Mùng 1 Tết bị ny ĐÁ chỉ vì “MẸ ANH KHÔNG THÍCH EM NHUỘM TÓC”?

Chuyện là mình và anh V yêu nhau được hơn 4 năm rồi. Tuy anh là cung Ma Kết nhưng cực kỳ chiều mình. Về gia đình anh V thì bố mẹ đều là người làm nhà nước vô cùng gia giáo. Lúc nào mình sang chơi cũng ngoan ngoãn, lễ phép, vài ba hôm lại mua quà cáp tặng hai bác. Đến nhà anh chơi mà cả nhà cưng mình hơn cả anh. Thế nên chúng mình quyết định Tết dương này sẽ về quê nói chuyện xin phép 2 bác cho chúng mình làm đám cưới.
MỌI CHUYỆN VẪN RẤT BÌNH THƯỜNG cho đến khi…: Mình đi tút tát lại nhan sắc vừa để làm đẹp đón năm mới, vừa để hôm ý sang nhà anh thưa chuyện. Dạo này đang có trend nhuộm tóc đỏ nên là mình cũng muốn thử một lần coi như là thay đổi cho đỡ một màu tí. Thế là, hôm 28 mình có ghé qua 1 cửa hàng bán thuốc tự nhuộm buddy hair gần nhà để mua về tự nhuộm vì cũng bận không có thời gian ra salon mà cũng tiết kiệm kha khá chi phí. Mình đã cố tình chọn một màu khá tối và dịu dàng, là màu NÂU ĐỎ TRẦM. Mình cũng tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, ai cũng khen màu này tôn da, và chỉ cần tạo kiểu nhẹ là rất hợp với phong cách dịu dàng mà mình đang theo đuổi nên mình cũng yên trí. Thế nhưng, ngày mùng 1 mình háo hức về thăm nhà anh thì bố mẹ anh không còn nhiệt tình với mình như trước nữa mà tỏ thái độ không thoải mái với mình. Mẹ anh ấy liếc mình từ đầu xuống chân rồi từ chân lên đầu, thậm chí còn tỏ ý không muốn ngồi ăn cơm cùng mình. Lúc ăn cả nhà không nói gì nhiều, ăn xong tự nhiên mẹ anh ấy gọi anh ấy vào phòng nói chuyện riêng 1 lúc lâu. Dọn dẹp xong xuôi, mình định gọt hoa quả thì anh lại xin phép đưa mình về luôn. Như mọi khi là còn ở lại để nói chuyện với mọi người, huống chi hôm nay chúng mình đến để nói chuyện cưới xin, vậy mà chưa kịp nói gì đã phải về rồi. Suốt quãng đường đi về mình bắt chuyện nhưng anh cố lờ đi. Ấm ức quá mình hỏi “Mẹ anh nói gì em đúng không?”. Thế là anh đột ngột dừng xe lại, nhìn mình 1 lúc lâu rồi nói với mình “A nghĩ mình nên dừng lại, mẹ a cũng không thích con dâu nhuộm tóc”, “A cũng bảo với e là a không thích con gái nhuộm đầu đỏ đầu xanh rồi cơ mà” “Nhuộm cái đầu này trông khác gì mấy đứa ăn chơi đâu” “Nhuộm cái màu đó để hàng xóm người ta chỉ trỏ à”…
Ôi, mình nghe xong mà ngớ cả người luôn. Không thể tin được chỉ vì nhuộm tóc thôi đã khiến người yêu 4 năm trở mặt với mình rồi. Tức quá mình nhảy xuống xe rồi tự gọi grab về nhà luôn. Dọc đường về nhà mình khóc đến mờ cả mắt. Thật sự lúc ý mình bị sốc nặng mọi người ạ, giờ là thời đại nào rồi gia đình còn cấm cản chỉ vì màu tóc cơ chứ.
Hôm sau anh có nhắn tin, gọi điện xin lỗi vì quá lời rồi bảo mình nhuộm lại tóc đen thì sẽ quay lại :))) Nghe có hãm không ạ?! Không biết lấy nhau rồi có còn sống thoải mái theo ý mình được không nữa.
Băn khoăn mãi nên mình mới muốn chia sẻ lên đây để mọi người góp ý giúp mình. Theo mọi người thì em có nên nhuộm đen lại ko hay là chơi hẳn 7 màu tẩy cực cháy dằn mặt nhà ny luôn ta :)))))). Chia tay thì cũng hơi tiếc thời gian qua mà tiếp tục thì có khi về nhà ck lại bị gò bó suốt đời, hoá thành Mị 2023 mất ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *