thể trồng ở sân vườn, có loại thân gỗ, thân bụi hoặc dây leo. Màu sắc cũng muôn hồng nghìn tía, không thể kể hết được. Có thể nói bảng màu tự nhiên có gì, hoa hồng có màu đó.

Người xưa nói:

Người xưa cho rằng, những bông hoa rực rỡ và sống động như tô điểm cho ngôi nhà của bạn, có thể thu hút của cải và tài lộc. Ảnh minh họa thetreecenter

Tất nhiên, hoa hồng trồng ở dưới đất sẽ phát triển tốt hơn trong chậu. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy một quy luật.

Miễn là hoa hồng được trồng dưới đất, nó thường được trồng ở phía trước hoặc sau nhà. Những bông hoa duyên dáng và quyến rũ có thể nở cả 3 mùa trong năm, bất kể vào mùa xuân, hạ hay thu.

Người xưa cho rằng, những bông hoa rực rỡ và sống động như tô điểm cho ngôi nhà của bạn, có thể thu hút của cải và tài lộc.

Người xưa nói:

Loài hoa này còn có ý nghĩa giữ lửa tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, mặn nồng, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thêm phần thắm thiết. Ảnh minh họa thetreecenter

Trong phong thủy, cây cảnh này là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, mang đến không khí ấm áp cho căn nhà.

Loài hoa này còn có ý nghĩa giữ lửa tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, mặn nồng, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thêm phần thắm thiết.

Cách chăm sóc cây cảnh hoa hồng:

Về việc bảo dưỡng hàng ngày, chúng ta nên tưới nước thường xuyên cho hoa hồng, không để đất khô quá lâu.

Bạn cũng nên giúp cắt tỉa cành hợp lý, cắt bỏ cành già, cành yếu, cành dài, cành rậm rạp, giúp cành mới nảy mầm, có thể thúc đẩy ra hoa.

Người xưa nói:

Ảnh minh họa Inf.news

3. Cây cảnh: Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn (Peony) luôn mang đến cho người nhìn cảm giác thanh tao và uy nghiêm hơn, trông duyên dáng và lộng lẫy.

Hoa của cây cảnh này tươi sáng, đầy màu sắc, các lớp cánh xếp chồng lên nhau. Màu sắc của chúng cũng rất rực rỡ, ấn tượng, có giá trị làm cảnh cao.

Nhiều gia đình khá giả sẽ thích trồng mẫu đơn trước nhà. Người xưa cho rằng, cây cảnh này có thể cải thiện vận may và rất tốt lành cho gia tộc, càng trồng càng giàu có, thịnh vượng.

Người xưa nói:

Cây cảnh này thực sự rất dễ chăm sóc. Ảnh minh họa champlainpeonyco

Vì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây cảnh mẫu đơn:

Cây cảnh này thực sự rất dễ chăm sóc. Về vị trí đặt, bạn nên chọn cửa sổ có nắng hoặc ban công hướng Nam, thường xuyên tắm nắng cho cây.

Người xưa nói:

Hoa của cây cảnh này to, đẹp và hầu như không có bệnh tật cũng như côn trùng gây hại. Ảnh minh họa peonysenvy

Vào mùa hè, cây cảnh cần bóng râm thích hợp. Nếu trồng dưới đất, phải đảm bảo xung quanh không có vật cản ánh sáng, mỗi ngày để cây nhận được hơn 6 giờ ánh sáng.

Hoa của cây cảnh này to, đẹp và hầu như không có bệnh tật cũng như côn trùng gây hại. Tuy nhiên, cây cảnh này cần một môi trường mát mẻ vào mùa đông để nở hoa vào tiết xuân, vì vậy, nó không thích hợp trồng ở nơi có mùa đông kéo dài.

Người xưa nói:

Hoa trà có cánh đơn và cánh kép, dáng cây đẹp, lá có màu xanh bóng tràn đầy sức sống. Ảnh minh họa Inf.news

4. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà (Camelia) và hoa hồng có bề ngoài tương đối giống nhau, thậm chí có người còn gọi chúng là chị em sinh đôi nhưng có người thấy rằng hoa trà cao quý và tinh tế hơn hoa hồng.

Hoa trà có cánh đơn và cánh kép, dáng cây đẹp, lá có màu xanh bóng tràn đầy sức sống. Cây cảnh có thể nở hoa đẹp vào tháng 12 âm lịch của mùa đông, làm cho mùa đông lạnh giá không còn đơn điệu.

Ngôn ngữ hoa của hoa trà là may mắn và giàu có. Nếu bạn trồng nó trong sân, vận may của bạn sẽ ngày càng thịnh vượng.

Người xưa nói:

Hoa trà cũng thường được bày ở cửa giúp chiêu tài nạp phúc, nghênh đón cát khí cho ngôi nhà, càng trồng lâu càng có giá. Ảnh minh họa bigtreesupply

Trong quan niệm người xưa, hoa trà có màu đỏ màu của sự may mắn và lạc quan, tràn ngập sức sống cho những ngày đông lạnh lẽo và ảm đạm.

Chính vì thế, trưng một bình hoa trà trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm động lực để phấn đấu, và tự nâng cao tinh thần của bản thân.

Hoa trà cũng thường được bày ở cửa giúp chiêu tài nạp phúc, nghênh đón cát khí cho ngôi nhà, khai thông tài vận mà còn mang đến sự tươi vui, mới mẻ trong năm mới.

Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc. Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Người xưa nói:

Khả năng chịu nước của cây cảnh không tốt nên việc tưới nước cần vừa phải, giữ cho đất không được úng nước. Ảnh minh họa plantaddicts

Cách chăm sóc cây cảnh hoa trà:

Về mặt bảo trì, chúng ta phải tuân theo thói quen sinh trưởng của hoa trà. Khả năng chịu nước của cây cảnh không tốt nên việc tưới nước cần vừa phải, giữ cho đất không được úng nước.

Trong thời kỳ sinh trưởng cao điểm của nó, đặc biệt là khi nụ hoa đã phân hóa và nụ hoa đã nhú ra, nên bón thêm một ít phân hữu cơ đã ủ hoai mục, cách nhau 7-10 ngày.

Khi thời kỳ ra hoa sắp đến, phun phân lân kali dihydrogen lên lá, có thể giúp cây cảnh thực hiện quá trình quang hợp, giúp cây sau này phát triển khỏe, lá xanh và dày hơn.

Người xưa nói:

Nếu trồng 4 loại cây cảnh này thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Ảnh minh họa Inf.news

Nếu bạn muốn trồng hoa, cây cảnh trong nhà, bạn nên chọn loại cây thu hút sự giàu có và đẹp đẽ giống như 4 loài hoa kể trên.

Trồng chúng trước cửa nhà có thể cải thiện tài vận cho gia đình bạn. Nếu trồng 4 loại cây trên thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Ngược lại, có một số loài hoa, cây cảnh khác không thích hợp trồng trong nhà, chẳng hạn như hoa bỉ ngạn, hoa độc trúc đào… cây liễu, cây dâu… Bạn nên tránh trồng trong nhà những cây cảnh này nếu không mọi sự càng ngày sẽ càng không vừa ý.

Cũng có thể những điều này chỉ mang ý nghĩa tinh thần, củng cố tâm lý nhưng chọn trồng các cây cảnh xinh đẹp và có ý nghĩa tốt lành luôn là điều tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *