MỤN HỌ ĐINH TÊN RÂU NGUY HIỂM ĐẾN MỨC NÀO?

Ngoài những tác hại về thẩm mỹ như gây chảy máu, thâm, sẹo thì nếu nặn trúng mụn độc, bạn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng luôn đó.

Theo mình biết thì dùng tay nặn mụn là nguy hiểm nhất, nếu muốn nặn tốt nhất bạn nên dùng cây nặn mụn hoặc ra spa chuyên nghiệp để người ta nặn cho. Bàn tay chứa nhiều vi khuẩn sẽ khiến vết thương sau nặn mụn bị nhiễm trùng và lâu lành. Lâu ngày thì nó thành vết thâm rất mất thẩm mỹ.

Không biết mọi người có nghe đến chưa nhưng cái mụn đinh râu là cái mụn độc hại mà nếu xử lý sai sẽ gây ra biến chứng như sưng cả mặt hay thậm chí là mất mạng luôn.

Mụn họ đinh tên râu này hay xuất hiện ở quanh miệng, môi, mép. Bọn mụn này có thể gây biến chứng lan vào xoang mặt, làm viêm tắc các tĩnh mạch trong não hoặc nhiễm trùng máu. Những biến chứng này có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Để tránh nặn nhầm mụn độc, bạn cần biết cách phân biệt mụn đinh râu:

  • Cảm nhận trên mép có vết sưng đau, nhìn thấy đỏ, mưng mủ và có ngòi như đầu đinh.
  • Mụn tấy đỏ và tạo cảm giác đau nhức. Sờ vào thấy nóng.
  • Trường hợp mụn nặng còn có thể bị sốt cao trên 40 độ, mệt mỏi, bồn chồn, bất an.

Ngoài mụn đinh râu thì mụn trứng cá bọc, mụn mủ, mụn trứng cá nổi thành đám, mụn cùi trắng, đều là những loại mụn không nên tự ý nặn ở nhà.

Tóm lại là bạn chỉ nên nặn mụn đầu đen, mụn nhỏ và nhớ dùng cây nặn mụn hoặc rửa tay thật sạch rồi mới nặn nhé.

Còn cách điều trị mụn đinh râu thì mình đành đợi bạn nào có kinh nghiệm cmt thôi chứ mình cũng không rõ để chỉ bừa, dù sao mụn này cũng khá nguy hiểm, nếu sưng nặng thì còn phải đi khám bác sĩ điều trị cẩn thận cơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *