Đáp: Alice Twain, sống ở Ý, ăn uống với đam mê nấu nướng suốt 40 năm
Nguồn: [ x ] | Ảnh bởi Salomé Watel trên Unsplash
Bởi vì chúng tôi chẳng làm thế.
Nói kĩ hơn về pizza nhé. Pizza của chúng tôi là một lớp mỏng bột bánh mì được làm từ bột mì, nước, men và một xíu muối, phủ phía trên một muỗng canh lớn sốt cà chua (làm từ cà chua và chỉ có thế thôi), một vài miếng phô mai fiordilatte (mozzarella sữa bò), một muỗng canh dầu olive nguyên chất và vài lá húng quế. Và thực tế thì tính trung bình ra chúng tôi ăn pizza đôi ba lần một tháng thôi.
Giờ ta xem người Ý thường ăn gì hằng ngày nhé. Món chính trong khẩu phần của chúng tôi là rau củ quả, thường được nấu với một lượng nhỏ dầu olive nguyên chất, thảo mộc, có thể thêm chút gia vị. Chúng tôi đúng là ăn nhiều tinh bột thật (bánh mì, pasta, thỉnh thoảng có cơm hay polenta nữa) nhưng không thật sự nhiều bằng rau củ quả đâu. Thịt không luôn luôn có mặt trong mọi bữa ăn, thậm chí còn không phải là hằng ngày. Tính trung bình thì ăn thịt cá tầm 3-4 lần một tuần, nhiều người ăn còn ít hơn. Người dân ở đây có dùng bơ, đặc biệt là ở phía Bắc, nhưng nhìn chung chúng tôi dùng một lượng rất khiêm tốn chất béo, loại được dùng thông thường và nhiều nhất là chất béo trong dầu olive nguyên chất thôi.
___________________________
Đáp: Jangwon Suh, sinh ra, lớn lên và đang sống ở Seoul, Hàn Quốc
Nguồn: [ x ]
Ừm, cái pizza này thì chắc là có kha khá chất béo bão hòa đó…
Nhưng mà cái này – vốn mới thực sự là thứ người Ý gọi là “pizza” – thì lại chẳng có nhiều chất béo bão hòa đến mức đấy. Ít nhất là không phải ở mức đáng báo động.
Hơn nữa thì, người Ý phổ thông không ngốn pizza hằng ngày đâu, cũng giống như người Nhật bình thường sẽ chẳng ăn sushi mỗi ngày đấy thôi. Có thể đấy là món ăn phổ biến đại diện quốc gia, nhưng cũng đừng mặc định cho rằng người dân nước họ sẽ ăn món đó mọi lúc.
Nguồn: QRVN