Một ngày nào đó

Nếu bạn đang trải qua những ngày tháng không vui…

Một ngày nào đó, sẽ giống như ngày hôm nay. Bạn cảm thấy thật chán chường và chẳng muốn làm điều gì cả. Ngồi đó, mơ mộng về những thứ xa vời, những điều bạn hằng ao ước.

Một ngày nào đó, sẽ buồn như ngày hôm nay. Những cảm xúc cứ vậy ùa về mỗi khi có những suy nghĩ chảy đến trong lúc bạn đang mơ mộng. Vui, buồn, lo lắng, sợ hãi, hay đau khổ. Và, bạn chỉ đơn giản là trải nghiệm nó mà thôi.

Một ngày nào đó, bạn vẫn mong nó sẽ đến một ngày. Một ngày mà trái tim biết cách để trở nên hạnh phúc, khi bạn biết cách yêu thương, trong những khi cơ thể rệu rã giữa cuộc đời cũng những dòng suy nghĩ mệt mỏi. Những điều trải qua hay những thứ mà bạn cảm nhận, rồi cũng sẽ chỉ còn lại dĩ vãng. Chỉ có những điều bạn hướng tới, những thứ ở lại sau cơn mê mới là những điều quý giá mà bạn cần phải trân trọng mà thôi.

Một ngày nào đó, bạn sẽ viết. Viết những dòng suy nghĩ chắp vá, không rạch ròi liền mạch. Bạn viết để vơi đi những thứ trong lòng còn nặng trĩu, với tất cả những câu từ, ý tưởng mà bạn có thể nghĩ ra liền. Và, bạn…viết, chỉ vậy thôi. Không ai đánh giá, cũng chẳng ai chấm điểm. Chỉ là những thứ bạn có thể viết ra đây để đọc, để suy ngẫm về bản thân mình.

Một ngày nào đó, sẽ tốt hơn bây giờ. Bạn tự an ủi với mình là vậy, song bạn vẫn hằng mong nó sẽ đến. Một ngày mà bạn sẽ đạt được điều gì đó, sẽ có được điều gì đó, sẽ trút bỏ những u sầu suy tư và sẽ bớt lắng lo hơn về những “điều gì đó” mà bạn chưa thể có cho mình. Một ngày nào đó, cuộc sống sẽ trao bạn những cơ hội mới, về những thứ mới mẻ. Và, việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là đón nhận lấy nó mà thôi.

Một ngày nào đó, sẽ không phải như ngày hôm nay. Đó là một ngày mưa trong tiết trời mùa hạ oi ả, một ngày nắng nhẹ với chút gió thổi trong mùa đông lạnh giá; có thể đó là một chút sự ấm áp và ẩm thấp của mùa xuân, hay dịu nhẹ thanh mát như tiết trời thu dịu dàng. Đó là một ngày mà bạn buồn, hoặc vui, năng động nhưng cũng có thể chán chường ủ rũ. Bạn sẽ lại có những dòng cảm xúc này, những điều chẳng biết do đâu mà bạn cho là sự nhiễu loạn, song chúng cũng có thể là sự hòa quyện với nhau. Một mớ hỗn độn cảm xúc, hoặc là một sự kết hợp tuyệt vời, tất cả đều nằm ở góc nhìn của bạn. Nhưng, đó là một ngày mà bạn đã tìm ra “điều gì đó” cho bản thân mình…

Một ngày nào đó, sẽ không phải ở nơi đây. Bạn có thể sẽ đi xa trên những chuyến xe buýt, tàu điện, hay dạo bước trên cung đường của con phố nhỏ. Và rồi bạn đến, nơi bạn muốn đến. Trong một ngày bạn tự dành ra cho bản thân mình, ở nơi bạn thấy thoải mái nhất cho bản thân mình. Dưới những hàng cây xanh cùng tán lá rợp bóng, ở một quán quen trà đá ven đường trong một buổi xế chiều,… Và, bạn sẽ đón lấy những cảm xúc kết hợp này. Rồi trầm ngâm, suy nghĩ và ngắm phía mọi thứ xung quanh. Không nhất thiết phải đúc kết ra cho bản thân mình điều gì, nhưng nếu có, thì hẳn sẽ không quá tệ nhỉ?

Một ngày nào đó, bạn có thể sẽ ở nhà. Nằm đó, quạt mát với que kem lạnh những lúc trời nóng, hay chăn ấm cùng cốc cà phê thơm lừng khi đông sang. Trong những phút giây không còn suy ngẫm, bạn khi đó tận hưởng mọi điều. Một ngày mà bạn thả lỏng, mềm mỏng hơn với bản thân. Một ngày bạn dành ra để tận hưởng.

Một ngày nào đó, bạn sẽ thấy thật yên bình. Mọi chuyện đến rồi đi, và bạn chẳng còn bận tâm chi về những điều nhỏ nhặt như khi trước. Bạn sẽ không còn thấy buồn nhiều hơn vui, hay đau khổ nhiều hơn hạnh phúc. Và ngược lại. Mọi thứ rồi sẽ cân bằng. Và bạn sống, một cách yên bình, trong một ngày nào đó.

Một ngày nào đó, có thể đó là ngày hôm nay. Ngày hôm nay là một ngày nào đó của quá khứ, và biết đâu bạn đã từng hỏi câu hỏi này rồi. Câu trả lời, cuối cùng cũng tới. Và bạn sẽ lại tiếp tục đặt câu hỏi cho ngày mai, ngày kia, về một ngày nào đó xa vời mà bạn chưa biết trước được. Bạn mong muốn biết được về những điều mà bạn không biết rõ, và bạn biết mọi chuyện sẽ chẳng dễ dàng gì. Nhưng rồi, bạn cũng sẽ có câu trả lời mà thôi.

Vào một ngày nào đó…

Theo: Phạm Khải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *