NÊN XEM NHỮNG KÊNH “YOU TÚP” NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN MỌI LĨNH VỰC? (Siêu chất lượng)

1. Hieu Nguyen (Hieu TV):

Chú tên là Hiếu, đang sinh sống và làm việc tại Úc. Kênh chỉ mới lập khoảng 7 tháng nhưng đã có hơn 100k lượt đăng ký. Chủ đề của kênh là về: góc nhìn, bài học cuộc sống và tài chính cá nhân. Các video trung bình khoảng 30′.

Mình phải nói rằng sau khi xem xong mỗi video của chú thì mình có thêm những góc nhìn mới và vô cùng sắc sảo. Đôi lúc, mình cảm thấy như được khai sáng ấy. Phong cách của chú rất từ tốn, chậm rãi. Nói gì đều có phân tích, ví dụ cụ thể rõ ràng. Nó toát lên một con người đầy hiểu biết, khiêm tốn những vẫn hài hước. Chú không pha trò nhưng thỉnh thoảng mình bật cười với lời chú nói.

2. Minh Niệm

Lần đầu mình nghe giọng thầy mình đã tan chảy. Nó ấm áp vô cùng. Thật sự, mình nghĩ thầy sinh ra để chữa lành cho mọi người, bằng trí tuệ, tấm lòng, trải nghiệm và cả giọng nói của thầy. Kênh xoay quanh các bài giảng, bài pháp thoại của thầy Minh Niệm.

Các video được chuẩn bị và edit (thu âm, loại bỏ tạp âm, chèn nhạc..) rất chỉnh chu. Mình đặc biệt thích phần bài hát cuối bài diễn đọc. Người chọn nhạc cũng rất có tâm. Họ chọn những bài hát có nội dung phù hợp với bài nói trước đó. Chắc hẳn họ đã rất tỉ mỉ và dày công.

3. Cấy Nền Radio

Cấy Nền Radio là kênh phát thanh của hệ sinh thái Cấy Nền, nơi chia sẻ những câu chuyện về Quản Trị, Khởi Nghiệp, Thương Thuyết, Hướng Nghiệp, Tư Duy tạo Hệ Sinh Thái, Phong Cách Sống Nội Lực và Trí Tuệ …Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường năm 2019.

Một trong những điều mình cảm nhận sâu sắc nhất là tâm huyết mà thầy bỏ vào mỗi bài chia sẻ của mình. Thầy Trường là một người nhiều trải nghiệm. Mình thích nghe những người từng trải trong lĩnh vực đó chia sẻ. Vậy mới thiết thực. Đây cũng là điều mình học được từ thầy: chỉ nên nghe/ học từ những người từng trải trong chính lĩnh vực đó chia sẻ.

Kênh đăng tải chủ yếu các video khá ngắn (khoảng 5-10′) nên rất dễ theo dõi

4. The Present Writer

The Present Writer là cái tên thứ 4 mình muốn nhắc đến trong TOP 8 kênh youtube về chủ đề phát triển bản thân này. Đó là kênh của chị Chi Nguyễn. Hiện đang là tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ, blogger và tác giả “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản”. Nội dung kênh về chủ đề: bài học cuộc sống, chủ nghĩa tối giản và phát triển bản thân. Gần đây, mình thấy kênh có thêm các video về “study with me”. Trung bình mỗi video khoảng 15-30′.

5. Nguyễn Hữu Trí

Nếu bạn không muốn bị vây quanh bởi toàn tin tiêu cực nhưng vẫn cập nhật được những tin tức, sự kiện hot thì nên xem kênh của anh Trí (hay còn gọi là Mr. Quéo). Mình thuộc kiểu không hay quan tâm đến những “drama“, đặc biệt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để không bị quá lạc hậu, mình xem qua video kênh anh Quéo là biết đang có gì hot.

Nhưng, anh Trí không phải vào hùa hay chém gió các “drama” đó. Anh phân tích và đưa ra nhiều góc nhìn cho các sự kiện. Từ đó, giúp mình mở rộng các khía cạnh của vấn đề, phát triển tư duy đa chiều và phản biện.

Nguồn: Toptip

Leave a Reply

Your email address will not be published.