Nếu bạn đang học một ngoại ngữ mới, hãy xem các chương trình dành cho con nít bằng ngoại ngữ đó

Khi mình mới bắt đầu học ngoại ngữ thì có người đã kêu mình hãy xem những chương trình dành cho con nít đi vì trong đó mọi người sẽ phát âm rõ ràng và câu từ cũng đơn giản hơn để con nít phát triển khả năng giao tiếp.

u/OhNoSupernova (1.3k points)

Khi mình học ngoại ngữ thì xem phim Disney được lồng tiếng và phụ đề cái ngoại ngữ đó (nếu có) đã giúp ích mình nhiều lắm.

>u/arcticpoppy (315 points)

Ước gì Disney+ có nhiều lựa chọn ngôn ngữ/phụ đề hơn  

>u/RikerT_USS_Lolipop (110 points)

Disney sẽ chiều bạn quá và rồi bạn sẽ sinh hư đó. Không có cái studio nào khác ngoài Disney quan tâm đến các bản lồng tiếng nước ngoài của mấy bộ phim đâu.

>>u/WOOFCheCazzo (13 points)

Trừ người Ý ra nha. Họ có hẳn một cái trường lớn dành để thuyết minh phim ảnh và show đó, mấy cái phim mình từng xem đều siêu đỉnh luôn.

Nhưng mà phim Ghibli là một ngoại lệ, bởi vì họ sẽ sử dụng tiếng Ý cổ. Bạn mình tuy là người Ý nhưng vẫn phải cảm thán là nhiều lúc chẳng hiểu trong phim đang nói cái gì hết   

_____________________

u/mascnz (3.0k points)

Tui đã học được khá nhiều thứ khi xem Pingu á.

>u/stone500 (1.2k points – x1 silver – x1 i’d like to thank…)

Vâng tôi đã nghe mọi người nhắc tới Pingu khá nhiều nên tôi đã xem một tập trên Youtube để xem nó ra làm sao. Pingu quyết định sẽ đi chơi với một ông bưu tá và giúp ổng đưa thư. Oke hay.

Trừ có một điểm này không hay lắm. Hai người đó tới nhà của một ông này để đưa cho ổng một bức thư. Rồi ông đó mở bức thư ra rồi tự dưng nhạc buồn nổi lên rồi tự dưng ổng khóc. Xong cái ông bưu tá mới tiến lại ôm ôm cái ông đang khóc đó xong rồi ông bưu tá với Pingu đi tiếp tới chỗ khác rất là vui vẻ luôn trong khi cái ông kia thì vẫn đang khóc nức nở ở đằng sau.

Ủa nhưng mà trong lá thư đã viết cái gì chứ? Tôi muốn biết trong đó có cái gì mà làm ông kia khóc, nhưng tất cả những gì tôi biết chỉ là hai từ “NOOT NOOT”.

EDIT Đây cái clip nó đây https://youtu.be/l6RTPzqXAdc

>>u/Taxouck (210 points)

Tôi biết có cái gì trong lá thư đó.

>>>u/xGravemindx (126 points)

Kể tui nghe với

>>>>u/Taxouck (407 points – x1 tearing up)

Lá thư đó được gửi từ đứa con đã bỏ nhà đi của ổng. Sau nhiều năm trời không liên lạc cũng không thèm đoái hoài tới mong muốn hàn gắn gia đình của ổng thì họ đã chịu đựng quá đủ rồi. Ông ấy phải bước tiếp, giống như những gì trong lá thư đã viết:

“NOOT NOOT”

_____________________

u/AgentMintyHippo (2.1k points)

Mình khuyên là bạn nên xem những thứ mà bạn đã biết trước cốt truyện ấy. Khi mà bạn nghe những từ mà họ nói kèm theo đọc phụ đề thì bạn đã có sẵn hệ quy chiếu cho những gì đang xảy ra trong phim rồi.

>u/Sponge_Over (13 points)

Tôi cũng sẽ khuyên như vậy, nhưng không phụ đề. Cậu sẽ bị phụ thuộc vào nó, và sẽ khó luyện kỹ năng nghe-hiểu hơn.

Đương nhiên là sẽ cực kì khó khăn rồi, nhưng cần cù bù thông minh và cậu sẽ cảm thấy cực kì tuyệt vời khi phát hiện mình đã có những bước tiến rất lớn. Với lại mọi thứ sẽ tiến nhanh hơn cậu nghĩ rất nhiều.

Nguồn: Tôi chuyển qua học tiếng Đức trên Duolingo German. Hoàn toàn tự học. Có thể hiểu và nói về mọi thứ kể cả người đối thoại cùng có dính một chút phương ngữ hay là có nói nhanh đi chăng nữa.

Dù có đang dấn thân làm liều đi chăng nữa, đừng sợ hãi.

_____________________

u/milkysniper (566 points)

Ừ rất là có ích cho tôi khi tôi đang học ngôn ngữ Python.

>u/ushdiavc6eb74 (179 points)

ssssssssssssss

>>u/WolverLocked (43 points)

Ngôn ngữ của những người bạn của tôi

>>>u/_YoungDumbandBroke_ (27 points)

Khoan đã nào, ông có bạn bè luôn ấy hả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *