nghi-van-2-lao-dong-viet-roi-xuong-vuc-o-dai-loan-khi-chay-tron

Nghi vấn 2 lao động Việt rơi xuống vực ở Đài Loan khi chạy trốn

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền clip được cho là lao động bất hợp pháp Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) trọng thương trong quá trình chạy trốn cảnh sát.

Theo thông tin đăng tải trong clip, khi 3 người đàn ông đang hái chè thì một nhóm người mặc sắc phục cảnh sát Đài Loan xuất hiện. Phát hiện bóng dáng lực lượng chức năng, ngay lập tức 3 người này bỏ chạy.

Nghi vấn 2 lao động Việt rơi xuống vực ở Đài Loan khi chạy trốn cảnh sát - Ảnh 1.

Hiện trường được cho là 2 lao động bất hợp pháp Việt Nam rơi xuống vực trong quá trình chạy trốn cảnh sát (Ảnh cắt từ clip).

Một người chạy vượt qua hàng chè để di chuyển về phía bên phải, hai người chạy thẳng, sau đó lần lượt nhảy xuống phía dưới.

Trong một clip khác cho thấy, sau khi rơi xuống vực sâu, 2 người đàn ông nằm bất động. Ngành chức năng sở tại đã huy động người và phương tiện để cứu hộ các lao động gặp nạn. Hai người này sau đó được đưa lên khỏi vực trong tình trạng bị thương nặng.

Theo anh Hoàng Minh, một lao động Nghệ An đang làm việc tại Đài Loan, vụ việc xảy ra tại tỉnh Mính Chen, Đài Trung vào ngày 17/9.

Thông tin anh Minh cung cấp, 3 người đàn ông trong clip là lao động bất hợp pháp nên khi phát hiện cảnh sát đã chạy trốn. Do tưởng khu vực phía trước là bụi cây rậm, có thể lẩn trốn, 2 trong 3 người liền nhảy vào và rơi thẳng xuống đáy vực.

Nghi vấn 2 lao động Việt rơi xuống vực ở Đài Loan khi chạy trốn cảnh sát - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ nước sở tại đưa lao động gặp nạn dưới vực lên đi cấp cứu (Ảnh cắt từ clip).

“Khu vực hai lao động bị nạn là vực sâu khoảng 60m”, anh Minh thông tin.

Hiện cộng đồng lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng chưa xác định được danh tính của 2 lao động gặp nạn.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay, 1 trong 2 lao động nói trên quê ở một tỉnh miền Trung, sang Đài Loan theo diện du lịch rồi trốn ở lại làm việc được khoảng nửa tháng nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *