NÀY CẬU ƠI, NẾU CẬU ĐANG CẢM THẤY QUÁ ÁP LỰC VÀ MỆT MỎI, HÃY ĐỌC NHỮNG CÂU DƯỚI ĐÂY NHÉ

1. Cậu không phải là một vầng trăng cô độc, vì xung quanh cậu còn có rất nhiều vì sao nữa đó.

2. Bầu trời của tôi không có mặt trời, nó luôn luôn được bao phủ bởi màn đêm, nhưng không hề tăm tối chút nào, bởi vì có một thứ gì đó đã thay thế mặt trời. Tuy không toả sáng như mặt trời, nhưng đối với tôi thế là đủ. Chỉ với ánh sáng này, tôi đã có thể biến ban đêm tối tăm thành ban ngày rực rỡ.

3. Tớ biết gần đây cậu đã rất mệt mỏi, sự kiệt quệ vô hình cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng mong cậu hãy tiếp tục kiên trì.

Ngay cả khi không ai quan tâm đến cậu, hoặc khả năng của cậu thua kém người khác, đừng để muộn phiền, lo lắng ấy làm tiêu tan đi những nhiệt huyết và sự tập trung ít ỏi vốn có.

Đừng tham lam, chúng ta không thể có hết mọi thứ, đừng lo lắng, chúng ta cũng không thể không có thứ gì.

4. Tôi dần dần thay thế suy nghĩ “Tại sao việc này lại xảy ra với tôi” bằng “Việc này đang cố gắng dạy tôi điều gì” và nhận thấy mọi thứ xung quanh tôi đang từng ngày từng ngày thay đổi!

5. Cuộc sống thật tẻ nhạt và buồn chán, và nó chỉ trở nên đáng yêu khi cậu thấy nó đáng yêu mà thôi.

6. Chúng ta được kết nối với những thiên hà xa xôi,

Cho dù chúng có cách biệt với chúng ta như thế nào đi chăng nữa,

Những tia sáng đã tốn cả hàng tỷ năm để đến Trái Đất, soi sáng cho chúng ta. 

Nghĩ đến đây, dường như cô đơn không còn đáng sợ nữa,

Thay vào đó, là một chút lãng mạn, là một cái gì đó thật sự tốt đẹp.

7. Vượt qua thử thách, hoa nở ngàn dặm,

Bắt đầu nhẹ nhàng, kết thúc tốt đẹp.

8. Tớ biết cậu đã rất cố gắng rồi, không cần người khác phải nói với cậu vài câu cổ vũ, chẳng hạn như “Cố lên!” nữa.

9. Đừng vội vàng, hãy để cuộc sống trả lời cho cậu tất cả, đôi khi phải kiên nhẫn chờ đợi, những điều tốt đẹp luôn đến vào thời điểm mà cậu không ngờ tới nhất.

10. Tớ thường có cảm giác rằng nếu có việc gì xảy ra mà cậu không đủ dũng khí để đối mặt thì chắc chắn chúng sẽ lại đến. Cuộc sống là vậy, chúng sẽ khiến cậu phải làm đi làm lại việc này cho đến khi cậu học được cách giải quyết.

11. Cậu có thể có một trải nghiệm tồi tệ, nhưng cậu không thể cứ mãi đắm mình vào cuộc sống tồi tệ ấy được. Số phận chỉ có trách nhiệm xào bài và chính chúng ta là người sẽ đánh những lá bài ấy.

12. Tớ yêu mùa xuân, thích mặc một chiếc áo len không quá dày, đi dã ngoại với bạn bè, đi dạo và ăn uống với người mình yêu, cảm nhận sức sống của thiên nhiên.

Đối với tớ, mùa xuân chính là mùa của hy vọng và có ý nghĩa nhất, tiếp cho tớ thêm can đảm để bắt đầu lại tất cả.

13. “Tớ mơ thấy một giấc mơ, trong mơ mọi người đều đang ép tớ nhảy khỏi tòa nhà, và họ còn muốn tớ lên tầng cao hơn chút nữa.”

“Tớ cũng mơ thấy một giấc mơ, trong mơ tớ đã đỡ được cậu.”

14. Chúng ta thường cảm thấy kiệt quệ bởi luôn theo đuổi quá nhiều thứ ngoài tầm với mà quên mất rằng thực ra cuộc sống chỉ đơn giản là một chút hơi ấm từ ánh đèn mờ và một ngày đủ đầy ba bữa.

15. Cậu phải dành thời gian để đọc sách, tập thể dục, yêu thương mọi người và sống một cuộc sống mà mình muốn. Cậu không nên lãng phí thời gian của mình cho những kẻ không xứng đáng.

Những thứ tưởng chừng như vớt vát lại được, khi ngẫm nghĩ kỹ lại thì chẳng đáng chút nào, đừng tham lam hạnh phúc của quá khứ khi chúng đã không thể trở lại được nữa. Tạm gác chúng qua một bên, hãy yêu đời và hạnh phúc với những điều nhỏ bé nhất.

16. Đừng yêu chỉ vì cậu muốn yêu, mà hãy vì cậu thật sự thích, chính là kiểu dịu dàng tình cờ gặp được nhau và sẽ mãi là ánh sao trong mắt của nhau.

17. Chúng ta ngã, rơi xuống vực sâu, cuối cùng chúng ta cũng được nâng dậy, được chữa lành và không còn sợ hãi điều gì nữa.

18. Cậu luôn cảm thấy bản thân mình có nhiều khuyết điểm, khiến cậu rơi vào tuyệt vọng và cảm thấy tự ti nhưng đừng quên rằng cậu cũng rất tỏa sáng, dịu dàng và dễ thương. Cậu rất chăm chỉ và chắc chắn sẽ trở thành một người tốt hơn nữa. Vì vậy, hãy thư giãn chút đi nào, cậu nhất định sẽ đạt được và từng bước từng bước đến gần hơn với phiên bản tốt nhất của chính mình.

19. Tôi càng trầm lặng, tôi càng ôn hòa, tôi càng bình tĩnh, tôi càng nhẫn nại, tôi càng thờ ơ thì ý chí kiên định trong tôi càng sôi sục.

20. Tất cả những gì tôi cảm nhận được về cuộc sống này là cảm thấy nó đang trôi qua rất nhanh và biến mất khi màn đêm buông xuống, trong tiếng nô đùa vui vẻ của những đứa trẻ xa lạ trong khu vườn giữa phố.

Và ở phía xa xa kia, trên những cành cây cao, các vì sao lại một lần nữa tô điểm cho bầu trời thêm cổ kính.

21. Nếu bài viết của tớ giúp tâm trạng cậu tốt hơn một chút, vui lòng chọn đồng ý để hệ thống có thể phân phối nó đến nhiều người hơn và cũng sẽ đề xuất cho cậu những bài viết có chất lượng tốt hơn.

22. Chúng ta dành cả đời để học cách trưởng thành,

Cầu mong trong mắt cậu luôn rạng rỡ ánh dương,

Và sống một cuộc sống như cậu mong muốn.

23. Vào thời điểm đó, người thiếu niên đứng tại vạch đích hành trình trưởng thành của mình, ngẫm lại quá khứ, con đường gập ghềnh trước kia giờ đã hoá muôn hoa nở rộ.

24. Tài năng là thứ tàn nhẫn và keo kiệt, nhưng chỉ cần nó chọn cậu, cậu sẽ là người bất khả chiến bại. Và tình yêu là một thứ hiếm có và quý giá, nhưng chỉ cần cậu chọn nó, cậu sẽ là người hạnh phúc vô cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *