Mình năm nay 25 tuổi, mình chỉ muốn chia sẻ một chút về cuộc sống của mình sau 10 năm làm con của một người phụ nữ xa lạ.

Nhà mình chỉ có hai chị em gái, mẹ mình bỏ theo người ta năm mình 11 tuổi và em gái mình lúc đó 9 tuổi. Mình vẫn nhớ như in những tháng ngày em gái mình khóc nức nở bắt bố mình chở trên xe cà tàng tìm mẹ, con bé khóc nấc đến khi ngủ gật thì bố chở về nhà. Khoảng thời gian đó là ác mộng với gia đình mình, mẹ bỏ đi để lại nghèo khổ và nợ nần, tai tiếng của mẹ trên chúng mình làm mình chỉ muốn chết đi cho khỏe thân, em gái thì buồn quá mà sinh tâm bệnh, một thời gian dài hen suyễn làm con bé như bộ xương biết đi vậy. Bố phải đi làm xa, để hai chị em ở nhà với ông bà nội trên 80 tuổi, cảnh nhà mình thê thảm nhất là Tết đến, lạnh lẽo hiu quạnh khó tả lắm, chắc vì một phần nghèo nên dòng họ chú bác cũng không ai nhòm ngó.
Tết năm mình 15 tuổi bố dẫn một người phụ nữ lạ về, lúc đó nghĩ lại nhà mình cực kỳ khó khăn luôn, nhà cửa xơ xác, chén bát đũa gì cũng chỉ có vài cái. Bàn thờ thì chỉ dọn dẹp có một bình hoa với gói kẹo thôi. Vậy mà qua 10 năm, từ khi có người mẹ thứ hai thì nhà mình như thay đổi hoàn toàn vậy, bố làm ăn thành công và phát đạt hơn, em gái từ từ cũng vui hơn trước nhưng trong lòng hận mẹ ruột lắm. Bà chăm lo cho hai chị em từng li từng tí nhỏ, bà sợ người ta làm tổn thương hai chị em mà chửi lộn tay đôi luôn, ai dèm pha hai đứa bị mẹ bỏ là bà khô máu liền.
Ông bà nội mình thì bà chăm từng muỗng cơm cháo, từ lúc khỏe mạnh đến ốm đau đều một tay mẹ, trong xóm mẹ hai mình là idol đó mọi người. Mẹ hai mình là người rất hài hước, bà rất hòa đồng, lương thiện với khéo léo. Bà có con riêng nhưng chuyện đó không làm tình cảm trong nhà thay đổi, nhà mình ghẻ ruột gì cũng giống nhau hết. Mình lấy chồng đích thân bà đi đặt cọc mua nhà, mua hồi môn, bà lựa từng quần áo cho mình.
Thực sự đây chỉ là nôm na thôi nha. Vì chuyện mỗi nhà mỗi cảnh, cuộc sống hiện đại không phải mẹ ghẻ nào cũng xấu xa mà ghét con chồng đâu! Chắc cũng do số phận an bài để gia đình mình gặp một người tuyệt vời như mẹ hai.
Mong là bố mẹ luôn vui vẻ, mạnh khỏe để hai chị em có thể đền đáp những gì bố mẹ đã dành cho chúng mình! Văn vở hơi lủng củng mong mọi người bỏ qua nha, cám ơn đã đọc bài của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *