NẾU KHÔNG CÓ BẮT ĐẦU LÀM SAO CÓ KẾT THÚC

Tớ từng nghe ở đâu đó rằng có những người yêu hoa nhưng không trồng hoa không phải vì không đủ điều kiện mà là do sợ một ngày phải nhìn đóa hoa phai tàn. Họ sợ những kết thúc, vậy nên chẳng dám bắt đầu. Nhưng nếu ai cũng không bắt đầu thì cuộc đời này sẽ ra sao?

Trước tiên là chẳng có một kết thúc nào cả, mọi nỗi buồn đau, niềm tiếc nuối cũng sẽ phai nhạt theo thời gian. Nhưng như thế không có nghĩa là hạnh phúc, không bắt đầu cũng đồng nghĩa với không có một niềm vui hay ký ức đẹp đẽ nào được tạo ra và cuộc sống mỗi người đều trôi qua từng ngày trong vô vị, vạn vật đều tựa như một làn gió thoáng qua. Điều đó không phải là sống mà chỉ là tồn tại.

Để tồn tại, con người chỉ cần oxi, nước và thức ăn nhưng để sống thì phải trải qua mọi vui buồn, phải có khát vọng, sự dũng cảm, niềm tin, sự nhiệt huyết và rất nhiều yếu tố khác. Việc không có những bắt đầu mới đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ như một chiếc bóng lướt qua thời gian: không vết tích.

Bởi vậy, dẫu biết có bắt đầu là phải có kết thúc, mỗi chúng ta vẫn cần phải bắt đầu bất cứ khi nào trong suốt hành trình cuộc đời mình, có thế mới là cuộc sống.

Và cậu ơi, đừng sợ những bắt đầu nhé, tớ tin rằng mỗi hành trình đều là những trải nghiệm quý giá của đời người để cậu trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *