Một vài sự thật ngã ngửa về thực phẩm là gì?

A: Louisa Liu.

.

1. [sô-cô-la trắng không phải là sô-cô-la]

Nghe vậy mà không phải vậy, bản thân sô-cô-la trắng không chứa bất kỳ chút sô-cô-la nào. Thực ra nó chỉ là một hỗn hợp gồm đường, sữa, vani, lecithin và bơ ca cao.

2. [nhục đậu khấu là một chất gây ảo giác]

Hạt nhục đậu khấu, khi được dung nạp ở số lượng nhiều, có tác dụng giống như một chất thức thần vì nó chứa một hợp chất tự nhiên gọi là “myxorubicin”. Nếu dùng với liều lượng lớn, nó có thể có tác dụng gây biến đổi tâm trí, và có tính chất độc.

3. [không có sự khác biệt giữa sáp trên bề mặt kẹo trái cây và trên xe hơi]

Loại sáp tạo độ bóng cho kẹo mềm vị trái cây được làm từ sáp cọ của Brazil, thực chất là cùng loại với loại sáp được sử dụng trên ô tô. Thực sự không biết mọi người sẽ nghĩ gì về điều này!

4. [sốt cà chua từng được dùng làm thuốc]

Từ tận những năm 1800, người ta đã tin rằng cà chua có giá trị y học. Các bác sĩ thời đó cho rằng tương cà có thể điều trị tiêu chảy và chứng khó tiêu, vì vậy nó từng được dùng làm thuốc viên.

5. [bánh quy có hại cho răng hơn đường]

Axit là nguyên nhân lớn nhất gây sâu răng, không phải đường! Bánh quy có xu hướng dính vào răng, sau đó trở thành các khu trọ tập thể cho vi khuẩn.

6. [rượu được uống nhiều hơn trong quán bar, không phải vì chúng ngon, mà vì nhạc lớn]

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm lượng của âm nhạc có thể thay đổi thói quen uống rượu của chúng ta. Nhạc to và ồn dường như khiến mọi người uống nhiều hơn và nhanh hơn.

7. [thời hạn hiệu lực của nước đóng chai không liên quan gì đến nước]

Nước không hết hạn, nhưng cái chai thì có. Theo thời gian, chai nhựa sẽ rò rỉ các hạt hóa chất vào nước. Mặc dù hiện tượng này không làm cho nước có hại, nhưng nó sẽ làm giảm độ trong lành của nước.

8. [mật ong thực ra là chất nôn của ong]

Khi ong thu thập mật hoa, chúng lấy mật hoa và giữ nó trong dạ dày của chúng. Khi quay trở lại tổ ong, mật hoa sẽ được ọe ra để trữ ở tổ.

9. [đồ uống ngọt có thể gây mất trí nhớ]

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống một hoặc nhiều lon/chai đồ uống có đường nhân tạo hàng ngày có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao gấp 3 lần so với những người khác.

Theo: Giao Bui

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *