MUỐN HẾT MỤN ĐẦU ĐEN Ở MŨI THÌ ĐỌC HẾT POST NÀY NHA

Da mình loại da hỗn hợp thiên dầu, lỗ chân lông to,bình thường rất ít khi nổi mụn trừ khi đến tháng mới hiện 1 2 nốt rồi xẹp, cơ mà trớ trêu mình lại bị mụn đầu đen rất lâu luôn. Sau đó mình đọc dần mấy tips skincare trên các group rồi áp dụng sau đó cải tiến sao hiệu quả nhất trên da mình thì này mình đúc ra được 3 bước mình đã giải quyết sạch bách mụn đầu đen trên mũi của mình, bạn có thể áp dụng cho phần cằm hoặc bất kỳ đâu trên mặt nha:
Bước 1 – Loại bỏ mụn đầu đen:
Phổ biến nhất là lột mụn. Tuy nhiên, sẽ gây to lỗ chân lông đấy, thích nhưng hạn chế lại.
Có phương pháp này mình ưng nhất, hơi tốn công tí nhưng đánh giá cao hơn lột mụn mà cũng hay ho cực :))) Mình gọi cái này là thanh chà mũi :))) Của Neogen, mua vì thấy xinh cực, hay hay nên mua về thử. Nó xinh lắm luôn á, như thỏi son í.
Làm nóng mũi :)) bằng nước ấm ấm nóng nóng, xong chà lên mũi như chà nồi zị đó :))) massage hơi mạnh tay 1 chút, để tầm 5-7p, rồi rửa lại bằng nước ấm. Và công đoạn phê nhất là lấy cây nặn mụn ấn ra, bao pheeeeee. Nó ra nhẹ nhàng và tuôn trào như chưa bao giờ được tự do vậy đó.
Link mua ne: https://gdl.vn/XTFwov
Bước 2 – Đắp mặt nạ đất sét hút dầu thừa trên mũi:
Cách này để ngăn ngừa hình thành mụn nhiều hơn là trị.
Mình áp dụng cách này tầm 3 tháng trở lại thôi nhưng công nhận hiệu quả hơn hẳn, vừa tắm vừa đắp. Loại mình dùng có tên là Re:p mình đặt mua ở Sephora. Ưu điểm loại này là lành tính, hút cực sạch cái bã nhờn dầu thừa của mũi nhưng không gây khô da đâu, mình nghe nói an toàn cho cả bà bầu luôn, không gây châm chích hay bị khô queo ngay trên mặt như mấy mask khác . Khuyết điểm thì có thể là thgian order lâu với dễ sold out khó kiếm 1 chút.
Link ne: https://gdl.vn/dodZRX
Bước 3: – Dùng serum làm thu nhỏ lỗ chân lông và kiềm dầu:
Mình thích dùng serum Niacinamide cho vùng này, vì chất này hợp vs nhu cầu của mình. Loại mình dùng ưng ý đến giờ là Serum Angel Liquid có 5% Niacinamide. Ưu điểm của dòng này dễ thấm, không bóng dầu, hiệu quả nhỏ dần lỗ chân lông từ tháng thứ 2, kiềm dầu ổn định và dưỡng sáng da rõ rệt cực kì. Khuyết điểm thuộc về phần loại này hơi bị hao nếu mình dùng cả mặt từ gần tháng thứ 2 là cạn chai, giờ hơn 4 tháng sử dụng mình sắp qua chai thứ 3, ngoài ra dòng này có hương liệu nên các bạn quá nhạy cảm cần lưu ý, và đừng dại mang theo đi du lịch nha, mình từng bể 1 chai rồi đó 😭😭
Và, sau tầm hơn 2 tháng thì mụn đầu đen mình giảm dần theo từng tháng từng tháng đến nay thì hết hẳn luôn, lâu lâu 1 2 cục thôi mà nhìn xa không thấy. Các bạn có thể hoàn toàn kết hợp thêm tẩy da chết hóa học/ vật lý để tăng cường thêm tốc độ nhé
Link ne: https://gdl.vn/nbYd4M
Chúc các bạn luôn xinh❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *