Mời đi ăn xong về trách ko chia tiền? 

MÌnh ra trường năm vừa rồi, anh này hơn mình 2 tuổi mà từ bé tới giờ chưa nghĩ mình sẽ gặp tình huống này. Quen nhau qua 1 người quen, anh tán mình từ Tết, nhiều lần mời mình đi ăn mình từ chối…thì đến 1 ngày mình cũng đồng ý. Thôi thì gặp ở ngoài cho biết…chính là tối qua.
Mình xin nhắc lại là anh ấy mời mình đi ăn và đi uống nước nhé…ngay từ đầu đã thống nhất như vậy rồi.
Chúng mình đi ăn buffet nướng, cũng đắt vì gần 400k/1 người chưa tính thuế, cả nước uống của cả 2 thì ~1tr/2 người. Sau đó đi dạo phố, vào 1 quán café thì cũng ~ 200k/2 người gồm 1 bánh và 2 nước. Mình xin giấu tên quán buffet với café nhé. Mình chỉ tóm gọn lại là tổng hết khoảng 1tr2…
Vậy mà uống nước xong thái độ của anh ấy thay đổi hẳn. Lúc về còn chủ động nhắn tin mình:

  • Em bình thường có hay share tiền ăn uống với người khác ko?
  • Dạ em có.
  • Sao nay đi ăn uống hết hơn 1tr em ko share, lúc đi uống café anh còn tưởng em xung phong trả tiền cơ vì anh mời ăn 1tr hẳn hoi, café có 200k.
  • Ủa anh, anh nói là anh mời nên em mới vậy, chứ 200k với em là chuyện đơn giản mà anh. Nếu anh cần em share thì anh gửi em stk, em gửi cả tiền ăn cả tiền café cho, 600k anh nhỉ.
  • Thôi anh nói vậy thôi, sau cái ấy em phải chủ động.
    Tính chơi lạ ghê? Lúc trước khi đi, mấy lần nói là mời…còn khoe là công việc ổn, thu nhập cao, chẳng nhẽ ko mời đc 1 bữa.
    Ai ngờ bữa đầu đi ăn lại có thái độ “Ko mời đc 1 bữa” thật :), từ lúc ấy đến giờ chưa gửi mình stk, mình cũng nhắc lại 3 lần rồi…Hay là do mình ko xinh như anh ấy nghĩ nên đòi tiền ăn uống cho nó bõ nhỉ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *