MẮT MÌNH GIẬT LIÊN TỤC, HÌNH NHƯ CÓ ĐIỀM? ÔI BẠN ÔI, BẠN ĐANG BỊ MỆT, BỊ THIẾU NGỦ VÀ CÓ THỂ LÀ DO BẠN THỪA CAFFEIN ĐÓ

Việc giật mắt là điều mà có lẽ ai cũng đã trải qua. Giật mắt một chút thì zui, mắt giật nhiều quá thì bạn nên suy nghĩ về các nguyên nhân khoa học hơn là các điềm báo từ vũ trụ, Đa số việc giật mắt là do mệt mỏi, căng thẳng nhưng cũng có thể là do thừa caffein.

Giáo sư Kim Byung-seong thuộc Khoa Y học Gia đình tại Bệnh viện Đại học Kyunghee cho biết, “Cơ chế chính xác mà caffeine gây ra chứng run mắt vẫn chưa được xác định, nhưng người ta ước tính rằng caffeine kích thích dây thần kinh mặt gây ra chứng run mắt.”

Nếu bạn có thói quen uống nhiều cafe và gặp phải chứng giật mắt này liên tục, hãy cân nhắc đến việc từ từ cắt giảm lượng caffein đi.

Nếu bạn phải làm việc với màn hình máy tính liên tục và gặp phải trường hợp này, hãy cho mắt bạn nghĩ ngơi và chườm ấm cho đôi mắt mình để cải thiện vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu việc giật mắt không còn ở mức độ giật giật run run nữa mà bạn đang gặp trình trạng level up của việc này là run mắt và lan rộng sang cơ mày, cơ má, cơ vòm miệng và làm khóe mắt, góc miệng của bạn có thể bị kéo chếch lên phía trên. Triệu chứng này được gọi là co giật nửa mặt.

>> Hậu quả sẽ là hai bên mặt bạn trở nên mất cân đối nên đôi lúc đừng quá chủ quan nhé ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *