MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG LIỆU CÓ THỂ BỊ BỨC ĐẾN PHÁT ĐIÊN KHÔNG?

Tôi nghĩ chắc là có.

Vào khoảng năm 2014, tại chợ phiên tôi phát hiện có một người phụ nữ điên, cho dù cô ấy đang mặc chiếc áo bông vừa rách vừa nát, mái tóc bẩn đến nỗi bết hết lại thì vẫn có thể nhìn ra đường nét trên khuôn mặt của cô ấy rất tinh xảo. Thôn rất nhỏ, mọi người xung quanh đều quen biết nhau nên tôi mới hỏi chú mình xem cô gái ấy ở đâu tới.

Chú tôi thở dài nói người phụ nữ này là người làng bên, chú mở máy hát, đàm luận với bố đang ngồi ở bên cạnh tôi, sự việc đại khái là như thế này:

Người phụ nữ ấy trạc tuổi chú tôi, hồi đó là một người đẹp nổi tiếng trong vùng, 18 tuổi mà người đến cầu hôn đã nhiều đến mức chật cửa nhà, ngay cả chú tôi cũng rung động, muốn bà tôi đến nhà cầu hôn cô ấy. Bà tôi nghĩ chú tôi là người chẳng có gì nổi bật, đến đó chắc lại làm bia đỡ đạn bị từ chối thôi, chú tôi nghĩ nghĩ thấy lời bà tôi nói cũng có lý nên đành buông tay.

Bố mẹ cô ấy lựa chọn cẩn thận, cuối cùng cũng chọn được chàng trai có gia cảnh tốt, nhân cách tốt cho cô ấy, nhưng người phụ nữ lại không tự nguyện, muốn tự do yêu đương nên đã bỏ nhà đi làm ăn xa. Chưa đầy một năm đã quen với một người đàn ông ngoại tỉnh, cao ráo đẹp trai nhưng nhà lại nghèo, bố mẹ người phụ nữ không đồng ý, là vì những lý do sau:

  1. Con gái lấy chồng xa sợ con bị nhà chồng ức hiếp, nhà mẹ đẻ ở xa quá không thể làm chỗ dựa cho con gái.
  2. Nhà trai gia cảnh nghèo khó thì vợ chồng nghèo trăm chuyện buồn thương.
  3. Sau khi tiếp xúc với người đàn ông thì bố mẹ của người phụ nữ thấy người đàn ông ấy không phải là người đáng tin để giao phó cả đời.

Khi một người phụ nữ bị tình yêu làm cho mụ mị đầu óc thì nào có nghe thông được lời khuyên nhủ của bố mẹ. Trong lúc tức giận đã cùng người đàn ông kia bỏ trốn, hai người ra ngoài làm việc, sau khi mang thai tên đàn ông kia dần lộ rõ bản chất thật của mình. Lúc thai kì hắn ta đã ngoại tình còn bạo hành người phụ nữ, cô ấy ngỗ ngược không vâng lời cha mẹ bỏ trốn sau đó lại còn gọi điện nói to là sẽ cùng tên kia sống tốt mới quay về, để khiến bố mẹ cô ấy hối hận về quyết định ban đầu của họ.

Sau khi chuyện xảy ra không dám nói với bố mẹ, sợ họ trách móc. Tiếp tục sống với tên đàn ông kia, mơ tưởng rằng rồi sẽ có một ngày nào đó hắn ta sẽ quay đầu. Một bước sai lại thêm một bước sai, sau khi sinh con được 4 ngày mà tên kia đã đòi sinh hoạt vợ chồng với cô ấy, cô ấy không muốn nên lúc ở cữ mới bị đánh đập dã man, sau đó cô ấy bị tên đó cưỡng bức. Những ngày sau đó đều cứ bị như vậy, mới qua tháng ở cữ xong lại có thai lần 2, tên kia lại ngựa quen đường cũ ngoại tình đánh đập cô ấy. Lần này sinh được một cô con gái nên bị tên kia bán đi, cô ấy hoàn toàn bị suy sụp rồi tinh thần bất ổn từ đó đến nay.

Rồng sinh rồng phượng sinh phượng, ông bà ta nói cấm có sai bao giờ. Bố mẹ của tên kia cũng là cặn bã trong những cặn bã, thấy người phụ nữ ngu ngốc, không có giá trị sử dụng nên bỏ mặc người phụ nữ ở nơi hoang vu tự sinh tự diệt, sau đó được người tốt gặp được rồi xin số điện thoại nhanh chóng liên lạc với bố mẹ cô ấy. Nhận được điện thoại mà bố mẹ cô ấy gần như sụp đổ. Nào có ngờ được con gái cách đây không lâu còn gọi về nói đang sống rất tốt lại trở nên như vậy chứ.

Sau khi nhận được điện thoại ông bà tức tốc đến đưa người phụ nữ về nhà. Sau khi điều trị cũng khá hơn, rất ít khi phát bệnh, tiếp tục kể cho bố mẹ chuyện đã xảy ra. Bố mẹ vừa thương con gái khổ vừa mừng vì tình trạng của con chuyển biến tốt hơn thì ngày tháng đẹp đẽ không được bao lâu, tên khốn kia gọi điện báo với cô ấy rằng con gái lớn vì bệnh nặng nên không may qua đời rồi. Từ đó người phụ nữ ấy bị điên, thường xuyên đi lang thang trong chợ, cầm cục gạch kêu con gái, đến năm 2016 tôi chưa từng gặp lại cô ấy nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *