Mình đã từng may mắn gặp được 1 người sếp có tâm, có tầm như thế…!

Mình năm nay 27 tuổi đã đi làm 6 năm,

Ở tuổi 24 tuổi mình gặp chị và nơi đó là cty thứ 3 của mình. Ngày chị nhận việc ở cty, chị viết mail giới thiệu gửi phòng mình, trong mail có đoạn: “mục tiêu sắp tới của chị là kéo mấy đứa lên, lên kinh nghiệm và lên lương”.

trước chị, mình cũng gặp vài sếp tào lao bí đao nên cũng không để tâm đoạn mục tiêu của chị lắm nhưng 3 năm sau nhìn lại, mình thật sự cảm thấy may mắn vì gặp được chị, mục tiêu của chị đã hoàn thành, mình đã có một mức lương x2.5 lần, mình có thêm một người mentor trong công việc lẫn cuộc sống.

Ngày bố mình nhập viện, biết mình khó khăn về tiền bạc nên chị ý hỏi thăm và chuyển hẳn 10 củ cho mình lo việc của bố. Ngày mình ck trả lại tiền cho chị, chị không nhận, nói mãi thì chị nhận lại 7 tr, 3 tr chị gửi hỏi thăm bố mình. 1 năm sau đó bố mình đột ngột ra đi, chị cho mình nghỉ 1 tuần về quê chịu tang, lo việc nhà (trong khi quy định của cty chỉ được nghỉ 3 hôm), các dự án mình đang follow chị nhận và xử lý hết bảo mình cứ an tâm lo việc nhà!

Trong mọi cuộc ăn nhậu, chị ấy luôn có một câu nói kinh điển: “Mấy đứa uống được nhiêu uống, uống ít lỗ ráng chịu” chứ không có ép uống gì cả. Thế nên dù đi nhậu riêng với bả hay nhậu chung với phòng, với đối tác mình chẳng hề áp lực, ngược lại còn rất thoải mái.

Chị ý bảo mấy đứa nhậu khỏi lo chỗ ngủ, về nhà chị, có phòng riêng cho hai đứa (ý là tui với 1 đồng nghiệp nữ khác). Và đi nhậu với chị cũng không áp lực về tiền bạc, vì mọi cuộc nhậu chị ý chịu 50%, 50% còn lại chia cho cả phòng hơn 10 người ????. Chị biết mình uống được rượu nên lúc nào qua chị cũng được ưu tiên cho mấy chai vang! Mà nói thiệt mình có am hiểu về vang đâu, chị uống vang nghe tuý ca. Mình uống vang ăn cơm chiên, rau dưa muối chua. Mà công nhận đồ nhậu nhà chị rất ngon ????!

Chị hướng dẫn, chỉ bảo, giao cho mình được chủ động đề xuất và chịu trách nhiệm trong công việc. Chị sẵn sàng đứng ra bảo vệ nhân viên của mình trong mọi trường hợp. Chị la mắng khi mọi người làm việc thiếu teamwork, thiếu trách nhiệm, chậm dealine… kết quả là trong 3 năm 10 tháng làm việc mình đã có 4 lần tăng lương: Lần 1: 15% lương; lần 2: 20% lương; lần 3:50% lương; lần 4:20% lương;

Chị là người đồng hành với mình trong giai đoạn tăng 50% lương đầy chông gai ấy và đó cũng là giai đoạn phát triển, mình đóng góp được nhiều nhất cho công ty và x3 kinh nghiệm. Từ một đứa thuần content chỉ viết bài cho facebook, vài bài tin tức cho website thì sau 3 năm mình đã tự tin triển khai 1 campaign MKT ngân sách vài chục, vài trăm. Từ lên plan, hoặc định ngân sách, chọn kênh triển khai, viết content, viết bài pr, booking báo chí, tối ưu quảng cáo, tham gia event, làm việc với đối tác cho các dự án web, hồ sơ, chứng từ, connect với phòng ban, ctytv…rồi giờ đang làm một freelance với vài job nho nhỏ.

Style của chị “ăn chơi là tới bến mà thưởng phạt là phân minh.” Chị có thể mời mọi người kèo này kèo kia, ưu tiên nv tụi mình đi chơi ăn uống, mua quà nhưng sai là phạt. Mình nhớ có đợt mình lên bài PR báo sai chính tả, phí sửa bài hết 600k, mình báo chị. Sau khi xem xét chị la mình một trận vì ẩu thả, chị tin tưởng giao em mà em lại làm sai …nhưng sau đó ó c bảo: “một phần lỗi của chị, chị soát bài ko kỹ, vậy nên em báo bên đó sửa, em chịu một nửa, chị một nửa!” Mà kết quả mình thương lượng được nên ko phải chịu phí….

Làm việc với chị mình có rất nhiều bài học, rất nhiều kinh nghiệm được đúc kết từ những sai lầm …nên mình rất nể chị.

Nhưng mà tiệc nào cũng đến lúc tàn, rồi lửa trong cv của mình nó tắt dần, mình xin nghỉ việc …mà mãi đến lần thứ 3 dứt áo ra đi. Thế mà kết quả chị nghỉ trước mình 10 ngày ;-))!

Ôi đúng là định mệnh mà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *