phat-trien-cac-phong-thu-moi-cho-orca

Phát triển các phòng thủ mới cho Orca

Các chiến lược mới để cứu các tàu biển khỏi cuộc nổi dậy của cá voi orca đang được phát triển. Các chính phủ Bồ Đào Nha đang kế hoạch thử nghiệm các thiết bị có thể ngăn chặn các loài cá voi gọi là cá voi sát thủ từ việc làm chàm tàu theo báo cáo của Lusa News Agency, nhà báo lớn nhất Bồ Đào Nha. Thử nghiệm của công nghệ này có thể bắt đầu trong vài tháng tới hoặc thậm chí sớm hơn.

Forget Collars—There’s a Kinder Way to Track Polar Bears in the Arctic

“Một số dòng phát triển của các thiết bị phát âm ngăn chặn đang được phát triển để sẽ được thử nghiệm vào mùa hè này, để cố gắng tìm ra các lựa chọn để bảo vệ các tàu thuyền và giảm thiểu số lượng [orca] tương tác”, António Bessa de Carvalho, Tổng thống của Hiệp hội Du lịch Thuyền Bồ Đào Nha (Associação Nacional de Cruzeiros), đã nói với Lusa.

ANC là một tổ chức công cộng của Bồ Đào Nha, nói riêng, nó đã được điều hành và gặp gỡ với Hải quân Bồ Đào Nha và Viện Bảo tồn Quốc gia Bồ Đào Nha để cố gắng tìm ra một giải pháp cho cuộc xung đột liên tục (và rộng rãi được công bố) giữa cá voi Iberian và các tàu thuyền nhỏ đến vừa.

Các loài cá mặt nước đen trắng (là loài cá voi lớn nhất thực sự) đã gây thiệt hại và đánh bại tàu biển ở bờ biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ năm 2020. Hành vi lạ lẫm này, có vẻ có ý định, thường bao gồm các hành động như đẩy và đánh tàu thuyền hoặc du thuyền, và cứt bỏ bề mặt các bề dẫn tàu. Đến nay, cá voi sát thủ đã hoàn toàn phá hủy ba tàu trong những nước sâu biển gần Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong những năm gần đây.

Trong một trong những sự kiện mới nhất, một nhóm ba cá voi đã gửi một tàu thuyền Thụy Sĩ, Alboran Champagne, vào một cái chết d&ug

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *