MỘT SỐ CÂU HAY TRONG SÁCH “BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI”

MỘT SỐ CÂU HAY TRONG SÁCH “BA NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI”

Câu chuyện của người đàn ông tên Jack Valentine, thông qua cuộc gặp gỡ với 3 người thầy đặc biệt, Jack phát hiện ra triết lý mạnh mẽ để định hình lại cuộc sống và tiếp cận vận mệnh của mình.

Trong sách có nhiều đoạn hay do khá dài nên mình trích một số câu hay trong quyển sách để chia sẻ cho các bạn:

1. Nhiều người trong chúng ta không nghe thấy giọng nói nội tâm thầm lặng rất uyên bác vì có quá nhiều thứ ồn ào huyên náo chế ngự mỗi ngày của chúng ta.

2. Mọi thứ xảy ra đều có lý do, trong đời chẳng có gì là ngẫu nhiên cả.

3. Hạnh phúc tối thượng của 1 cuộc đời là có niềm tin rằng chúng ta được thương yêu.

4. Hãy biến sách thành bạn đồng hành. Hãy biến giá sách thành sân chơi và khu vườn thú vị. Một ý tưởng trong 1 cuốn sách có khả năng thay đổi 1 cuộc đời.

5. Người giàu nhất trên thế giới không phải là người có nhiều nhất mà là người cần ít nhất.

6. Thất bại thường giúp chúng ta thức tỉnh và trở lại đúng bản ngã của mình.

7. Các mối quan hệ đến với chúng ta như những nhiệm vụ, 1 số quan hệ kéo dài vài tuần, 1 số dài cả đời, nhưng tất cả chúng đều đến để dạy cho chúng ta những bài học có ý nghĩa thúc đẩy sự trưởng thành của chúng ta.

8. Những sai lầm lớn nhất cũng đem những bài học lớn nhất. Chẳng có gì sai khi phạm sai lầm cả, đó chính là cách con người trưởng thành. Chúng ta sinh ra để phạm sai lầm, vì sai lầm mang lại sự trưởng thành, chúng ta chỉ không nên lập lại cùng 1 sai lầm. Hãy biến vết thương thành tri thức.

9. Hầu hết chúng ta phủ nhận những cảm xúc của mình, xã hội dạy chúng ta làm việc đó, từ khi còn rất trẻ chúng ta chia tay với cảm nhận của chính mình, người ta bảo chúng ta đừng khóc lóc, đừng cười to, hay cảm thấy buồn hay thậm chí có tâm trạng giận dữ là việc sai lầm. Cảm xúc không đúng hay sai mà là 1 phần trải nghiệm của con người, phủ nhận chúng chính là chúng ta đang giết chết 1 phần con người mình, đến lúc đó chúng ta sống toàn bằng lý trí và ngừng cảm nhận.

10. Thế giới có nhiều hoài nghi, chúng ta không tin vào giấc mơ hồi bé, chúng ta không tin mình có sức mạnh tạo ra cuộc sống mà chúng ta muốn, chúng ta không nghĩ rằng chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt thực sự bằng điều chúng ta làm. Chúng ta dựng lên những trở ngại. Đó lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta bị mắc kẹt, chúng ta có sức mạnh nhưng mất đi kết nối với sức mạnh ấy do tâm lý sợ sệt.

11. Đừng trách móc người khác vì những điều con không thích trong cuộc đời mình, hãy nhìn vào gương và giành lại trách nhiệm của mình với chính cuộc đời mình.

12. Mạo hiểm mà thất bại còn hơn là không dám mạo hiểm.

13. Chúng ta thực sự hoàn hảo trong sự không hoàn hảo của chính mình.

14. Nhiều người trên thế giới đang mê ngủ với chính cuộc đời của họ

15. Chỉ có suy nghĩ hạn hẹp của con người mới cho rằng mọi thứ đúng hoặc sai, do con người muốn kiểm soát mọi thứ nên quy định đúng sai cho nó.

16. Những gì khó chịu mang đến cuộc đời là phương tiện mang tới những bài học của cuộc đời.

17. Thay vì trách cứ người khác thì ta nên quay lại hoàn thiện bản thân và những chướng ngại cần dọn dẹp bên trong ta

18. Cách giải trừ nỗi sợ hãi chính là tình yêu thương

19. Thất bại luôn dẫn tới đột phá

20. Bi kịch của cuộc đời là người lớn sợ ánh sáng, mỗi khi càng bước ra ánh sáng thì phần tăm tối của ta càng xuất hiện.

21. Mỗi người bước vào cuộc đời chúng ta đều có lý do, những người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta là tấm gương phản chiếu phần sáng và tối trong ta.

22. Khi lớn chúng ta phản bội chính mình và mua lấy niềm tin của bộ lạc, dành cuộc đời mình để lý giải, phán xét, chứ không phải bỏ qua, nhảy múa và chơi đùa. Chỉ hành động theo cách thức của mọi người xung quanh rồi bỏ qua sự vĩ đại của mình.

23. Chúng ta cần cho phép những người xung quanh là cái bản ngã đích thực, để họ cảm thấy quanh ta họ là chính họ, đó là tình yêu vô điều kiện.

24. Chúng ta thà thất bại với cuộc đời của mình còn hơn thành công với cuộc đời kẻ khác.

25. Thành đạt là sống cuộc sống của mình theo chân lý và những nguyên tắc của riêng mình, sống theo quy trình sáng tạo và nhận ra những gì quan trọng nhất đối với mình, chứ không phải quan trọng nhất đối với bất kỳ ai khác.

26. Hãy là chính chúng ta, hãy là cái chúng ta có thể là.

27. Xa xa trong ánh nắng là khát vọng cao nhất của tôi, tôi không thể với tới chúng, nhưng tôi có thể tìm kiếm chúng, nhìn thấy vẻ đẹp của chúng, tin vào chúng và cố gắng theo đuổi chúng.

28. Sự phí phạm của cuộc đời là tình yêu ta không chịu trao đi, sức mạnh ta không chịu sử dụng, sự ích kỷ thận trọng chẳng thách thức gì cả và bỏ lỡ cả hạnh phúc.

29. Nhãn quan của bạn sẽ rõ ràng khi bạn nhìn vào trái tim mình, ai nhìn ra ngoài đó là mơ, ai nhìn vào trong đó là thức tỉnh.

30. Cầu chúa ban cho con sự thanh thản để chấp nhận những gì không thể thay đổi, lòng can đảm để thay đổi những gì con có thể, và trí tuệ để nhận biết sự khác biệt.

31. Cậu không thể ban phát thứ cậu không có. Tình yêu với chính mình càng lớn thì càng có nhiều tình yêu dành cho người khác.

32. Những ý nghĩ như 1 thỏi nam châm hút vào cuộc sống của cậu, những con người và sự kiện phù hợp với ý nghĩ. Nếu chúng ta nghĩ cuộc sống nhọc nhằn thì thế giới sẽ gửi cho chúng ta cuộc sống nhọc nhằn.

33. Những gì cậu tập trung sẽ phát triển, những gì cậu nghĩ đến sẽ mở rộng, và những gì cậu chuyên chú đến sẽ quyết định số phận của cậu. Hãy luyện cho mình luôn tích cực trong mọi tình huống. Hãy hình dung bản thân mình là 1 người cậu mong muốn.

34. Những hành động anh thực hiện định hình nên chính anh và xác định cuộc sống của anh. Anh là nguyên nhân mọi thứ trong đời anh.

35. Cuộc đời rất ngắn ngủi đừng quên những điều quan trọng trong đời.

36. Chúng ta không tồn tại lâu trên hành tinh này, tại sao không làm cho thời gian ở đây trở nên đáng giá.

37. Mất mát lớn nhất trên đời là chết ngay khi chúng ta còn sống.

#tuduynguoithanhdat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *