Mọi người ai cũng nói sẽ ủng hộ những người bị trầm cảm cho đến khi mọi chuyện tệ hơn họ nghĩ

Trường học sẽ nói những câu xàm lờ kiểu “chúng tôi ủng hộ những người có bệnh tinh thần và blah bloh blah” cho đến khi học sinh không thể đến lớp hay không giao bài tập đúng hạn. Bố mẹ cũng sẽ nói những điều y hệt, cho đến khi con của họ không thể đi tắm nổi nữa hay đi đánh răng. Hầu như cả thể giới sẽ nói họ ủng họ bệnh tinh thần cho đến khi nó không còn đẹp như trong mấy cái thiểu thuyết sến sủa trên tumblr.

u/RicePuffer  (599 points)

“chúng tôi ủng hộ những người bị bệnh tâm lý…. Gì vậy chứ… đù má cất nó lại về chỗ nó thuộc về đi!”

>u/Livelifela(193 points)

OP nói đúng quá, bệnh tâm lý là thật đấy, người ta giúp đỡ bạn được vài lần rồi lại nổi giận đùng đùng khi bạn lại cần sự cứu trợ từ họ như có 1 công tắc vậy. Đến đây để được cảm nhận điều này thêm lần nữa, cám ơn op 

>>u/Sayoricanyouhearme  (112 points)

Tôi tin rằng hầu hết người ta thiếu đi sự đồng cảm. 1 phần lớn trong sự đồng cảm chính là trí tưởng tượng. Không đơn giản là chỉ tưởng tượng nếu bạn là tôi thì bạn sẽ làm gì. Đó chính là lý do tại sao bạn hay có những suy nghĩ đơn giản gợi ý kiểu “sao bồ không thử xyz….” Nhưng họ chả bao giờ thực sự làm gì cho đến khi người ta không còn sống nữa vì tự s.át và họ sẽ nói mình thấy thương tiếc và từ đó sẽ thay đổi. Ôi thôi đê, nếu như mấy người thực sự cảm thấy như vậy thì đã cố hơn trước khi người ta ch.ết rồi. Người ta chỉ nhìn thấy 3 mode của bệnh trầm cảm thôi:

1 – ồ bạn bị trầm cảm hả? Bạn chỉ thấy buồn vì lý do xyz thôi, ai chả vậy. Đừng có lo/làm abc là bạn sẽ ổn thôi mà. Tôi vẫn mong bạn sẽ cư xử bình thường không là tôi sẽ bơ bạn đấy

2 – ồ mày là kẻ thích tự s.át hả? Tên này quá điên khùng so với mình rồi. Lượn cho nước nó trong thôi.

3 – Ôi bạn tự s.át rồi ư??? SAO TA KHÔNG NHÌN RA CƠ CHỨ?!?!? Đến lúc viết 1 bài về bệnh tâm lý và đăng 1 bức ảnh lần cuối mà ta nói chuyện trước khi tôi biết bạn điên đến vậy

>u/Malari_Zahn  (92 points)

Sau khi 1 người tự s.át bạn có thể nghe thấy người ta nói “tôi ước gì mình biết sớm hơn thì có lẽ đã có thể giúp họ rồi” hoặc “phải chi họ chìa tay ra xin giúp đỡ”. Đúng đó, đấy là những lời lẽ tuyệt đẹp họ tự huyễn với bản thân thôi, vì tôi đã van xin nài nỷ họ giúp đỡ từ trước khi có covid và không 1 ai có thời gian để giúp tôi cả.

Tôi thì đã sẵn sàng để buông bỏ mọi mối quan hệ mà tôi có chìm xuống lòng đất rồi, bước đi và không bao giờ nhìn lại nữa. Đừng có nói là mấy người quan tâm, vì mấy người đâu có khi tôi cần đâu.

_________

u/Divya385  (129 points)

Người ta nghĩ bạn cười trước mặt họ 1 lần là bạn đã được chữa khỏi hẳn hoặc là không bị trầm cảm nó nữa.

_________

u/ShaunTheCHB  (101 points)

Họ ủng hộ những người bị bệnh tâm lý để khiến bản thân đẹp và cao cả hơn nhưng khi họ nhìn thấy nó cần phải làm những gì lận thì mọi thứ lại “quá khó” và họ không muốn tham gia vào nữa. Lũ đạo đức giả.

_________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *