MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CUỘC ĐỜI CỦA RIÊNG MÌNH

Có người sớm thành công rực rỡ, nhưng có những người phải đến gần cuối đời mới chạm tay vào được.
Steve Jobs lập công ty năm hai mươi mốt tuổi, hai mươi lăm tuổi thành triệu phú, nhưng qua đời ở tuổi năm mươi sáu. Obama nghỉ hưu lúc năm mươi lăm tuổi, trong khi Donald Trump bắt đầu làm Tổng thống vào năm bảy mươi. Harley Sanders, người sáng lập ra KFC, năm hai mươi tuổi mất tất cả, vợ ly hôn, mất quyền nuôi con, đến năm sáu mươi lăm tuổi dùng vỏn vẹn 105 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp để khởi nghiệp, trải qua 1.009 lần thất bại, ông đã thành triệu phú ở tuổi tám mươi tám.
Vì vậy, bạn cần biết rằng mỗi người sẽ trải qua những mốc thời gian khác nhau trong cuộc đời. Có thể bây giờ bạn đang chán nản vì chưa có thành tựu gì, nhưng rất có thể năm hay mười năm nữa, những người mà bạn cho là thành công bây giờ sẽ phải quay sang ước mơ được giống như bạn. Cuộc đời vốn dĩ không phải cuộc chạy nước rút mà là một cuộc chạy marathon. Đối thủ của bạn trong cuộc chạy đó không phải bạn bè hay những người xung quanh, mà là chính bản thân mình. Hãy thật kiên nhẫn.
Chỉ cần mỗi ngày bạn tiến thêm vài bước, mỗi ngày bạn tốt hơn bản thân ngày hôm qua một chút, thì việc bạn thành công chỉ còn là vấn đề thời gian.
Nguồn: Sống khác – Skybooks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *