Mình lương 18 triệu ko đòi hỏi người đàn ông lương cao hơn đc à?

Mình và n.y yêu nhau được 4 năm, đến giờ công việc 2 đứa giờ cũng ổn, ổn là đủ ăn đủ sống nhưng hiện tại lương mình thì 18tr, có lúc hơn nếu được thưởng nhưng bạn trai lương mới chỉ có 12tr, cả thưởng lên được 13, 14tr, cả 2 đứa đều đang 25 tuổi (Tuổi âm là 26). 

N.y mình tự dưng dạo gần gây, khoảng 1 tháng trở lại đây cứ nhắc đến chuyện cưới xin các thứ, mình lần nào cũng gạt đi đến hôm nay, 2 đứa nói chuyện nghiêm túc, bạn trai hỏi mình tại sao chưa muốn lập gia đình thì mình trả lời đơn giản:

– Em thấy cuộc sống anh chưa ổn, chưa lo được cho gia đình nên em chưa đồng ý thôi.

– Như nào là chưa ổn? 2 đứa tính lương hơn 30tr rồi còn chưa ổn bao giờ mới ổn.

– Anh ko hiểu ý em nói à, ý em là lương anh phải ít nhất cao hơn lương em, em ko cần anh lo cho em, ít nhất anh phải lo được cho con chứ, đây lương anh thấp hơn em. Hay lương em cao hơn lương anh nhưng em vẫn phải đồng ý lấy 1 người chồng lương thấp hơn. Em ko muốn như vậy, đàn ông là phải có chí, phải biết cố gắng, anh chịu khó khi nào đi làm lương cao hơn em rồi tính đến chuyện cưới xin.

– Em sống thực dụng quá, anh lương thấp hơn em nhưng anh còn làm đc nhiều việc khác, anh có thời gian dành cho em, có tình cảm.

– Thôi thôi, cái thời buổi này lấy tình cảm ra mà đi mua đồ, đi mua nhà, mua xe, mà đóng học, mua bỉm sữa cho con anh nhé.

Nói xong thì bạn trai mình giận. Nói thật mình ko giận thì thôi bạn trai còn giận mình, cả 2 cùng ra trường, cùng xuất phát điểm như nhau, suốt từng ấy năm mình cố gắng mới có mức lương vậy mà nói mình thực dụng, kiểu ko làm đc lại đổ mình thực dụng ấy, chịu. Mình ko có quyền yêu cầu 1 người đàn ông lương cao hơn lương của mình để lo cho gia đình tương lai đc à?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *