Một vài facts nghe mà an lòng?

Chuột đồng thích nằm co cuộn lại và ngủ trong hoa. Thử Google đi!

_____________________

u/CyanBlue78 (1.8k points)

Chó thường hiểu rằng việc bạn dẫm phải đuôi chúng nó là do sơ ý

_____________________

u/LexLuthorJr (652 points)

Khả năng một thiên thạch có khả năng hủy diệt cả hành tinh đâm vào Trái Đất trong vòng 500,000 năm nữa là rất thấp.

>u/KingoftheMongoose (195 points)

Ai gọi Bruce Willis với Aerosmith để bảo họ ngủ yên được rồi đi

_____________________

u/Reddit__Is__Racist (955 points)

Ở Mỹ, số thư viện nhiều hơn số cửa hàng McDonald’s

>u/THX450 (233 points)

Kiến thức chiến thắng. Béo phì tuổi l.

_____________________

u/thecyriousone (899 points)

Các nhà khoa học rất nghi ngờ khả năng Yellowstone sẽ có một vụ siêu phun trào khác. Thực chất, chúng ta còn không rõ lượng magma ở dưới miệng núi lửa có đủ để phun trào nữa không, huống hồ là siêu phun trào.

>u/BlackbirdKnowsAll (254 points)

Khá tốt khi biết điều này vì hồi bé tôi từng rất sợ Yellowstone phun trào, dù tôi sống không hề gần Yellowstone và cũng chưa từng đến đó bao giờ.

>>u/Unikornla (195 points)

Ờ thì Yellowstone mà phun trào thì nó sẽ hủy diệt hoàn toàn tầm 3/4 Bắc Mỹ nên ông cũng không hẳn là phải sống gần đấy đâu…

>>>u/TommyGames36 (8 points)

laughs in European

>>>u/jxy2016 (14 points)

Ủa

Có video mô phỏng nào không?

>>>>u/RainaElf (42 points)

Lên YouTube tìm Mt St. Helens ấy. Năm 1980 núi lửa phun trào, bọn tôi được nghỉ học vài ngày vì tro núi lửa. Tôi sống ở Kentucky. Núi St. Helens là ở Oregon

*T/N: Hai vị trí cách nhau tầm 3,900km

>>>>>u/RipCity77 (15 points)

Núi lửa ở bang Washington cơ, nhưng thôi cũng same same

_____________________

u/DeRandomHuman (756 points)

Nhiều người chết đi sống lại nói rằng họ cảm thấy cái chết thật yên bình và không còn sợ nó nữa

>u/FrostedBanner (403 points)

Tôi từng viết về việc này ở một thread khác rồi =)) khá chắc là mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác, nhưng tim tôi từng ngừng đập tạm thời, và nó như đi ngủ vậy. Khi tôi tỉnh lại thì tôi chỉ nghĩ là “ủa có vậy thôi hả?”.

Nhưng sau đấy tôi cũng thay đổi khá nhiều về chế độ ăn uống và tập luyện. Thậm chí tôi còn giảm được khoảng 18 cân mà! Nhưng sự thật là không có sự thanh tẩy nào bạn thấy như trong phim đâu. Ừ thì tôi có thay đổi một vài góc nhìn nhưng không có sự cải thiện tức khắc nào về tính cách hay trưởng thành hơn cả. Cảm giác đó nó giống như một cái thúc để đi đúng hướng hơn là đẩy vào ánh sáng.

Trải nghiệm đó nó nhạt nhẽo hơn bạn nghĩ nhiều, nhưng đó là lý do chính tôi tin nó có ảnh hưởng tới vậy. Tôi không còn lo lắng nhiều về công việc nữa, tôi không lo lắng nhiều về cách mọi người nhìn nhận tôi nữa. Vì tôi đã nhìn thấy mọi chuyện sẽ kết thúc ra sao, và cảm giác đó không đáng lo lắng đâu. Vì thế sau 2 năm, tôi chả lo lắng suy nghĩ về gì nữa. Dễ chịu lắm.

_____________________

u/insertrandomnameXD (412 points)

Nếu bạn có thú cưng, đặc biệt là chó mèo, thì chúng sẽ giúp giảm stress, lo âu và trầm cảm, giảm sự cô đơn và cải thiện sức khỏe tim mạch

_____________________

u/JoshuaZ1 (154 points)

Một vài fact luôn này!

Các nghiên cứu gần đây về chữa trị tủy sống ở chuột đã chứng tỏ rằng chúng ta có thể chữa khá hiệu quả với cách điều trị mới.

https://www.sciencedaily.com/rel…/2021/11/211111153635.htm

Chúng ta đang tiến gần hơn bao giờ hết đến nghiên cứu năng lượng hợp hạch. Chúng ta toàn nói đi nói lại rằng năng lượng hợp hạch luôn cách 25 năm, nhưng chúng ta đã lần đầu chứng kiến có một khoảng đầu tư lớn thực sự vào năng lượng hợp hạch, đây là dấu hiệu rõ nói rằng nó sắp thành hiện thực rồi. Ví dụ ở dưới

https://www.cnbc.com/…/sam-altman-puts-375-million-into…

Chúng ta đang sống ở kỉ nguyên khi mọi người trên thế giới có thể tương tác và chia sẻ thông tin. Chúng ta thường nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa gì, rằng người ta chỉ dùng internet để xem ảnh mèo và tranh cãi chính trị, nhưng thực ra internet còn giúp những người ngoài giới học viện đóng góp kiến thức theo những cách mà trước đó không thể.

Một ví dụ thực sự nổi bật, cận dưới của siêu hoán vị đã được chứng minh nhờ bằng chứng từ một bình luận ẩn danh trên 4chan. Thật đấy.

https://en.wikipedia.org/wiki/Superpermutation…

_____________________

u/Cactus_souls (785 points – x1 silver – x1 wholesome)

Chó trong phim hay có đuôi CGI vì chúng nó vẫy đuôi hoài. Mấy đứa vui vì có mặt ở đấy á!

_____________________

u/Comprehensive_Fox_79 (135 points)

Chủng virus Omnicron tuy dễ lây hơn nhưng nó ít gây tử vong thấp hơn các chủng khác

>u/LegacyLemur (40 points)

Nghe hợp lý đấy. Nếu suy nghĩ logic thì đấy chính là hướng bạn mong đợi virus sẽ tiến hóa theo.

>u/Intaxerror (27 points)

Đây là chuyện thường xảy ra với đột biến virus theo thời gian. Sẽ không có lợi gì cho việc sống và sản sinh của virus nếu nó nhanh chóng giết vật chủ của mình

_____________________

u/MinerDy (22 points)

NASA (cùng SpaceX) gần đây đã tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng thủ hành tinh đầu tiên. Nếu thành công thì chúng ta sẽ có biện pháp tránh các sự kiện thảm họa.

>u/JoshuaZ1 (2 points)

Eh, đây là bước khởi đầu tốt thôi, DART còn xa lắm mới thành một hệ thống hoạt động đầy đủ. Mới chỉ là thử nghiệm sơ bộ thôi. Nhưng vẫn là một bước đi đúng hướng.

_____________________

u/Aderlaker (408 points)

Trong truyện dân gian của xứ Wales, tiên thường cưỡi trên lưng corgi

và nhiều khi tiên sẽ nắm tay nhau khi bay

_____________________

u/The_Squiggy (381 points – x1 silver)

Bạn được tạo nên từ những thứ sinh ra từ trung tâm của những ngôi sao đã chết từ lâu. Phải mất hàng tỷ năm để hình thành những khối cơ bản để tạo nên bạn. Bạn không phải là hành khách trong vũ trụ to lớn vĩ đại này, bạn là phản chiếu của những khả năng tuyệt vời, vô tận đếm không xuể của nó.

_____________________

u/mizumena_ (419 points)

Chưa từng có ai và cũng sẽ không bao giờ có ai giống cuộc sống hay trải nghiệm giống hệt bạn. Bạn thực sự độc đáo và đặc biệt.

>u/Jake63 (311 points – x1 gold x1 silver x1 All-Seeing Upvote)

Giống như mọi người khác vậy

_____________________

u/Ninja1us (58 points)

1. Báo xấu hổ đến mức người trông sở thú phải cho chúng một bé chó hỗ trợ để làm bạn và giữ chúng thân thiện.

2. Ở Canada, đánh nhau bằng gối là một môn thể thao được công nhận

_____________________

u/modsacreflaccid (312 points)

Dữ liệu đã chỉ ra rằng, về mặt số liệu, tội phạm hiện đang có xu hướng giảm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các sự kiện tiêu cực thường bám trong tâm lý con người hơn vì khi tiến hóa, đó là cách giúp chúng ta sống sót. Ừ, nhớ con bướm xinh xinh 50,000 năm trước có lẽ tổ tiên mình thích ngắm không? Nó có hữu ích bằng việc nhớ thằng bạn họ từng bị một con gấu ăn thịt ở gần chỗ con bướm đó không?

Nên tuy là thế giới có vẻ đang loạn xì ngầu cả lên, đó là do sự tiến hóa đã khiến não bạn nhớ những sự kiện tiêu cực rõ hơn và nhờ sự phát triển của tin tức cập nhật 24/7 trên toàn thế giới, mọi điều tồi tệ đang diễn ra trên thế giới đã được mang tới bạn theo thời gian thực.

Thế giới đang cải thiện chậm rãi mà chắc chắn, từng tí từng tí qua từng ngày.

_____________________

u/Aggressive_Cherry_81 (201 points)

Trong vài năm qua, cá sấu Mỹ, tê giác trắng, cá voi xám và gấu trúc khổng lồ đã được xóa khỏi danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng do số cá thể loài đã tăng lên.

_____________________

u/Acceptable-Site (240 points)

Các tế bào trong cơ thể bạn mất khoảng 7 năm để hồi phục. Nên về mặt sinh học, cứ 7 năm bạn lại là một người hoàn toàn mới. Đây có thể là lý do bệnh dị ứng có thể xuất hiện hoặc biến mất, chất tóc có thể thay đổi, v.v.

Tôi thấy thật dễ chịu khi ex toxic từ 10 năm trước lúc này đã không còn chạm vào cơ thể tôi.

>u/Dutch_Rayan (23 points)

Vậy tại sao sẹo ở lại vĩnh viễn vậy?

>>u/solaris_eclipse (47 points)

Đại khái thì mô ở sẹo đã bị tổn thương đến mức cơ thể không thể sửa chữa nó hoàn toàn. Nhưng theo thời gian sẹo đủ nhỏ có thể mờ đi. Chỉ là việc đó sẽ mất vài tháng hay thậm chí là vài năm để lành.

_____________________

u/queenlesbian99 (226 points)

Việc không có ai thấy bạn hấp dẫn là bất khả thi về mặt số liệu. Thế giới có gần 8 tỉ người rồi. Nếu 1% số người trên thế giới thấy bạn hấp dẫn thì đấy đã là 80 TRIỆU người rồi. Nên đừng lo nếu bạn “xấu” theo tiêu chuẩn cái đẹp hiện tại, bạn vẫn còn hấp dẫn với nhiều người lắm.

>u/Themasterofcomedy209 (58 points)

Gần như chắc chắn ai cũng có ai đó hoặc “bạn tri kỷ”. Vấn đề là người đó có thể sống ở Pakistan còn bạn thì ở Đức và hai người sẽ không bao giờ gặp nhau.

_____________________

Dịch bởi Tuan Anh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *