Chúng ta thường hay được khuyên là nên nạp nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng, đặc biệt là trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nếu nạp quá liều lượng sẽ gây ra:
Tiêu chảy
Buồn nôn
Nôn mửa
Ợ nóng
Chuột rút ở bụng
Đau đầu
Mất ngủ
Do đó, cần chú ý giới hạn cho một người có thể nạp vitamin C hàng ngày như sau:
Nam giới: 90 mg
Nữ giới: 75 mg
Mang thai và cho con bú: 115 mg (18 tuổi trở xuống) hoặc 120 mg (từ 19 đến 50 tuổi). Không nên dùng nhiều hơn 1800 mg mỗi ngày đối với các trường hợp trên, trừ trường hợp đặc biệt cần bổ sung riêng.
Một trái chanh nặng 100gr chứa khoảng 53 mg vitamin C. Bạn có thể pha chế nước chanh truyền thống hoặc kết hợp cùng các loại thảo mộc khác cho ra món nước vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
*Khuyến cáo: không nên dùng đậu biếc cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Ngoài ra, không nên dùng quá 100gr đậu biếc mỗi ngày (là một đống hoa, vì đậu biếc rất nhẹ).