NANNIE DOSS: NGƯỜI GOÁ PHỤ CÔ ĐƠN – KẺ SÁT NHÂN MÁU LẠNH

Nannie Doss bị cáo buộc đã giết 4 người chồng, mẹ ruột, hai trong số 4 cô con gái của bà ta, một bà mẹ chồng và các nạn nhân khác đều là thành viên trong gia đình, bằng mận khô ướp muối với thạch tín hoặc bằng những thủ đoạn tự nhiên khác.

👉Nannie Doss

Nancy Hazle, sau này được biết đến với tên Nannie Doss, yêu thích hai thứ: những cuốn tạp chí lãng mạn và những quả mận khô. Sự lãng mạn như một lối thoát cho Nannie, đưa bà ta đến một thế giới tưởng tượng nơi có những chàng hiệp sĩ vận những bộ giáp sáng chói, sẵn sàng cùng bà ta phiêu lưu vùng đất thần tiên.

Nannie Doss bị cáo buộc đã giết 4 người chồng, mẹ ruột, hai trong số 4 cô con gái của bà ta, một bà mẹ chồng và các nạn nhân khác đều là thành viên trong gia đình, bằng mận khô ướp muối với thạch tín hoặc bằng những thủ đoạn tự nhiên khác.

Nannie không có một tuổi thơ hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Người cha nghiêm khắc luôn bắt chị em Nannie làm việc quần quật và cấm họ tham gia những buổi sinh hoạt ở nhà thờ. Nannie khi đó chỉ có thể mơ mộng về chàng hoàng tử bạch mã qua những cuốn tạp chí của mẹ. Khi trưởng thành, cô thiếu nữ Nannie cũng tìm cách trốn cha đi gặp những chàng trai. Với mái tóc và đôi mắt đen lấp lánh, cùng điệu cười khúc khích, Nannie dường như thu hút mọi ánh nhìn.

Năm 1921, Nannie kết hôn với Charley Braggs theo ý cha mình và chuyển đến sống cùng mẹ chồng. Nếu ý muốn của Nannie trái ngược với mẹ chồng, bà ta sẽ tìm tác động lên con trai mình và buộc họ phải tuân theo. Họ sinh 4 cô con gái trong vòng 4 năm. Áp lực từ việc chăm sóc gia đình khiến Nannie căng thẳng tìm đến thuốc và bắt đầu ngoại tình. Năm 1927, gia đình Braggs mất 2 cô con thứ nghi ngờ do bị ngộ độc thức ăn. Braggs không chấp nhận 2 con chết do vô tình ngộ độc khi ông ta chứng kiến thái độ lạnh lùng của vợ, ông ta liền bỏ nhà đi cùng với con gái lớn. Cuối mùa hè năm 1928, Charley quay trở lại Blue Mountain cùng con gái Melvina và gia đình riêng.

👉Frank Harrelson

Sau khi ly dị Charley Braggs, Nannie để lại 2 con gái cho họ chăm sóc, trong khi bà ta qua lại với những người đàn ông khác ở nơi làm việc. Sau đó ít lâu, Nannie tái hôn với Frank Harrelson (23 tuổi) người đã bỏ việc ở Jacksonville và tới thẳng Blue Mountain để cầu hôn Nannie. Sau một thời gian hạnh phúc, Nannie nhanh chóng nhận ra người chồng cao ráo, đẹp trai của mình là một kẻ nghiện rượu và thậm chí đã từng đi tù.

Ngay khi phát hiện ra mọi việc, Nannie đưa 2 con gái đến Jacksonville sống cùng mình, khi mà chúng còn chưa biết đến sự tồn tại của cha dượng Frank. Mỗi lần cảnh sát đến nhà báo rằng cha dượng của chúng bị bắt vì đánh nhau, chúng có thể thấy khuôn mặt mẹ tối đi, và trở nên cực kì đáng sợ. Nhưng dần dần, lũ trẻ thấy mẹ chấp nhận với một thái độ nhẹ nhàng, ngay cả khi cha dượng la mắng rằng việc Nannie nuôi con riêng chả được ích lợi gì hết. Cuộc hôn nhân cứ thế kéo dài 16 năm.

👉Sự nhẫn nhịn của Nannie là quãng thời gian bà ta học cách giết người

Khi hai người con gái trưởng thành và lập gia đình riêng, Nannie tỏ ra là một bà mẹ vợ tuyệt vời khi sẵn sàng chăm sóc con gái sau khi sinh cùng cháu ngoại của mình. Nhưng chỉ trong vòng một giờ, đứa trẻ chết mà không rõ nguyên do. Cái chết của con ám ảnh Melvina, cô đã kể với chồng và em rằng vào đêm con gái cô chết, cô có lẽ đã mơ thấy ác mộng rằng mẹ mình đã hại đứa bé. 6 tháng sau, con trai của Melvina, Robert, cũng chết đầy bí ẩn khi bà ngoại chăm sóc, thời gian đó cô về sống với cha ruột Charley sau khi cãi vã với chồng.

Năm 1945, những người lính Mỹ trở về sau chiến tranh thế giới, Frank Harrelson vui vẻ chào đón những người bạn của mình. Khi trở về nhà, ông ta vẫn còn trong tâm trạng hưng phấn và ép buộc vợ quan hệ với mình. Theo Terry Manners, Nannie có lẽ đã phục tùng với một thái độ căm phẫn, “hôm sau, khi đang chăm sóc vườn hồng yêu thích của mình, Nannie đã phát hiện ra bình rượu ngô chồng bà ta giấu ở vườn. Bà ta vào kho, đổ một ít rượu đi, cho vào bình một lượng thuốc diệt chuột. Đêm đó, Harrelson chết vì đau đớn.

👉Arlie Lanning

Năm 1947, bà ta tái hôn lần thứ 3 với Arlie Lanning chỉ 2 ngày sau khi họ gặp nhau. Cuộc sống với Arlie không quá rắc rối như Harrelson, bởi một phần do Nannie không thường xuyên ở nhà. Những lúc căng thẳng, Arlie cũng giống Harrelson, tìm đến rượu và tán tỉnh những người phụ nữ khác. Nannie khi đó sẽ bỏ nhà đi một thời gian. Đôi khi, Arlie nhận được những bức điện với nội dung như “Gửi tiền” hay “Sẽ về nhà sớm” từ những nơi khác nhau. Họ thỉnh thoảng sẽ giả như những cặp vợ chồng hạnh phúc, tiễn nhau đi xa là cái cớ cho việc vắng nhà của Nannie. Và hàng xóm thì hoàn toàn tin tưởng.

Ở thị trấn Lexington này, Nannie hiện lên là một hình mẫu người vợ hoàn hảo tuyệt vời, nhưng bất hạnh khi lấy phải một người chồng vô dụng như Arlie. Ngay cả khi Arlie chết đột ngột, được biết là do suy tim, người dân Lexington cũng chỉ thương cảm cho “người goá phụ với trái tim tan vỡ” Nannie. Bác sĩ kết luận rằng, Arlie đã có những triệu chứng như: đổ mồ hôi, nôn mửa, chóng mặt, dạ dày hỏng một nửa do rượu, và dẫn đến suy tim. Nannie đau khổ nói: “Anh ấy chỉ ngồi uống cà phê sáng và ăn mận khô mà tôi làm… Sau đó 2 ngày, anh ấy chết…”.

Theo như trong di chúc của Arlie, căn nhà sẽ thuộc về chị gái của ông ta, nhưng 8 tuần sau khi Arlie qua đời, căn nhà cháy rụi, trong lúc đó, Nannie may mắn thoát chết do đang trên đường mang ti vi đi bảo hành. Sau đó, chị gái của Arlie Lanning cũng qua đời một cách khó hiểu khi đang ngủ. Cũng trong thời gian đó, Nannie được biết đã có mặt tại Gadsden để chăm sóc người chị bị liệt, Dovie, cùng chiếc tivi. Ngày 30/6, Dovie chết khi đang ngủ.

Sherby Green nói: “Rõ ràng bất kể thứ gì ngăn cản Nannie đều bị loại bỏ. Và nếu giết người mang lại một chút “thu nhập thêm”, như tiền bảo hiểm, bà ta sẽ coi đó như một món tiền thưởng cho sự thông minh của mình. Và sự thông minh của Nannie thực sự hợp với tính cách tàn độc của bà ta. Bà ta có khả năng tạo ra những chứng cứ ngoại phạm tuyệt vời và khả năng diễn kịch hoàn hảo. Tôi biết tính khí của những người Nannie thân thuộc, họ khá cảnh giác với những kẻ đạo đức giả, song Nannie đã qua mặt được tất cả, hàng xóm, giáo dân và các chuyên viên điều tra để thực hiện tội ác trong suốt hơn 20 năm”.

👉Richars Morton

Nannie tham gia câu lạc bộ Diamond Circle nơi những người đàn ông và phụ nữ trả tiền để lấy thông tin về người bạn đời tương lai mà họ để ý. Nannie nhanh chóng gặp Richarch L. Morton và rồi kết hôn vào tháng 10/1952, sau đó chuyển tới sống tại Emporia. Morton làm hài lòng Nannie bằng những món đồ đắt tiền, song dần dần, Nannie phát hiện ra người chồng hiện tại cũng giấu bà ta có tình nhân bên ngoài. Nannie một lần nữa phạm sai lầm, song Morton dường như phạm một sai lầm lớn hơn. Bà ta lấy phải một tên lừa đảo, còn ông ta lấy phải một kẻ giết người. Sau đó, cha Nannie, James Hazle qua đời, mẹ bà ta thông báo sẽ đến ở nhà vợ chồng Nannie một thời gian.

Với sự xuất hiện của bà mẹ, Nannie tạm gác lại kế hoạch giết Morton. Thay vào đó, Nannie giết mẹ mình với một động cơ không rõ ràng – vì tiền của bà hay do bà Lou đã phát hiện ra âm mưu giết Morton hoặc những lá thư tán tỉnh của Nannie với những gã tình nhân. Ba tháng sau, người chồng thứ tư của Nannie, Richard Morton qua đời với chứng đau dạ dày kinh niên – giống với nguyên nhân cái chết của mẹ vợ.

👉Sam Doss

Sam Doss cầu hôn Nannie tháng 6/1953. Ông ta là một trong số nhân tình của Nannie trước đó. Ông ta có một công việc ổn định (Thanh tra đường cao tốc bang), luôn giúp đỡ Nannie việc nhà và không hề có tính bạo lực hay đe dọa. Song những quy tắc sống của Sam làm Nannie khó chịu như việc ông ta coi những cuốn tiểu thuyết lãng mạn là thứ rẻ tiền, những bộ phim hài và những câu chuyện tình yêu là điều cấm kị. Ông ta có vô số quy định máy móc vô lý đòi hỏi Nannie phải tuân thủ: chỉ sử dụng quạt khi nóng đến cực độ, đèn sử dụng hạn chế. Nannie không thể chịu đựng được và bỏ nhà đi một thời gian. Sam sau đó đã xin vợ tha thứ, để tỏ thành ý, ông ta mua 2 bảo hiểm nhân thọ với Nannie là người thụ hưởng.

Vào một buổi tối tháng 9, Doss, sau khi ăn một ít bánh mận khô do Nannie làm thì đau dạ dày quằn quại. Ông ta phải nhập viện gần 1 tháng, và sau khi ra viện một ngày sau đó, Sam Doss chết với một phần thịt lợn rang và một lượng thạch tín đủ để giết chết một đàn ngựa. Nannie đã quá vội vàng trong việc giết Sam Doss khiến bà ta bị bắt giữ ngay lập tức vì không thể giải thích lượng thạch tín đó từ đâu.

👉Lời thú tội của Nannie Doss

Buổi thẩm tra Nannie diễn ra rất khó khăn khi bà ta chỉ cười khúc khích, ánh mắt vô cùng ngây thơ, và chăm chăm đọc cuốn tạp chí với những câu chuyện lãng mạn của mình. Sau nhiều nỗ lực, các điều tra viên cũng thành công, Nannie lại bắt đầu điệu cười khúc khích, ánh mắt lại trở nên vô tội, trước khi thú nhận giết Sam Doss vì ông ta không cho bà ta xem chương trình yêu thích, không bật quạt dù rất nóng… Và bà ta cũng dần dần thú nhận đã giết Morton, Lanning và Harrelson, những người bà ta đã ngưỡng mộ biết bao khi mới quen, để rồi sau đó nhận ra họ chỉ là những kẻ tồi tệ. Khám nghiệm tử thi của những nạn nhân khác không cho thấy dấu hiệu của việc trúng độc, có lẽ họ đã chết do bị ngạt.

Vài ngày sau khi Nannie bị bắt, một người đàn ông từ Bắc Carlifornia đến. Ông ta là một người nông dân đã từng có liên hệ với Nannie khi đọc được mẩu quảng cáo rằng bà ta là một goá phụ cô đơn. Bà ta cũng gửi cho ông Keel một chiếc bánh tự làm nhưng ông ta không thích nguyên liệu của nó gồm táo và mận khô. Người chồng đầu tiên cũng cho biết Nannie luôn bám theo những người đàn ông khác, và thú thật rằng ông ta không hề dám ăn đồ Nannie nấu bởi ông ta luôn ngửi thấy mùi chuột.

Ngày 2/6/1955 được chỉ định là ngày xét xử vụ án Nannie Doss. Sau một phiên điều trần ngắn gọn, Nannie bị kết án tù chung thân và chết vì bệnh bạch cầu vào năm 1965 tại bệnh viện của nhà tù

Nguồn: CAND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *