Hãy nhìn vào sự xinh đẹp này đi! Chanh ngón tay của Úc hay còn được gọi là chanh trứng cá.
Loại cây này mọc hoang ở Úc nhưng được trồng ở Hoa Kỳ khoảng vào năm 2005.
Nó có nhiều màu sắc khác nhau, nhìn không khác gì những viên ngọc nhỏ lấp lánh cả.
Chanh ngón tay có vị chua như chanh bình thường nhưng lại có hương thơm rất đặc trưng. Nước ép của nó được chứa ở bên trong các viên nho nhỏ như này. Để lấy phần nhân bên trong ra thì mọi người hãy cắt làm đôi (hoặc cắt dọc) quả chanh, sau đó nặn từ dưới lên để đẩy phần ruột ra ngoài.
Chanh ngón tay được sử dụng để làm đồ trang trí hay để tạo hương vị cho thức ăn, salad, món tráng miệng và đồ uống, giống như chanh bình thường vậy.
Sưu tầm một vài fact về loại chanh này:
1. Chanh ngón tay được bán với mức giá khá đắt đỏ ở thị trường VN, giao động từ 400.000 đồng/kg và giá một hạt giống là 50.000 đồng.
2. Chanh ngón tay có khả năng làm giảm đến 50% nguy cơ ung thư dạ dày, vòm họng ở người, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, quá trình lão hóa và có thể chữa lành các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá một cách hiệu quả.
3. Trồng cây chanh ngón tay bằng hạt thì phải đợi từ 4-8 năm cây mới cho quả. Nếu trồng bằng cây chiết ghép thì chỉ cần 1 năm cây đã bắt đầu ra quả. Thời điểm thu hoạch của chanh kéo dài từ tháng 12 đến tháng 6.