Nếu cuộc đời này dễ dàng thì con người đã không đến với thế giới này bằng tiếng khóc …

Lúc nhỏ chỉ cần bản thân không vui, hay ba mẹ không làm đúng ý mình thì chỉ cần òa khóc một trận thật lớn là sẽ có được ngay, hoặc những lúc chỉ cần có một cái kẹo thôi đã vui mừng hớn hở cả ngày rồi. Sau này khi lớn lên phải bươn trải kiếm tiền, quẩn quanh trong những mối lo toan cuộc sống, gặp đầy rẩy những khó khăn trắc trở trên đường đời, lúc đó bản thân mới nhận ra một điều rằng :”Nếu cuộc đời này dễ dàng thì con người đã không đến với thế giới này bằng tiếng khóc”. Chính tiếng khóc khi vừa chào đời đã báo hiệu cho ta biết cuộc đời không phải lúc nào cũng chỉ toàn tiếng cười.

Đôi lúc trong cuộc sống trên con đường trưởng thành chúng ta luôn gặp phải những khó khăn, những chuyện không may xảy ra với mình, không phải con đường nào cũng trơn tru dễ dàng, cuộc sống có lúc sẽ là những con sóng biển ngoài kia cứ uốn lượn dập dìu không ngừng biến động, còng có thể là một đường nhịp tim luôn gấp khúc lên xuống.trên hình trình sống chúng ta nên mong mình gặp nhiều khó khăn, thử thách, trải qua nhiều vất vả, cực nhọc hơn bởi khi ta an nhàn thảnh thơi, cuộc đời trở thành một con đường thẳng cũng là lúc chúng ta không còn nữa.

Trên đời này sẽ không có gì là dễ dàng cả, muốn đạt được một cái gì đó đều phải đánh đổi và trả một cái giá thật xứng đáng với thứ mình muốn, không có một lối đi nào là bằng phẳng sẽ luôn có những dốc đá gồ ghề, cỏ dại ngổn ngang. cũng giống như con suối muốn chảy ra được con sông lớn thì cũng phải băng qua những tảng đá lớn, những con đường ngoằn ngoèo cả những khúc gỗ to chắn ngang. Đắng cau khổ cực, vui rồi lại buồn, buồn rồi lại vui, hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp nhưng con người phải luôn can trường bước tiếp không ngừng phấn đấu tiến về phía trước để thấy được bản thân mình mạnh mẽ như thế nào trong cuộc đời đầy khắc nghiệt này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.