MỘT NGƯỜI BẠN TỪNG QUEN NHƯNG GIỜ HỎI AI CŨNG KHÔNG BIẾT ĐẾN SỰ TỒN TẠI CỦA NGƯỜI ĐÓ

“Thế giới liệu có đang bị “lỗi ” ? Bạn học biến mất, không ai trong lớp nhớ đến cậu ấy. Giả thuyết đa vũ trụ hay còn gọi hành tinh song song.

    Mình tìm hiểu trên zhihu và weibo cũng như các báo của TQ và hứng thú nên muốn chia sẻ mọi người cùng đọc về bí ẩn Phan Bác Văn ( Pan Bowen). ( đã lược dịch và tổng hợp lại )  Được đăng tải trên zhihu vào 18/8/2019, ngay sau đó từ khóa ” Pan Bowen ” đã lên top tìm kiếm trên weibo và zhihu ngay lập tức. Tác giả với tên tài khoản Heng Jin Wo Shi hồi kể : 

( ban đầu nặc danh nhưng muốn chứng minh, nên lộ diện và cung cấp các chút gì đó là bằng chứng vào đầu 2021 và làm cho chủ đề này nóng trở lại )

    Pan Bowen là bạn của anh ấy tại Tanggu-1 trường trung học lớn ở Thiên Tân. Sự việc xảy ra vào sáng thứ 5 25/4/2013 tiết học thứ 4- giờ thể dục cuối ngày. Học sinh các lớp tùy ý chọn môn học mà mình thích, người bóng chuyền, bóng bàn , vv … Lớp của họ là lớp cầu lông. Kỳ thi lớn sắp đến, giáo viên chỉ tập hợp bọn họ lại nói vài câu rồi giải tán, lúc này có người quay lại phòng học, còn tác giả chơi cầu với bạn học Tiểu Ôn (Xiao Wen). Họ đang chơi, và do trời nắng gắt nên hai người di chuyển đến bóng râm gần ký túc xá đã bỏ hoang của trường để tránh nóng, lúc này họ gặp 2 học sinh lớp số 10 L và Pan Bowen cũng đến tránh nắng.

    Tác giả không quen biết L, nhưng lại có tình bạn sâu sắc với Pan Bowen, trước khi vào cấp 3 họ là bạn học cùng cấp 2 và thường chơi với nhau, thậm chí tác giả còn gặp bố mẹ của Pan Bowen, có thể nói họ là bạn cùng chơi khi còn trẻ. Cả bốn liền chơi cầu lông theo cặp, khi đến cặp của tác giả và Pan Bowen đã vô tình đánh bóng đi quá xa và rơi vào cửa thông gió tầng hầm của khu ký túc bỏ hoang ấy. Tác giả nghĩ là tạm biệt nhé quả cầu rồi, tuy vẫn rất tiếc. Sở dĩ quả cầu là loại xịn, chuyên dùng thi đấu của YONEX, giá rất đắt. Pan Bowen đề xuất thử tìm cách lấy lại quả cầu và tác giả đồng ý luôn. Lạ thay tuy khu ký túc này bỏ hoang lâu rồi nhưng của không hề khóa.  L muốn được đi cùng nên nhập hội tìm cầu có tác giả , Pan Bowen và L.  Xiao Wen thì ở lại sân trông vợt .

   Xiao Heng (tác giả) nói rằng trong đấy cảm giác rất u ám, tuy không tối, vì đang là giờ trưa và nắng to. Rất nhanh, cả 3 đã tìm thấy cầu thang để đi xuống hầm. Ở cầu thang có rất nhiều đống bàn với nhiều đồ lỉnh kỉnh. Một chút lưỡng lự rồi bọn họ cũng quyết trèo qua để xuống tầng hầm. Họ thấy ở phía cuối hành lang bên dưới tầng có ánh sáng và theo phân tích cả bọn, đấy chính là những lỗ thông gió. Bỗng, Pan Bowen kêu lên rằng : ” chìa khóa của tôi mất rồi, liệu nãy lách qua đống bàn mà rơi không? ”  

    “-Thôi đi tìm chìa khóa đi, bọn tôi đi lấy cầu. Lúc về tập trung ở lầu trên” – Xiao Heng nói. Cả 2 đồng ý và cùng rảo bước trong không gian nặc mùi amoniac ấy. Tác giả kể rằng có chút gì đó đáng sợ, hai người thấy phía trước có ánh sáng, đi nhanh hơn và cuối cùng là chạy. Nhưng hóa ra đó là 1 cánh cửa và có 1 cầu thang để đi lên trên . Khi chạy ra ngoài thở hổn hển được lúc mới biết là họ đã ở bên ngoài tòa ký túc rồi. Bên cạnh là 1 trường tiểu học đang giờ tan tầm, phụ huynh đang đến đón con.

  Tức là Xiao Heng và L đã ở trong tầng hầm lâu rồi không phải là 5 hay 10 phút.  Hai người chạy ra phía trước ký túc thì đã không còn thấy Xiao Wen đâu, bèn trở về lớp học của mỗi đứa .  “- HAI người đi đâu lâu thế mà vẫn chưa quay lại, tớ liền cầm vợt về chứ không chờ nữa ”  Xiao Wen trông thấy bộ dạng hớt hải của tác giả liền nói . 

   「潘博文的呢?」( Vậy vợt của Pan Bowen đâu ? )  Nhìn sang bên và cậu ấy liền hỏi . 

  「誰是潘博文?  」( Pan BoWen là ai vậy ? ) 

   Xiao Heng nghĩ là do L làm mất vợt của cậu chàng nên vờ lơ quên không biết anh bạn lớp số 10. Nghĩ vậy, chạy một mạch qua lớp L và Pan Bowen. Gặp L và ảnh phát hiện biểu hiện không bình thường cậu ta. 

  「他們不記得潘博文了!」( bọn họ không ai biết Pan Bowen là ai! ) L kích động gào lên. 

   Cả hai thẫn thờ thì thầy giáo đi đến, các bạn cùng lớp L vừa đi ra . Thầy hỏi là có chuyện gì? 1 học sinh liền nói là trưa nay khi L quay lại lớp thì cứ hỏi là Pan Bowen đâu. L nghĩ là tất cả mọi người đều điên rồi, còn mọi người nghĩ thì ngược lại. 

   Xiao Heng nghĩ ra liền chạy về ký túc xá bỏ hoang ban nãy, cửa khóa chặt và không thể nào vào như ban nãy nữa. “Phải rồi , trong danh sách lớp thể dục nhất định có tên cậu ta” . Và ? Một lần nữa, biến mất … Thầy giáo td nói là không biết ai tên vậy cả.  Do L quá bị kích động nên khi tan học, cậu ấy đã bị thầy giáo gọi phụ huynh đón về. Xiao Heng thì nhớ ra là trong điện thoại có QQ của PanBowen, nhưng đen thay cái máy hết pin rồi. Về nhà thì tác giả mới biết là L đã bị kích ra khỏi gr lớp vì liên tục hỏi Pan Bowen.  Còn tác giả tìm trong ds bạn bè cũng không hề có gì … 

   Nhớ ra gì đó, dù cậu nhớ rất rõ ảnh chụp chung cấp 2 , hay danh sách học sinh ở trang nào. Cố nhiên là vẫn trống trơn. Tác giả nói với gia đình rằng con thực sự có 1 người bạn là Pan Bowen và L cũng không bị điên. Tưởng rằng phụ mẫu sẽ đưa cậu đi tìm chân tướng sự việc thì Xieo Heng được đưa đến bệnh viện. Vị bác sĩ nói rằng cậu đang bị áp lực do thi cử. Chủ nhiệm của lớp số 10 nói với tác giả rằng cả hai không nên gần nhau nữa, tinh thần đều không ổn định và ảnh hướng đến thi đại học.  Đến lúc thi đh thì tác giả thi đỗ ở 1 trường ở Tây Nam, Xiao Wen vào 1 trường ở bắc Kinh và L thì đi du học ở Úc. 

    Theo lời tác giả Pan Bowen học rất tốt. Theo ký ức của anh ấy , Pan Bowen là 1 người khá gầy, nước da trắng trẻo và đeo kính . Anh còn biết cả trường tiểu học, trường trung học nào mà cậu bạn biến mất kia đã học. Pan Bowen sinh vào ngày 18/8/1996 vì vậy nên Xiao Heng đăng tải bài viết đúng vào ngày này 23 năm sau.  Trong bài viết, tác giả cho biết : “Tôi nhớ sinh nhật của anh ấy-18/8/1996, ngay cả nơi ở của anh ấy, trong một khu phố cổ trên đường Xingang,  “anh ấy đã hẹn tôi chơi trò chơi Yes IV: “sau khi vào đại học. “The Sea of ​​Trees in Celseta”, anh ấy thích bài hát của Xu Liang và là fan của TEDA và cùng nhau đi xem trận hòa 1-1 TEDA vs Melbourne Victory. Nhưng tôi không thể chứng minh được sự tồn tại của anh ấy ! ” 

     Sau đó, tác giả liệt kê nhiều điều mà anh nhớ rõ ràng nhưng không thực sự xảy ra, chẳng hạn như loại điện thoại di động mà Xiaomi không ra mắt, hoạt hình không tồn tại “Star Travels 2”, trật tự sai của các ga tàu điện ngầm, và thậm chí cả những bộ phim đã không được thực hiện, ngay cả khi đã chăm chỉ học các phương pháp giải toán khó, sau khi kiểm tra , phát hiện ra rằng nó không nằm trong phạm vi đề thi một chút nào … 

     Câu chuyện về người bạn học biến mất đã làm bùng lên 1 cuộc tranh cãi lớn, có ý kiến cho rằng anh ta bịa chuyện. Phản biện lại, tác giả đăng những đoạn chat với L lên.  Và đến mới đây có lẽ không chịu được sức mạnh của giang cư mận đất nước hình con gà, Xiao Heng đã thừa nhận rằng mình đã bị hoang tưởng, tất cả đều không có thật. Sở dĩ các chi tiết anh kể lại đều rất ư là … chi tiết.  Nên trường học, gia đình, giáo viên hay bạn cùng lớp đều bị các netizen đến điều tra gây nhiều phiền toái. Anh cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị ảnh hưởng vì câu chuyện của anh. 

    Khi tác giả và L chat với nhau, L có nói là không muốn nhắc đến nữa , chúng ta đừng gợi lại nữa. ” Chúng ta ” làm cho mọi người cảm nhận được L chỉ là bất lực mà đành chấp nhận rằng Pan Bowen không có thật mà thôi. Rất nhiều giả thuyết đưa ra, nhưng phải kể đến đó là hiệu ứng ký ức giả mandela. Và trên hết là thuyết đa vũ trụ ( các bạn có thể gg tìm hiểu) theo thuyết này thì hai cậu bạn L và tác giả mới chính là người biến mất khỏi cái vũ trụ có Pan Bowen. Cả hai đã bị lạc vào thời không khác ở một vũ trụ khác thì sẽ có những sự việc khác xảy ra. Tất cả vẫn chỉ là một một dấu hỏi lớn ! 

Cá nhân mình thì mình tin vào ” Hành tinh song song” bởi vì mình là fan của Vũ. Còn bạn? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *