mon-banh-que-re-tien,-thom-ngon,-“dac-san”-ha-thanh,-da-an-la-nghien

Món bánh quê rẻ tiền, thơm ngon, “đặc sản” Hà thành, đã ăn là nghiện

Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là “đặc sản” của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích. 

Ngày se lạnh mùa thu này, được thưởng thức một bát bánh đúc nóng sẽ rất tuyệt vời. Bánh vừa mềm dẻo, nóng hổi, thơm ngát mùi hành quện mùi nấm hương, mộc nhĩ trộn với thịt băm, đã thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.

Đây là món ăn vặt lạ miệng thơm ngon nóng hổi, cay cay ăn không quá no nhưng cũng đủ khiến bao người mong chờ thưởng thức. Với công thức sau bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, không còn nỗi lo về chất phụ gia khi mua ngoài hàng.

Mách bạn cách làm món bánh

Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là “đặc sản” của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu để làm “đặc sản” bánh đúc nóng: 

– 200gr bột gạo

– 100gr bột năng

– 100gr bột nếp

– 2,2 l nước

Mách bạn cách làm món bánh

Nguyên liệu để làm “đặc sản” bánh đúc nóng

– Dầu ăn

– Thịt vai giòn xay

– Mộc nhĩ

– Hành tây 0,5 củ, rau mùi, đường, mắm, giấm, tỏi, ớt, hành khô

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: 

– Hoà tan các loại bột với 2,2 l nước có thể dùng nước xương hoặc nước thường, bắc lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo trong thì đổ dầu ăn vào quấy đều tay (chú ý khi cho dầu ăn vào có thể cảm giác bột loãng nhưng quấy thêm một lúc sẽ lại đặc lại như bình thường)

Mách bạn cách làm món bánh

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Nồi bột sau khi quấy xong.

– Hành khô bóc vỏ thái lát phi vàng tẹo rắc lên bát bánh đức, mộc nhĩ đem rửa sạch và nở mềm thì các chị đem ra thái nhỏ.

– Đun già chảo với dầu ăn các bạn cho hành tây đã thái nhỏ đảo rồi cho thịt băm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng thịt mềm không nên đảo khô mà chỉ đảo khi thấy thịt chín và vẫn có chút nước thịt và hành tiết ra là được.

Mách bạn cách làm món bánh

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Xào thịt, mọc nhĩ, hành tây

– Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.

– Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: đường, mắm, giấm, nước là 1:1:1:4, cho thêm 1 thìa nhỏ nước quất cùng với tỏi và ớt.

Mách bạn cách làm món bánh

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Pha nước chấm chua ngọt

– Cuối cùng là múc bột bánh vào bát, xúc nhân thịt đã xào vào bát, chan nước mắm chua ngọt, rắc chút rau mùi, hành phi và thưởng thức.

Mách bạn cách làm món bánh

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Bánh thưởng thức nóng với chút hành khô

Mách bạn cách làm món bánh

Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Hương vị cực kỳ thơm ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến món đặc sản Hà thành này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Hồng Thúy thực hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *