Người bố hỏi con trai mình muốn gì vào ngày sinh nhật thứ 15 của cậu

Cậu con trai nói: “Bố ơi, con đã có mọi thứ mà con muốn. Nhưng có một điều khiến con sẽ trở thành người hạnh phúc nhất thế gian này”
Người bố muốn làm cho con mình hạnh phúc , hỏi cậu đó là gì.
Cậu con trai trả lời: “Con muốn một quả bóng bàn”
Bố cậu đồng ý một cách bối rối, và vào ngày sinh nhật thứ 15, cậu con trai mở quà ra và thấy bên trong có một quả bóng bàn”
“Bố! Cảm ơn bố rất nhiều! Giờ con là đứa trẻ hạnh phúc nhất hành tinh này!”
Ngày hôm sau, người bố vào phòng con trai nhưng không tìm thấy quả bóng bàn ở đâu cả.
Một năm trôi qua, và người bố hỏi con trai mình muốn gì vào ngày sinh nhật, có thể là một chiếc ô tô hoặc một trò chơi điện tử mới.
Con trai ông nói: “Bố ơi, con đã có mọi thứ mà con muốn. Nhưng có một điều khiến con trở thành người hạnh phúc nhất thế gian này”
Người bố muốn làm hài lòng con trai mình, hỏi điều đó là gì.
Con trai ông nói với ông: “Con muốn có gói 10 quả bóng bàn”
Người bố thấy hơi kỳ lạ, nhưng ông đã làm theo ý muốn của con trai mình, và vào ngày sinh nhật thứ mười sáu của mình, cậu con trai mở quà ra và thấy một gói bóng bàn.
“Bố, cảm ơn bố rất nhiều! Con thích chúng lắm!”
Ngày hôm sau, ông lên phòng con trai mình và không tìm thấy một quả bóng bàn nào ở đâu cả.
Mười hai tháng trôi qua, cũng là lúc cậu con trai bước sang tuổi mười bảy.
Người bố đã sẵn sàng cho bất kỳ món quà kỳ quặc nào mà con trai mình có thể muốn, hỏi cậu ấy muốn món quà gì trong ngày sinh nhật.
Cậu con trai nói: “Bố ơi, con đã có mọi thứ mà con muốn. Nhưng có một điều sẽ khiến con trở thành người hạnh phúc nhất thế gian này”
Người bố nghĩ rằng mình sắp tiêu một đống tiền để mua một chiếc ô tô mới, bèn hỏi cậu con trai rằng thứ đó là gì.
“Con muốn một hộp bóng bàn ạ”
Người bố, ngạc nhiên trước tình huống đó, đã mua cho con trai mình một bình bóng bàn để mở vào ngày sinh nhật thứ mười bảy của cậu.
“Ôi chúa ơi! Con cảm ơn bố rất nhiềuuu!”
Vào ngày hôm sau, người bố đi vào phòng của con trai mình, nhưng không tìm thấy một quả bóng bàn nào cả.
Bốn mùa trôi qua, con trai ông đã trưởng thành. Người bố chuẩn bị cho đứa con trai duy nhất của mình đi học đại học, chuẩn bị sẵn số tiền sắp chi cho đứa con cưng của mình để cho con lên đại học , và hỏi cậu muốn gì vào ngày sinh nhật.
Con trai ông nói: “Bố ơi, con đã có mọi thứ mà con muốn. Nhưng có một điều sẽ khiến con trở thành người hạnh phúc nhất thế gian này”
Người bố hỏi cậu rằng thứ đó có thể là gì.
“Chà, bố ơi, con muốn có một nhà kho chứa đầy bóng bàn”
Người cha tự kiểu, Vãi chưởng? “Có chuyện gì với thằng con trai mình với mấy quả bóng bàn vậy ?” Nhưng ông làm theo ý muốn của con trai mình, và ngày hôm sau, ông chở con trai mình đến một nhà kho cũ bỏ hoang. Họ mở cửa và những quả bóng bàn lăn lóc khắp nơi.
“Bố. Cảm ơn bố rất nhiều. Con yêu bố !”
Khoảng 24 giờ sau, người cha lái xe xuống nhà kho, mở cửa nhưng bên trong không có lấy một quả bóng bàn.
8.772 giờ sau, cậu con trai bước sang tuổi mười chín. Nhưng một vài ngày trước sinh nhật của cậu, cậu rơi vào tình trạng tồi tệ và phải nhập viện nhập viện. Xung quanh toàn là máy móc.
Người bố suy sụp. Ông đi vào phòng bệnh của con trai mình và hỏi cậu muốn gì vào ngày sinh nhật. “Con trai, bố sẽ biến sinh nhật này thành ngày sinh nhật tuyệt vời nhất của con. Bố sẽ mua cho con bất cứ thứ gì. Bất cứ thứ gì con muốn”
Con trai ông nói: “Bố ơi, con đã có mọi thứ mà con muốn. Nhưng có một điều sẽ khiến con trở thành người hạnh phúc nhất thế gian này”
Người bố, đã chuẩn bị sẵn tinh thần, hỏi, “Được rồi. Lần này con muốn bao nhiêu quả bóng bàn?
“Con muốn một chiếc thuyền đầy bóng bàn. Càng nhiều càng tốt”
Người bố, chỉ cố gắng làm cho những ngày ở bệnh viện của con trai mình trở nên thú vị, đã mua một tàu đầy bóng bàn. Ông mua hết tất cả kho bóng bàn. Sử dụng tiền tiết kiệm cả đời của mình để mua từng quả bóng bàn ở Mỹ.
Ông bước vào phòng bệnh của con trai mình để báo tin cho cậu.
“Bố ơi, con không thể tin là bố đã mua cho con tất cả những quả bóng bàn này. Làm thế nào con có thể trả ơn bố được đây?
Người bố, muốn biết chuyện quái quỷ gì đang xảy ra với con trai mình và những quả bóng bàn này, hỏi, “ừm, có một cách đấy con trai”
“Chuyện gì vậy bố?”
“Con đã làm gì với mớ bóng bàn quái quỷ này vậy?”
Cậu con trai rất vui khi kể cho bố nghe những gì cậu ấy đã làm với những quả bóng bàn. “À, về chuyện đó,” và cậu chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *