Người đã từng yêu, có thể làm bạn bè không?

Có người hỏi tôi, người từng yêu sâu đậm, sau khi chia tay có thể làm bạn bè không?
Rất nhiều người nói, từng yêu thật lòng thì không thể làm bạn được. Có những người, bởi vì vẫn còn yêu, mà không thể buông bỏ. Không nỡ quên đi ước định đã từng thề non hẹn biển, không nỡ buông bỏ phần ngọt ngào, hay đôi tay đã từng đan chặt mười ngón ấy.
Sau khi chia tay, chúng ta luôn cố gắng quên đi một người, không nhắc tên cô ấy, không hỏi thăm tình hình, không quan tâm vòng tròn bạn bè, cẩn thận giấu cô ấy vào một góc.
Bạn sợ rằng, cô ấy vừa xuất hiện, bạn liền mềm lòng, chìm đắm, lại kì vọng lần nữa nắm tay, lần nữa ôm nhau, lần nữa có được.
Tôi muốn nói rằng: nếu tâm lý không thể buông bỏ, vậy hãy làm người xa lạ, mỗi người một phương, có khoảng trời bình yên của riêng mình.
Nếu tâm lý đã buông xuống được, vậy thì làm bạn bè, thi thoảng nhớ tới, thi thoảng hỏi thăm.
Trương Ái Linh viết:
“Người đã từng yêu, thì không thể làm bạn bè. Bởi vì vừa gặp mặt đã mềm lòng, vừa ôm nhau đã chìm đắm, nhìn thêm một chút, liền muốn có lại lần nữa”
“Khoảng cách xa nhất, không phải yêu, cũng chẳng phải hận, mà là dần biến thành người lạ quen thuộc nhất. Thế nên, hoặc là cả đời, hoặc là người xa lạ”
“Núi cao hơn nữa, vẫn còn đường có thể leo. Biển sâu hơn nữa, vẫn còn thuyền có thể chèo. Chỉ riêng tình yêu, mặc dù có lòng, cũng khó dằn suy tư”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *