Một số mẹo tâm lí mà mọi người không biết?

 1. Người trải qua cảm giác xấu hổ nhiều nhất lại ít cảm thấy xấu hổ hơn so với người ít bị xấu hổ. Người có lương tâm càng lớn thì họ càng gặp nhiều sự xấu hổ.
 2. Không phải tất cả hành động của con người là “phản xạ”, như các nhà tâm lí đã nói với ta. Có một “tính cách săn mồi” là loại người luôn cố ý tìm cách hại người khác.
 3. Chúng ta không nhìn người khác như họ mà ta nhìn người khác như chính mình. Đó là lí do tại sao những người nhân hậu thường bị lợi dụng và những người trẻ trâu thường bị hoang tưởng.
 4. Phần lớn con người vận hành dưới sự thao túng của người khác. Và những người “thao túng” này thường là những kẻ tâm thần. Hầu hết, con người được phân tách ra khỏi họ và được lập trình để làm theo ý muốn của người thao túng.
 5. Phổ quát của quy luật phân cực đã chứng minh rằng các vật đối lập thu hút nhau. Trừ khi một người nhận thức được hoàn toàn lựa chọn của họ thì họ sẽ vô thức bị cuốn hút bởi một người có phẩm chất trái ngược.
 6. Một người càng đáng tin thì sẽ càng dễ bị lợi dụng. Thú săn mồi luôn tìm kiếm sự đáng tin.
 7. Đó là cảm xúc đã thao túng con người. Tâm trí của một người không thể nào bị thao túng trừ khi họ được cấp quyền bởi cảm xúc. Một khi đã được cấp quyền truy cập thì tâm trí sẽ được dùng để phục vụ ý định của một người khác. Hãy cẩn trọng khi bạn có cảm xúc mãnh liệt với một người mà bạn không biết rõ.
 8. Quyền lực là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Tiền chỉ là biểu tượng của quyền lực. Những người biết cách thao túng người khác sẽ biết rằng, có nhiều cách để thao túng người khác hơn là tiền.
 9. Các hệ tư tưởng mới cho rằng “Tất cả là tình yêu” và “Mọi thứ đều thuộc về” là một nửa sự thật nhằm ru ngủ con người và ngăn họ không bảo vệ chính mình.
 10. Người càng thông minh thì họ sẽ càng có nhiều câu hỏi về niềm tin của họ.
 11. Có một thế lực tổng quát chống lại sự tiến hoá của ý thức. Nó là cả phi cá nhân và cá nhân. Chống lại nó là cần thiết để tự hiện thực hoá.
 12. Khi một người không chống lại thế lực của sự tiến hoá, họ thường bị bỏ lại một mình. Nếu như bạn muốn có một cuộc sống dễ dàng, hãy rũ bỏ sự thanh liêm của mình.
 13. Phần lớn, những bậc thầy và người truyền giáo hiện đại là những người bị tâm thần.
 14. Quy luật hấp dẫn rất đơn giản cho những người nào không thực sự thông minh. Người càng thông minh thì họ càng khó tập trung hơn. Quy luật hấp dẫn yêu cầu một lượng lớn sự tập trung và tập trung là một việc rất khó khăn cho người thông minh. Ngoại lệ cho quy luật này là dành cho những người bị tâm thần. Những người bị tâm thần có thể tập trung rất dễ. Những người không bị tâm thần, thông minh có thể tập luyện để khiến tâm trí của họ có thể tập trung, nhưng việc này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực tập luyện.
 15. Tự do xúc cảm không nghiên quá nhiều về “sự gắn bó” mà nó là việc trung thành với vô lượng chân tâm của bạn.
 16. Cách để đánh giá nhân cách của một người là xem cách họ hành xử khi được giao quyền lực to lớn.
 17. Thỉnh thoáng, im lặng là một tuyên bố mạnh mẽ bạn có thể đưa ra.
 18. Phần lớn các tác hại ở thế giới không phải được tạo ra bởi những kẻ bất lương. Mà là do sự thiếu nhận thức hành động của những người ngoài cuộc.
 19. Biển hiện là một quy trình từ trên xuống dưới. Nó được tạo ra trong tâm trí bạn, sau đó được chuyển đến trái tim bạn bởi cảm xúc và nó tạo thành hành động.
 20. Ngược lại, tự nhận thức lại là một quy trình từ dưới lên. Nó bắt đầu từ cảm giác tận sâu trong đáy lòng của bạn, tạo thành ý nghĩa trong tim bạn và được đưa đến nhận thức trong tâm trí của bạn.
 21. Bạn có thể đánh giá độ nhận thức của một người bằng cách họ phản ứng với khó khăn. Một người có ý thức sử dụng khó khăn như đòn bẩy cho sự trưởng thành. Còn một người vô thức để khó khăn kéo họ xuống.
 22. Những thứ mà ta càng bám chặt thì nó sẽ càng dễ mất.
 23. Sự tránh né là một dạng hình thức của sự đính kèm. Đó là sự đính kèm để không sở hữu một thứ gì đó. Một người khoẻ mạnh về cảm xúc thì không cầm phải đính kèm hay tránh né bất kỳ thứ gì.
 24. Hầu hết, mọi người đang sống trong một dạng vòng lập. Cho đến khi họ có thể nhận thức hoặc thừa nhận và xử lí các mẫu thông tin vô thức, hoặc là họ sẽ tự diệt chính họ hoặc họ sẽ thức tỉnh.
 25. Khi một quyết định được đưa ra bởi nỗi sợ thì sẽ khiến cho ta cảm thấy không được thoả mãn dẫu kết quả là điều có lợi cho ta. Nhưng ngược lại, nếu các quyết định được đưa ra từ chính sức mạnh của ý chí thì sẽ khiến cho ta cảm thấy thoả mãn dẫu kết quả không có lợi
 26. Một người càng thông minh thì sẽ càng miễn cưỡng đưa ra lời khuyên. Hãy cẩn trọng với những người đưa ra rất nhiều lời khuyên khi không được yêu cầu.
 27. Cảm giác của một người sau khi tiếp xúc với bạn là biểu hiện về vô lượng chân tâm của bạn.
 28. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ hoặc kiệt sức sau khi tương tác với một ai đó, thì có lẽ bạn đang tiếp xúc với một người toxic (toxic person), hãy thận trọng khi đối mặt với họ.
 29. Nhu cầu được xác nhận là nguyên nhân khiến nhiều người đau khổ.
 30. Cơ thể là một bản đồ cho tâm hồn. Nếu như được thực hiện đúng cách và có ý thức. Thì cơ thể vật lí sẽ là một công cụ để tự hiện thức hoá. Đó là khái niệm của yoga.
 31. Chúng ta đang sống trong một khuôn mẫu. Khi tách khỏi khuôn mẫu sẽ dẫn tới trầm cảm. Khi nắm bắt khuôn mẫu sẽ dẫn đến hạnh phúc.
 32. Cơ thể là một tấm gương của tiềm thức. Chấn thương được lưu trữ trong tiềm thức. Do đó cơ thể cố ý giải phóng chấn thương từ cơ thể như là một cách để chữa lành chấn thương.
 33. Cảm thấy bị tổn thương là một phản ứng lành mạnh đối với lạm dụng và bạo lực. Những người thiếu sự đồng cảm không trải qua các sự kiện như chấn thương. Dường như người tâm thần không thể bị PTSD.
 34. Với một số người, để tự hiện thực hoá là con đường đến sự hiểu biết rằng họ được kết nối với tất cả chúng sinh. Một số người khác thì lại nghĩ rằng tự hiện thực hoá là họ là chính họ, họ tồn tại độc lập với các sinh mệnh khác. Cả hai đều hoàn toàn chính xác.
 35. Bạn có thể bảo rằng một người đang vận hành từ bản thân thất bại của họ nếu cấu trúc tâm lý của họ là phân cấp. Trong thế giới sự thật lại không có sự phân cấp. Những người sống trong một trật tự phân cấp là một người đang sống một cuộc sống giả dối.
 36. Một người càng khôn ngoan, họ càng ít có khả năng đồng nhất mạnh mẽ với các nhóm hoặc ý thức hệ cụ thể.
 37. Nhiều bệnh về thể xác là những chấn thương chưa được giải quyết mà đã đưa vào ý thức. Thông thường, khi những chấn thương được đưa vào ý thức, chúng từ nỗi đau thể xác đến nỗi đau cảm xúc và cuối cùng đến nỗi đau tinh thần trước khi chúng được xử lý và giải phóng. Đôi khi, điều này xảy ra theo thứ tự ngược lại.
 38. Nếu muốn trở nên thông minh hơn. Hãy cố gắng dung hoà bán cầu não trái và não phải của bạn.
 39. Người ta thường thích xem phim về những cuộc phiêu lưu kỳ thú hơn vì họ cũng muốn một chuyến phiêu lưu kỳ thú của mình. Bằng một hay nhiều cách thì những chuyến phiêu lưu đều là cuộc hành trình tìm kiếm nội ngã (inner self) của mình.
 40. Những đứa trẻ thông minh thường bị bắt nạt và ít khi thành kẻ bắt nạt.
 41. Để tự hiện thức hoá thì khiêm tốn là cần thiết. Vì vậy, rất khó để những người ái kỷ trở nên tự nhận thức.
 42. Từ bỏ cái tôi thất bại là mục tiêu của sự tự hiện thực hoá. Cái tôi thất bại hoặc là được tạo nên từ sức mạnh hoặc dựa trên sự xấu hổ. Vì vậy, nhiều khả năng cái tôi thất bại từ xấu hổ là thành công trong việc tự hiện thực hoá.
 43. Một người chỉ thấy những cái tốt ở bản thân mình thường áp đặt cái xấu lên người khác. Một người chỉ thấy cái xấu ở bản thân mình thường áp đặt cái tốt lên người khác. Một người khoẻ mạnh là có thể cân bằng cái tốt và xấu ở chính bản thân họ và ở người khác.
 44. Tất cả chúng ta đều có một nhân tâm nam tính và nữ tính bên trong. Những người có thể dung hoà giữa chân tâm nam tính (tinh thần) và chân tâm nữ tính (tâm hồn) với nhau thì họ đang sống một cuộc sống thật sự (life of Truth).
 45. Những gì chúng ta phủ nhận hoặc từ chối trong chính chúng ta sẽ thể hiện ra bên ngoài chúng ta trong các mối quan hệ của chúng ta. Mối quan hệ với những người toxic là những chỉ số mà chúng ta đã bỏ qua hoặc từ chối một phần của chính chúng ta.
 46. Có người đã tự cắt bỏ nguồn sống của họ và họ phải đánh cắp nguồn sống của người khác theo nghĩa đen để có thể tồn tại. Khi một người không kết nối với nguồn sống của mình thì anh ta sẽ tự động (vô ý thức và có ý thức) bắt đầu chu kỳ săn mồi để tồn tại.
 47. Những người đã kết nối được với nguồn sống của họ (kundalini, chi, qi, holy spirit) sẽ bảo vệ nó như chú rồng bảo vệ lâu đài của mình.
 48. Một mối quan hệ lạm dụng được quy chiếu chuẩn xác theo mô hình giáo phái. Sự khác nhau chỉ là số lượng người tham gia.
 49. Một số lượng đáng báo động và ngày càng tăng của các chuyên gia tâm lý và các nhà lãnh đạo giáo sĩ là tính cách săn mồi. Đây là những ngành nghề lý tưởng cho những kẻ săn mồi tâm thần. Hãy đặc biệt thận trọng với những người này.
 50. Rất hiếm để một người có mẹ có nhân cách ái kỷ tìm được con đường trưởng thành toàn vẹn về cảm xúc. Hầu hết, họ sẽ kết thúc với các đặc điểm của ái kỷ, rối loạn nhân cách ranh giới, phụ thuộc, tâm thần phân liệt hoặc C-PTSD.
 51. Những mối quan hệ trắc trở có thể khiến ta trưởng thành lớn nhất nếu ta cho phép chúng trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi cá nhân.
 52. Tất cả những kẻ săn mồi, người thao túng và người ái kỷ đều theo cùng một kiểu lạm dụng. Họ có thể không nhận thức được khuôn mẫu nhưng nó tồn tại.
 53. Để có thể nhận được những thứ có ý nghĩa đối với ta, ta phải buông bỏ những thứ không còn ý nghĩa với ta nữa.
 54. Cách để tìm thấy được sự kêu gọi là hạnh động. Hãy đi theo con tim và nó sẽ đưa bạn đến với ánh sáng.
 55. Rượu thổi phồng bản ngã còn cần sa thì thu nhỏ nó lại.
 56. Những người trải qua sang chấn thời thơ ấu đôi khi phát triển bản ngã bị phân mảnh có vết nứt hoặc khe hở. Vì lí do đó, họ thường có khả năng ngoại cảm. Tương tự như vậy, hầu hết những người báo cáo có những trải nghiệm thần bí và không phải do chất gây ra từ những trải nghiệm cơ thể, cũng thường có tiền sử bị bạo hành thời thơ ấu.
 57. Mối liên kết giữa bạn tới vô lượng chân tâm là viên mãn hơn bất kì mối quan hệ nào bạn có trong cuộc đời. Con đường để đến nó đáng giá cả đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *