NEWBIE TỰ HỌC CONTENT ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với newbie vừa bắt đầu tìm hiểu về content nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, các bạn hay săn các tài liệu, video, các khóa học miễn phí về content nhưng chỉ để đó và không xem.Sự thực là kỹ năng TỰ HỌC sẽ giúp bạn phát triển rất nhanh. Bạn hãy tạo cho mình động lực thật lớn và vạch ra mục tiêu khi học Content bạn sẽ tạo ra kết quả gì? Tại sao bạn lại chọn học Content? Có thể là vì:

  • Mượn Content để bày tỏ nỗi lòng
  • Tạo thêm nguồn thu từ Content
  • Từ trí tưởng tượng của mình tạo ra thế giới quan đa chiều
  • Trau dồi được vốn từ ngữ phong phú làm tăng sự tự tin trong giao tiếp

…..Thế bạn đã tìm ra được lý do để học Content cho bản thân chưa? Hãy đi tìm câu trả lời cho chính bản thân mình..

LÀ MỘT NGƯỜI MỚI BẠN NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Dưới đây là một số cách mình đã sưu tầm được và thử qua khá là hiệu quả đấy, các bạn tham khảo nhé!.1. Hãy bắt đầu từ chủ đề mà bạn giỏiBan đầu tập viết, bạn có thể viết từ những chủ đề mà bạn cảm thấy mình quen thuộc hoặc xem đó là điểm mạnh của mình. Để việc viết dễ dàng hơn, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết của những người đi trước, xem cách họ sáng tạo hoặc văn phong như thế nào rồi học hỏi.2. CopyCatKhi vô tình xem những bài viết có chủ đề mà bạn thấy hay, bạn hãy thử lấy ý tưởng đó và sáng tạo lại thành bài viết của mình, bằng chính văn phong, cách diễn đạt theo cách hiểu của bản thân. Thêm một chút sáng tạo và xào nấu lại để tạo thành bài viết hoàn hảo hơn bài viết gốc.3. Đọc càng nhiều càng tốt.Hãy duy trì thói quen đọc mỗi ngày, bất cứ thể loại nào bạn thích như: ngôn tình, tiểu thuyết, báo truyền thống, truyện tranh,… Điều này sẽ giúp não của bạn thu thập thêm nhiều ngôn từ, từ đó mỗi lần bạn triển khai ý thì các ngôn từ sẽ tự động xuất hiện.4. Luyện viết mỗi ngàyHãy tập cho mình thói quen viết 1 bài mỗi ngày, từ đó bạn sẽ hình thành được bản năng đặt bút xuống là sẽ tự viết được ngay.5. Triển khai ý bằng mind mapHãy tập thói quen triển khai ý bằng mindmap và các mô hình xương cá. Điều này sẽ giúp bạn viết bài nhất quán hơn và tránh bị lan man, mông lung.

MỘT SỐ NƠI BẠN CÓ THỂ LUYỆN TẬP

Mình dạo các group trên Facebook thì thấy có rất nhiều group để bạn luyện viết Content rất chất lượng. Khi bạn đăng bài trên các nhóm cộng đồng này bạn sẽ nhận được những lời góp ý từ thành viên của nhóm, những người đi trước đã có nhiều kinh nghiệm.Có rất nhiều hội nhóm để bạn có thể giao lưu học kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo một số group dưới đây để tham gia và luyện viết Content nhé:

  • Gen Z tập viết Content
  • Tâm sự con sen
  • Viết lách mỗi ngày – GenZ
  • …..

Đọc tới đây bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ? Content hoàn toàn có thể tự học chỉ cần bạn cố gắng kiên trì và luyện tập mỗi ngày, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ tạo ra được kết quả cho mình.Nếu các bạn sợ việc tự học không hiệu quả, muốn tiết kiệm thời gian hơn thì hoàn toàn có thể tham khảo qua các khóa học trên mạng. Tuy nhiên, phải tìm hiểu thật kỹ càng về thông tin, định hướng, giảng viên trước khi chọn lựa một khóa học nào đó để hạn chế những rủi ro. Mình cũng đã từng ngốn khá nhiều tiền cho những khóa học Content nên có thể rì viu và cho các bạn lời khuyên, nếu cần cứ ib mình đừng ngại nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *