Mình cũng vừa mới tốt nghiệp, mình sinh năm 97 vì chương trình mình học là 5 năm. Mì…

Lương 9 triệu thì yêu đương làm sao

Mình cũng vừa mới tốt nghiệp, mình sinh năm 97 vì chương trình mình học là 5 năm. Mình là dân kỹ thuật văn phòng. Cuối tuần vừa rồi mình có về ra mắt nhà bạn gái, bạn gái mình là con thứ hai trong gia đình nhà gốc Hà Nội, trước bạn gái mình là một chị gái đã đi lấy chồng và hai vợ chồng chị có công ty riêng. Nhà bạn gái mình phải nói là giàu có chính cái điều đó đã khiến cho mình bất ngờ khi bạn gái mình kể về hoàn cảnh gia đình thì em cũng chỉ nói là làm ăn buôn bán nhỏ lẻ, chính vì thế nên mình cũng nghĩ hai gia đình có điều kiện cũng tương đương nhau nên chuyện hai đứa đến với nhau cũng không phải là khó khăn gì ! Chắc hai bên gia đình cũng ủng hộ thôi. Dù gì chuyện môn đăng hộ đối cũng còn khá quan trọng trong xã hội hiện tại.

Sau khi yêu nhau được hơn một năm thì ngày mình về ra mắt cũng đã đến, mình thực sự cũng khá bất ngờ về cách tiếp cận nói chuyện, hỏi chuyện của bố mẹ bạn gái mình:

– Thế hai đứa quen nhau được bao lâu rồi.
– Dạ cháu và em quen nhau được 2 năm rồi ạ
– Thế hai đứa yêu nhau được bao lâu rồi cháu
– Cháu và em cũng yêu nhau được một năm rồi ạ
– Nhà cháu bố mẹ làm gì
– Bố mẹ cháu làm sản xuất nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi rồi buôn bán tạp hóa nhỏ ạ.
– Công việc của cháu hiện tại đang làm gì !
– Cháu làm kỹ sư ạ
– Thu nhập được bao nhiêu cháu

Khi hỏi đến lương thì bạn gái mình mới nói với bố mẹ “kìa bố sao lại hỏi anh ấy thế”. Với chính bản thân mình cũng thấy lạ vì buổi đầu tiên ra mắt đã quá sâu về chuyện riêng tư rồi, nhất là liên quan đến khoản thu nhập cá nhân nữa và đây cũng là vấn đề tế nhị.

– Dạ thu nhập của cháu được 9 triệu ạ
– 9 triệu đối với một người mang danh kỹ sư và mới ra trường như vậy là thấp, ngay hàng xóm đây cũng có một bạn vừa mới ra trường khởi điểm đã 15 triệu rồi mà cũng còn chưa có bạn gái, hay yêu đương gì cả.

Lúc đó mình cũng để ý thêm cả thái độ 2 bố mẹ của bạn gái mình qua khuôn mặt cũng hiển thị lên có vẻ không ưng ý về chuyện của hai đứa, nhưng mình vẫn cố gắng bình tĩnh để nghe xem câu chuyện nó tiếp tục như thế nào?

– Lương 9 triệu mà đã phải đi thuê nhà, rồi khoản khác ăn uống này kia, thì một tháng có để lại được bao đâu.
– Cháu nên tập trung vào công việc hiện tại rồi phát triển công việc là quan trọng nhất, với em nhà cô chú cũng mới ra trường nên cũng còn có tương lai nữa. Lương 9 triệu/tháng thì yêu đương làm sao được hả cháu.

Cũng chưa nói hết câu chuyện và bố mẹ bạn gái mình:
– Cháu cứ nói chuyện với em đi, cô chú lên trên gác có chút việc
Và chính bản thân mình cũng đã hiểu là không muốn nói chuyện hay tiếp chuyện mình nữa thay vì tiễn khách về sớm. Rồi 5 phút sau mình cũng về:
– Em chạy lên gác nói với bố mẹ là anh xin phép để về
Rồi bạn gái mình cũng chạy lên gác nhưng chỉ có bạn gái mình xuống tiễn chân mình về:
– Em xin lỗi
– Sao lại xin lỗi anh, em có lỗi gì đâu
– Tại vì bố mẹ em…
– Cái đó anh là bình thường cũng không sao đâu mà.

Rồi trưa về suy nghĩ đến lúc tối mình mới hẹn bạn gái mình đi chơi để rồi tiện thể nói lời chia tay luôn. Vì chính bản thân mình ở một bên còn gia đình bạn gái mình ở một bên. Mà khó xử nhất chính là bạn gái mình là người đứng ở giữa trong câu chuyện này nên cũng không thể để cho cô ấy khó xử được, tất cả mọi việc đều phải có sự đồng thuận, tôn trọng thì mới có thể tốt đẹp được.

Nguồn: Sưu tầm
#trainghiemsong
#dulichsapa
Tham gia cộng đồng: Du Lịch Sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *