NGƯỜI NÓNG TÍNH THIỆT THÒI LẮM. VÀ ĐÂY LÀ CÁCH MÌNH KIỀM CHẾ CƠN NÓNG GIẬN

𝐂𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐢𝐩𝐬 𝐧𝐚̀𝐲❗️

𝗖𝘂́ 𝘀𝗵𝗼𝗰𝗸 𝗻𝗮̆𝗺 𝟭𝟴 𝘁𝘂𝗼̂̉𝗶

Cả nhà mình ai cũng nóng tính. Nhưng mình thấy điều đó là bình thường, cho đến khi một cú shock đã xảy đến với mình. Hồi còn đi học, có một thời gian những người bạn thân thiết đột nhiên xa lánh mình. Mình cũng không hiểu tại sao. Mình buồn lắm, mình giận lắm (hình như có khóc). Thực sự với cô bé 18 tuổi thì đó là một cú shock lớn. Nhưng với cái tôi của một đứa học sinh, mình không tìm hiểu tại sao lại như vậy. Cho đến khi mình tình cờ biết được lý do: Tất cả là tại vì mình quá nóng tính. Mình chợt khựng người lại, mình bắt đầu suy nghĩ. Ồ, hoá ra trước giờ mình vẫn coi cái nóng tính của mình là đương nhiên, không ai nói với mình là mình nên kiềm chế lại. Và mình đã vô tình khiến nhiều người khó chịu. Mình hối hận, mình tiếc nuối. Mình nghĩ “giá như mình không nóng giận như thế, thì có lẽ tụi mình vẫn chơi với nhau”. Nhưng tình bạn của mình đã sứt mẻ, không thể như trước được nữa.

𝗦𝘂̛̣ 𝘁𝗵𝗮𝘆 đ𝗼̂̉𝗶

Nhưng thực ra thì cũng nhờ cú shock đó mà mình mới biết để thay đổi. Mình nghĩ “phải kiềm chế thôi, phải thay đổi thôi”. Từ đó, mình bắt đầu luyện tập. Thực sự thời gian đầu rất khó khăn. Nhưng luyện nhiều, mình đã quen. Thực ra lên Đại học, mình vẫn có nóng giận nhưng ít hơn. Có những chuyện khiến mình tức run người, nhưng mình vẫn nghĩ trong đầu “hít thở sâu đi, phải kiềm chế”, và rồi cơn giận cũng qua. Sau cơn giận, mình lại thấy thực ra việc đó không đến nỗi để mình phải cáu gắt hay mắng đối phương. Và mình lại cảm thấy may mắn vì mình đã kiềm chế được.𝗧𝗶𝗽𝘀 𝗸𝗶𝗲̂̀𝗺 𝗰𝗵𝗲̂́ 𝗰𝗼̛𝗻 𝗻𝗼́𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮̣̂𝗻Mỗi khi có việc gì, có ai đó khiến mình ức chế, mình sẽ hít thở thật sâu (nếu có thể sẽ nhắm mắt lại). Cách này khá hiệu quả. Hôm nọ mình tình cờ biết được thêm một cách nữa từ thầy Thích Pháp Hòa. Đó là khi hít thở sâu, bạn có thể đếm nhịp thở của mình. Hít vào đếm 1 nhịp, thở ra đếm một nhịp. Khi đó, tâm trí bạn tập trung vào việc đếm nhịp thở nên cơn giận sẽ nguôi ngoai nhanh hơn. Ngoài ra, khi tức giận bạn cũng có thể bước đi và đếm bước chân của mình.

Thực ra, với người thân hay bạn bè thực sự thân thiết, mình vẫn hay “xả vai” 🤣. Vì họ là những người hiểu mình rõ nhất. Đến giờ mình vẫn không kiềm chế được 100%. Mình thấy người ta thường bảo: Người nóng tính dễ làm hỏng việc, bởi vậy rất “rén” khi giao mấy việc quan trọng. Bởi vậy, mình thấy việc học cách kiềm chế cơn nóng giận là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn cũng nóng tính, hãy thử áp dụng cách này nha!

Chúc bạn áp dụng thành công❤️

𝑲𝒊𝒎𝒎𝒆𝒔𝒆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *