Nếu bạn có cảm giác đang bị theo dõi khi đang đi đường, hãy rẽ trái (phải) liên tiếp 5 lần

ại sao bạn nên biết: Nếu bạn đang đi đường có cảm giác như có ai đó đang đi ở phía sau, giống như theo dõi bạn, lúc đấy ắt hẳn bạn rất hoảng sợ. Rẽ trái 5 lần liên tiếp (rẽ phải cũng được). Nếu cái xe đó vẫn cứ ngoan cố đi theo khi bạn đã thực hiện xong 5 lượt rẽ thì chắc kèo là tên đó đang theo dõi bạn luôn đó. Lúc này nên phóng thẳng xe đến ngay cơ quan công an quận huyện, ủy ban hoặc các cơ quan chức căng gần nhất để tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc lúc này có thể gọi công an địa phương báo cáo tình trạng.

Edit À ừm nhiều người bảo tui là chỉ cần rẽ 4 lần là biết. Nhưng mà tui luôn được bảo là phải rẽ đúng 5 lần bởi vì có một số người có lẽ chỉ đang đi vòng vòng khu phố thôi- 5 lượt rẽ để chắc chắn bạn trở về chỗ bắt đầu nghi ngờ theo dõi.

u/RedditHoss (1.4k points)

Tui đi xe về nhà lúc mà học cấp 3 và phát hiện ra có lẽ cái xe tải con phía sau đang theo đuôi mình. Để chắc chắn, tui nhá xi nhan trái và hắn ta cũng bật xi nhan của hắn luôn, tui tắt thằng đó cũng tắt. Nó theo tuôi về tận con ngõ nhà tui ở luôn. Hôm sau mới biết là bạn tui đùa chọc tui sợ vậy á.

>u/Memory_Elysium (464 points)

hơi thắc mắc là khi bồ biết là có người theo dõi, thay vì chạy về nhà tại sao bồ lại không đến chỗ đông dân hoặc đánh lạc hướng, để không bị lộ chỗ ở chứ ta?

>>u/RedditHoss (165 points)

cám ơn bồ đã hỏi nhưng lúc đó đầu tui không nghĩ được đến đó. Cái ý thức khi ấy bảo tui là phải về nhà ngay thôi.

_____________________

u/Kayakityak (3.8k points)

ê tui sống vùng núi âm u mây mù. Nếu mà tui rẽ trái 5 lần là chết mẹ luôn, lọt cmn vào chỗ rừng sâu nước độc nào á, mấy cái chỗ mà người ta set up phim kinh dị, ừ giống giống vậy..

nhưng mà cám ơn bồ đã chia sẻ nhe

_____________________

u/torchichorizons (994 points)

tip nữa nè: Khi mà đang chạy trên đường, hãy cố gắng ghi âm những thông tin cơ bản của mình lúc đó “” 9h tối mồng 1 tháng 11, đi đường X bị xe XYZ với biển số là **** bám đuôi khi đã rẽ 5 lần quanh một con phố”.

Phòng khi đến cơ quan chức năng, đồn công an. Lúc này bạn đã rất hoảng, hãy lấy bản ghi ra để trình báo. Hãy vừa ghi âm, vừa lái xe nha.

_____________________

u/thirdeyeunblind (210 points)

Vợ chồng tui đã bị theo đuôi khi mà hai đứa tui đánh con xe đi dạo hồ. Bị theo dõi lâu đến mức mà bản năng người bố của tui thức tỉnh luôn. Quẹo từng khu, chạy bao con hẻm tăng tốc, chuyển làn,…. Lúc này tui cũng đủ tỉnh táo nhận ra rằng cả hai đang bị theo dõi, khều nhẹ vai vợ vì lúc đó cổ đang đeo tai nghe. “vợ ơi. anh chắc kèo là cái xe đằng sau đang bám theo vợ chồng mình luôn đó, anh tăng tốc nó cũng tăng tốc, anh chạy qua đường khác, chúng cũng làm i chang. Anh sẽ cố gắng đi song song với xe đó để quan sát rõ bọn chúng là ai.

Vợ tui lúc đó tỉnh queo, cổ bảo là bạn của cổ muốn đi chơi chung với nhà mình. Cổ làm vậy mà không nói tui trước luôn, bọn họ đi sau xe từ lúc xuất phát cơ.

_____________________

u/san_souci (52 points)

làm như vậy CHỈ KHI bồ biết con đường mà bồ sắp rẽ xuống. Thật tồi tệ khi mà đang đi đường chính đột nhiên rẽ vào một con đường vắng hoa nào đó hoặc có lẽ là một ngõ cụt.

Tốt nhất là cứ đi đường lớn. Nếu không chắc là bị theo dõi, hãy giảm ga lại đi chậm. Và nếu cái xe kia cũng giảm ga hòa vô dòng xe thì biết là đã bị theo đuôi rồi đó. Nhưng ít ra bồ cũng tạo tín hiệu cho người xung quanh là mình đang bị theo đuôi.

_____________________

u/OnlythisiPad (9.1k points – x1 rocket like – x1 faith in humanity restored)

tui cũng làm theo hướng dẫn này, và chắc kèo là đã bị theo dõi. Nhưng hóa ra chỉ một ông cụ tốt bụng nói là tui nối nhầm dây đèn của xe thôi. Sau vụ đó thì tui mua cho mình một cái đồng hồ vạn năng luôn

>u/Alex99881 (3.1k points) lúc đấy ông nên lái tới trạm cảnh sát, hay cơ quan chức năng đồ thì tôt hơn nha

_____________________

u/fleaburger (404 points – x1 silver)

… Và nếu có người theo dõi bạn, thường tình thì sẽ đến ngay cơ quan công an gần nhất. Tuy nhiên có thể bạn không biết hướng đồn công an ở đâu hoặc liệu rằng có sĩ quan nào sẽ túc trực 24/7 ở đấy. Thế bây giờ phải làm sao, bạn đang cực kì hoảng loạn, biết rằng có kẻ đang bám đuôi và có ý định làm hại mình.

Hãy đến thẳng cái quán bar, pub, tụ điểm nhộn nhịp. Mấy cái đó sẽ dễ dàng tìm thấy ở đường cái hơn và luôn luôn có người ở xung quanh sẵn sàng giúp bạn. Hãy đỗ xe ngay bên ngoài, chạy xông vào hét lớn “CỨU!” lúc đó bạn đã thu hút được sự chú ý về sự nguy hiểm của mình và sẽ có người giúp bạn

Thêm nè, trong mấy chỗ đó thường sẽ lắp camera an ninh ở cả hai cổng vào và ra, hãy bình tĩnh để nhận diện người theo đuôi phòng nhỡ tên này chạy trốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *