NÊN HAY KHÔNG NÊN SỐNG THỬ

 NÊN

Nếu bạn là một có cái đầu cởi mở, gia đình không khắc khe, sống chủ nghĩa “tự do”, độc lập, bạn nên sống thử.

“Sống thử” cơ hộI trải nghiệm chuyện hôn nhân, như là họ có hoà hợp trong việc “chăn gối” không, tính cách thế nào

Nếu sau khi “thử” mà không hợp, thì chia tay trong hoà bình, không chia tài sản, con cái hay trách nhiệm gì với đối phương khác.

 KHÔNG NÊN

Không độc lập tài chính: Có rất nhiều bạn, sống với nhau một phần lý do lớn là tiếc kiệm tiền nhà. Bởi không có sự độc lập tài chính, không có khả năng phân chia nhiệm vụ cho nên khi về chung nhà, hàng tá mâu thuẫn đến từ chuyện “Tiền”

Bị định kiến ảnh hưởng: Bạn dễ bị ảnh hưởng “định kiến của xã hội” thì đừng dại mà “Sống thử” bởi bạn sẽ không thể lường được hậu quả sau này của nó.

Bạn không phải là người “tự chủ”: Bạn biết cách tự phòng hộ trong chuyện “chăn gối” để không mang thai ngoài ý muốn. Còn nếu bạn “lỡ” mang thai, thì cũng đã có kế hoạch cho nó, chứ không phải tá hoả rồi ôm mặt khóc lóc.

Chuyện gì cũng có hai mặt, nên cân nhắc mặt lợi mặt hại trước khi làm một việc gì đó.

Nguồn: Deetask Nirvana

Chả có gì mà nên hay không nên. Chỉ có chịu được hay không chịu được thôi. Như tôi từng ở chung với bạn hồi đại học nhưng rồi phải đuổi nó đi vì thói ở bẩn.

Tui ko biết sao chứ nghe tâm lý học tình cảm nói là ko nên sống thử với một người khi hai người ở giai đoạn ko có tình iu…ko có tình iu thì ko thể chiều chuộng nhau đâu, ko đủ kiên nhẫn vì nhau..bao nhiêu là vụn vặt, khuyết điểm đều sẽ bị phóng đại khi va chạm nhau nếu sống thử.. chỉ nên về chung một nhà khi cả hai đã ở giai đoạn cam kết tình iu..dĩ nhiên cũng sẽ có trường hợp ngoại lệ nhưng rất ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published.