Mình được cho nghỉ việc ngay cuối tháng này rồi mọi người

Chuyện là mình là dân trái ngành chuyển sang làm công việc lên nội dung quay phim, kinh nghiệm chập chững cũng chỉ hơn 1 năm. Công ty mình làm là startup, nghĩ sẽ có nhiều thứ để học, làm và trau dồi. Nhưng đời không như mơ, không có leader, giám đốc mkt là dược sĩ, không có 1 chuyên môn nào cả, trao đổi thì cũng online, không cuộc họp hay định hướng gì. Sản phẩm công ty là tpcn liên quan giảm cân, muốn xây kênh Tiktok drama mà chưa có kênh cho công ty. Mình cũng đề xuất mới xây dựng nên cho người ta biết đến thương hiệu trước. Cũng ậm ừ nói mình làm kế hoạch. Mình làm file kế hoạch xong đã đòi xây kênh cá nhân, rồi đòi xây song song 2 kênh. Mình cũng hỏi định hướng và mong muốn của sếp và chỉ nhận được câu: “em có kinh nghiệm e tự làm đi”, mình ba chấm lời luôn. Rồi cuối cùng khó khăn lắm cũng chốt được xây 1 kênh, mình cũng đặt mục tiêu đạt 1k flower trong 3 tháng mới xây kênh.

Lúc làm thì không như kế hoạch ban đầu, cứ quăng clip bên này, bên nọ qua nói làm theo, mình cũng giải thích không nên làm như vậy sẽ làm hỏng kênh. Rồi cũng bắt làm cho bằng được, vì ý của sếp mà. Người dẫn thì đơ (sếp nhân sự của mình), muốn tự nhiên, muốn được như người ta, mình góp ý thì không chịu thay đổi, nói “diễn là được”. Mình phải hỏi người có kinh nghiệm tiktok, nhờ nhiều người khám kênh, ai nhìn vào cũng chê người diễn. Có người khác nói, cũng không chịu thay đổi. Mình bất lực, ừ thì chị muốn là được. Sai định hướng, cực khổ lắm cái kênh mới lên được đúng mục tiêu, tính luôn chạy quảng cáo.

Lần đầu tiên trong cuộc đời đi làm, mình làm teamwork mà không được. Đòi clip lên viral, xu hướng đạt 100k lượt view, đòi phải bằng đại lý (đại lý xây kênh từ 2020), nhiều người bấm vào Tiktok shop, nhiều flower. Đòi hỏi rất nhiều, cái gì cũng muốn, nhưng khi đề xuất thì không chịu làm. Kết quả, mình bị đánh giá làm không đạt hiệu quả (dù đã đạt được chỉ tiêu trong 3 tháng mới xây kênh), teamwork không tốt và quyết định cho nghỉ việc.

Mình không buồn vì được cho nghỉ việc. Mình buồn vì công sức của mình, cố gắng của mình, bao lâu nay đi làm lần đầu bị đánh giá như vậy. Cái này phải chịu, mình không chê công ty, nhưng nếu làm với sếp không có chuyên môn, không có định hướng rõ ràng, thì cũng chẳng ai làm lâu dài được.

Giờ chuyện đã đành rồi, phải đi kiếm việc gấp thôi mọi người ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *