MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỘI ĐẦU

Ngoài Skincare, bodycare thì chúng ta còn có chuyên mục haircare nữa nha mọi người, vì cái răng cái tóc là gốc con người mà.

Thêm nữa việc làm tóc hiện nay rất thịnh hành, và việc tác dụng nhiệt và các loại thuốc hóa học lên tóc sẽ gây hư tổn cho tóc. Vì thế chăm sóc tóc là rất cần thiết, chúng ta hãy bắt đầu từ việc cơ bản nhất là gội đầu.

1 Không gội đầu mặt nước nóng: Sử dụng nước quá nóng để gội đầu sẽ làm chết các tế bào tóc và da đầu. Vì vậy, bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước trước khi gội đầu.

2 Đảm bảo tóc đã ướt hoàn toàn:Nhiều người có thói quen dội nước lên đầu rồi thoa dầu gội lên ngay, điều này là một sai lầm, vì da đầu chúng ta thường tiết ra bã nhờn liên tục khiến tóc chúng ta có chút “kháng nước”, khi thoa dầu gội khi tóc chưa ướt hẳn sẽ không đảm bảo được các tinh chất của dầu gội có thể ngấm sâu vào thân tóc để dưỡng tóc.

3 Gội và massage nhẹ nhàng nhiều lần: tránh dùng tay gãi quá mạnh vì điều đó sẽ khiến da đầu hư tổn, khiến tóc trở nên dễ gãy rụng gàu.Nên thay vào đó hãy massage nhẹ cho dưỡng chất thấm vào tóc.

4 Dùng xả tóc:chất xả sẽ làm mềm biểu bì tóc, giúp tóc mềm mượt chắc khỏe. Khi thoa dầu xả, tập trung massage vào phần thân và ngọn tóc – nơi dễ bị hư tốn nhất và tránh tiếp xúc với da đầu. Đừng xả nước ngay, hãy để 3-4p để dưỡng chất thấm vào tóc và đừng thoa tóc lên da đầu. Tóc mới là nơi cần dùng dầu xả, nếu thoa lên da đầu sẽ làm da đầu dễ bị nhờm và đổ dầu.

5 Không dùng nhiều loại dầu gội cùng lúc: có thể dùng 1 loại cho da đầu, một loại cho tóc xen kẽ nhau. Đừng mix nhiều loại vào chung một lần vì mỗi thứ có công dụng và chất khác nhau.

6 Không dùng khăn chà xát mạnh để lau tóc:chất xả sẽ làm mềm biểu bì tóc, giúp tóc mềm mượt chắc khỏe. Khi thoa dầu xả, tập trung massage vào phần thân và ngọn tóc – nơi dễ bị hư tốn nhất và tránh tiếp xúc với da đầu.

7 Dưỡng sâu 1 lần/tuần:cho mái tóc chắc khỏe và mềm mại. Thoa kem ủ lên phần thân và ngọn tóc ướt và quấn khăn hay trùm nón tắm lên đầu. Giữ trong vòng 5 -10 phút sau đó gội sạch với nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *