NẾU MỘT NGÀY EM NỔI NÓNG VỚI ANH

Nếu một ngày em về nhà và vứt phịch điện thoại xuống sàn, quăng quật đồ đạc rồi nhìn đâu cũng thấy những điều chướng mắt, anh biết là mưa giông đã ghé đến nhà. Và lúc ấy em nhìn anh như kẻ thù địch.

Một cái hôn với em cũng trở thành điều khó chịu. Bao lời hỏi thăm cũng chỉ đổi lấy vẻ mặt lạnh nhạt: “Em bình thường, chẳng sao!” Để rồi chỉ cần anh quay đi sẽ buông lời trách móc: “Nói thế mà anh cũng để em một mình được? Đấy anh đi luôn đi!

“Những thứ vặt vãnh mọi khi giờ như nhân thêm một tỷ lần tệ hại. Con mèo mập bới cát không phải do vũ trụ sai khiến mà do anh. Nhà còn vương bẩn là vì anh lười biếng. Cái máy lạnh bỗng hỏng chỉ có thể tại anh không bảo trì…

Nếu một ngày cuộc đời nổi nóng với em, ngày cơ thể em ẩm ương vì mùa quả rụng, ngày ăn hành ngập mặt vì công việc hay một hôm suy sụp trầm trọng sau tháng ngày bầu bí nặng nề… Nếu ngày đó đến mà em chẳng tìm được cách nào giải toả, ừ thì không sao, hãy cứ trút trận núi lửa lên anh.

Anh vẫn thế, là bóng cây che mát em 4 mùa.
Là cơn mưa xoá nhoà đi phiền muộn.
Ngắm nhìn em từ xám xịt hoá tươi vui.

Gửi đến mọi chàng trai huy chương cho lòng chân thành và nhẫn nại: Cuộc đời vốn chẳng dễ dàng gì, ấy vậy mà anh lại gặp một bài toán khó chính là em.

————-

📷 Sweetnee.xz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *