mat-con-vi-chon-ngay-gio-dep-sinh-mo-du-me-chua-co-dau-hieu-chuyen-da

Mất con vì chọn ngày giờ đẹp sinh mổ dù mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ

Thứ tư, ngày 13/08/2025 15:27 GMT+7

Diệu Linh Thứ tư, ngày 13/08/2025 15:27 GMT+7

1 trẻ sơ sinh tử vong đau lòng do gia đình chọn ngày giờ đẹp sinh mổ dù mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Mất con vì chọn ngày giờ đẹp sinh mổ

Ngày 13/8, tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, mới đây, 1 trẻ sơ sinh tử vong đau lòng do gia đình chọn ngày giờ đẹp sinh mổ dù mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Theo đó, một trẻ sơ sinh hai ngày tuổi, được mổ lấy thai ở tuần 37 theo yêu cầu của gia đình để “chọn ngày giờ đẹp”. Ngay sau sinh, trẻ có biểu hiện suy hô hấp, phải thở oxy và chuyển viện khẩn cấp.

Khi đến Trung tâm Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ đã trong tình trạng tím tái, suy tuần hoàn nghiêm trọng và được chẩn đoán tăng áp lực động mạch phổi nặng. Mặc dù được hồi sức tích cực, sử dụng các kỹ thuật cao như thở máy, dùng surfactant, thở iNO, trẻ vẫn không đáp ứng với các biện pháp điều trị và không qua khỏi.

Trẻ suy hô hấp sau sinh mổ chủ động được điều trị tích cực tại Trung tâm Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh BSCC

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thời gian qua các bác sĩ ghi nhận không ít trường hợp tương tự, trẻ sơ sinh rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi được sinh mổ chưa có chuyển dạ, vì gia đình mong muốn “ngày giờ đẹp”.

Theo các bác sĩ, sinh thường là phương pháp tốt nhất, sinh lý nhất cho mẹ và bé, mổ lấy thai chỉ nên thực hiện khi có chỉ định y khoa. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình vẫn chọn sinh mổ chủ động khi mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ để “chọn ngày giờ đẹp” với hy vọng con mình sinh ra sẽ có tương lai may mắn, thuận lợi.

Dù vậy, lựa chọn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của cả mẹ và trẻ sơ sinh.

Có nên chọn ngày giờ sinh mổ?

Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi, hiện nay, một số gia đình chọn ngày giờ sinh mổ cụ thể để thực hiện phẫu thuật lấy thai. Việc này thường dựa trên quan niệm vào tín ngưỡng, phong thủy hoặc mong muốn mang lại may mắn, sức khỏe và thành công cho em bé.

Với em bé, sinh thường hỗ trợ quá trình thích nghi với môi trường bên ngoài tốt hơn. Nhờ áp lực co bóp khi chuyển dạ, chất nhầy trong phổi và đường hô hấp được đẩy ra, giảm nguy cơ suy hô hấp.

Trẻ được tiếp xúc với hệ vi sinh có lợi từ đường âm đạo của mẹ, giúp phát triển hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trẻ sinh thường dễ thực hiện da kề da và bú mẹ sớm ngay tại phòng sinh, từ đó tăng cường gắn kết tình cảm và hỗ trợ phát triển thể chất, cảm xúc ngay từ những giờ đầu đời.

Tuy nhiên, hiện nay, không ít gia đình chọn ngày giờ sinh mổ cụ thể để thực hiện phẫu thuật lấy thai. Việc này thường dựa trên quan niệm vào tín ngưỡng, phong thủy hoặc mong muốn mang lại may mắn, sức khỏe và thành công cho em bé.

Nguy cơ khi chọn ngày giờ sinh mổ
Nguy cơ khi chọn ngày giờ sinh mổ

Các chuyên gia y tế cảnh báo, sinh mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với sinh thường, gây lo ngại về sức khỏe lâu dài cho cả mẹ và bé.

Theo báo cáo tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em của Bộ Y tế năm 2022, tỷ lệ sinh mổ chiếm gần 37% tổng số ca sinh, có một số bệnh viện lên đến 50-60% – cao hơn nhiều lần so với mức 10-15% mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tỷ lệ sinh mổ tăng do nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến là việc các gia đình chủ động lựa chọn ngày, giờ sinh; bên cạnh đó, những ca chuyển dạ có nguy cơ cao thường được bác sĩ chỉ định mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé,…

Các bác sĩ khuyến cáo, mổ lấy thai chỉ nên thực hiện khi có chỉ định y khoa rõ ràng. Thay vì lo lắng chọn giờ sinh hay phương pháp can thiệp không cần thiết, mẹ bầu nên chủ động theo dõi thai kỳ định kỳ và lựa chọn cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đây là bước chuẩn bị quan trọng để hành trình sinh nở diễn ra an toàn, suôn sẻ.

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Công an: Xã có ma túy, người đứng đầu xã phải chịu trách nhiệm

Tin tức

Bộ trưởng Bộ Công an: Xã có ma túy, người đứng đầu xã phải chịu trách nhiệm

Tin tức

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang yêu cầu gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp xã trong xây dựng “xã, phường, đặc khu không ma túy”, nhấn mạnh Bí thư và Chủ tịch xã sẽ bị xử lý nếu để tình trạng ma túy tồn tại, diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Phụ huynh chỉ cần áo đồng phục cho con nhưng trường 'bắt' mua cả quần: Sao lại bán theo 'combo'?

Xã hội

Phụ huynh chỉ cần áo đồng phục cho con nhưng trường “bắt” mua cả quần: Sao lại bán theo “combo”?

Xã hội

Mặc dù chỉ có nhu cầu mua đồng phục học sinh cho con là 2 chiếc áo nhưng phụ huynh phải chấp nhận mua cả bộ vì nhà trường không bán lẻ.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngoại binh từng chơi tại UEFA Champion League “quay xe” với PVF-CAND, gia nhập CLB Công an TP.HCM

Thể thao

Ngoại binh từng chơi tại UEFA Champion League “quay xe” với PVF-CAND, gia nhập CLB Công an TP.HCM

Thể thao

Noel Mbo, cựu tiền đạo của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, từng chơi ở UEFA Champions League, đã đạt được thoả thuận gia nhập CLB Công an TP.HCM. Trước đó, anh từng được cho là chuẩn bị gia nhập PVF-CAND.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ lĩnh 6 năm tù vì bán gà lôi trắng: Trao quyết định kháng nghị và huỷ bỏ biện pháp tạm giam cho bị cáo

Tin tức

Vụ lĩnh 6 năm tù vì bán gà lôi trắng: Trao quyết định kháng nghị và huỷ bỏ biện pháp tạm giam cho bị cáo

Tin tức

Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên và Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Hưng Yên trưa nay đã trao quyết định kháng nghị và quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với bị cáo Thái Khắc Thành – người lĩnh 6 năm tù vì bán gà lôi trắng ở phiên toà sơ thẩm.

Chia sẻ Chia sẻ

Toàn cảnh nơi sẽ xây 2 cầu vượt trên con đường 7.200 tỷ đồng ở Hà Nội

Ảnh

Toàn cảnh nơi sẽ xây 2 cầu vượt trên con đường 7.200 tỷ đồng ở Hà Nội

Ảnh

Dự án Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục sẽ triển khai xây dựng hai cầu vượt trực thông tại các nút giao Láng Hạ – Đê La Thành và Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành, nhằm tăng cường khả năng kết nối và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky bất ngờ tuyên bố, đàn ông dưới 22 tuổi có thể rời khỏi Ukraine

Thế giới

Ông Zelensky bất ngờ tuyên bố, đàn ông dưới 22 tuổi có thể rời khỏi Ukraine

Thế giới

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã ra lệnh cho chính quyền cho phép nam giới dưới 22 tuổi rời khỏi đất nước. Động thái này đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với chính sách thiết quân luật của Kiev, vốn cấm tất cả nam giới Ukraine trong độ tuổi từ 18 đến 60 ra nước ngoài.

Chia sẻ Chia sẻ

Đà Nẵng chi hơn 76 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Kinh tế

Đà Nẵng chi hơn 76 tỷ đồng xây dựng khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Kinh tế

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án đầu tư hơn 76 tỷ đồng, xây dựng khu tái định cư tại phường Điện Bàn Bắc, phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn qua thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

Chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Huổi Một (Sơn La)

Bạn đọc

Chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Huổi Một (Sơn La)

Bạn đọc

Đoàn công tác của Báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt/điện tử Trang Trại Việt vừa trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa tới người dân xã Huổi Một (tỉnh Sơn La) chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, sẻ chia phần nào những khó khăn, mất mát người dân đang phải gánh chịu.

Chia sẻ Chia sẻ

Điểm thi thấp, “em gái ngọt ngào” của làng điền kinh Trung Quốc vẫn đỗ đại học top đầu

Xã hội

Điểm thi thấp, “em gái ngọt ngào” của làng điền kinh Trung Quốc vẫn đỗ đại học top đầu

Xã hội

Lưu Hạ Quân – “em gái ngọt ngào” của làng điền kinh Trung Quốc vừa trúng tuyển Đại học Bắc Kinh danh tiếng dù điểm thi không cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ trưởng Bộ GDĐT nêu 'ba ông thầy' có tác động rất lớn đến xã hội, phải kiểm soát toàn bộ quá trình đào tạo

Tin tức

Bộ trưởng Bộ GDĐT nêu “ba ông thầy” có tác động rất lớn đến xã hội, phải kiểm soát toàn bộ quá trình đào tạo

Tin tức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, với các khối ngành sư phạm, y dược và luật không chỉ kiểm soát đầu vào, không chỉ kiểm soát đầu ra, mà kiểm soát toàn bộ quá trình đào tạo vì đây là “ba ông thầy” tác động rất lớn đến toàn bộ hoạt động của xã hội.

Chia sẻ Chia sẻ

 Hai liệt sĩ đầu tiên ở Trường Sa là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Hai liệt sĩ đầu tiên ở Trường Sa là ai?

Đông Tây – Kim Cổ

Để treo được ngọn cờ cách mạng lên Trường Sa, chúng ta đã hy sinh hai người. Một người hy sinh ngay tại đảo Song Tử Tây. Một người bị thương, theo tàu về đất liền và hi sinh.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung tâm điều hành xã thông minh của VNPT:  Bước đột phá chuyển đổi số cấp cơ sở

Doanh nghiệp

Trung tâm điều hành xã thông minh của VNPT: Bước đột phá chuyển đổi số cấp cơ sở

Doanh nghiệp

Không chỉ phân tích dữ liệu kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục,… Trung tâm điều hành xã thông minh của VNPT còn có khả năng giám sát an ninh, phát hiện và cảnh báo giao thông, trật tự công cộng. Từ đó, hỗ trợ lãnh đạo địa phương đưa ra quyết định chính xác và kịp thời.

Chia sẻ Chia sẻ

VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, xuất khẩu lao động

Kinh tế

VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, xuất khẩu lao động

Kinh tế

Với các chính sách ưu đãi toàn diện, VietinBank đang là ngân hàng tiên phong cung cấp giải pháp tài chính chuyên biệt cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động và các du học sinh, du học nghề, người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài.

Chia sẻ Chia sẻ

Trung Quốc thả 5 triệu con muỗi để kiểm soát dịch chikungunya

Xã hội

Trung Quốc thả 5 triệu con muỗi để kiểm soát dịch chikungunya

Xã hội

Trung Quốc thả 5 triệu muỗi biến đổi gen để kiểm soát dịch chikungunya, hy vọng giảm thiểu sự lây lan của bệnh do muỗi gây ra.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng: Bố trí 150.000-160.000 tỷ cho Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi 5 năm tới

Giảm nghèo nông thôn

Thủ tướng: Bố trí 150.000-160.000 tỷ cho Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi 5 năm tới

Giảm nghèo nông thôn

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030, Thủ tướng Phạm Minh Chính định hướng, cân đối, bố trí nguồn lực ưu tiên cho chương trình trong 5 năm tới, dự kiến tăng khoảng 10-15% ngân sách (khoảng 150.000-160.000 tỷ đồng, so với 137.000 tỷ đồng của nhiệm kỳ này).

Chia sẻ Chia sẻ

Có gì ở quần đảo có tên gọi lạ lùng của tỉnh An Giang mà hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước?

Xã hội

Có gì ở quần đảo có tên gọi lạ lùng của tỉnh An Giang mà hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước?

Xã hội

Quần đảo Hải Tặc, một cái tên gợi lên sự bí ẩn và tò mò, đang nổi lên là một điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn tại An Giang sau sáp nhập. Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ, nguồn hải sản phong phú mà còn gây ấn tượng bởi những trải nghiệm du lịch độc đáo, gần gũi với đời sống người dân. Mỗi năm, quần đảo này thu hút hơn 100.000 lượt du khách, cả trong và ngoài nước, đến khám phá và tận hưởng.

Chia sẻ Chia sẻ

ĐT nữ Việt Nam toàn thắng 3 trận, ghi 14 bàn, giữ sạch lưới, HLV Mai Đức Chung nói gì?

Thể thao

ĐT nữ Việt Nam toàn thắng 3 trận, ghi 14 bàn, giữ sạch lưới, HLV Mai Đức Chung nói gì?

Thể thao

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng khi ĐT nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng A tại Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, với 14 bàn thắng và giữ sạch lưới. Ông gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đông đảo CĐV đã cổ vũ nồng nhiệt.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM khởi công dự án bờ Bắc Kênh Đôi: Di dời 1.600 nhà ven kênh

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM khởi công dự án bờ Bắc Kênh Đôi: Di dời 1.600 nhà ven kênh

Chuyển động Sài Gòn

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công dự án nạo vét, xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường bờ Bắc Kênh Đôi. Đây là một trong những dự án trọng điểm, được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo khu vực ven Kênh Đôi và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Xã Dầu Giây của tỉnh Đồng Nai mới, có 2.800 cơ sở kinh doanh, 7 chợ lớn, 1 chợ đầu mối, 1 khu công nghiệp rộng 328ha

Nhà nông

Xã Dầu Giây của tỉnh Đồng Nai mới, có 2.800 cơ sở kinh doanh, 7 chợ lớn, 1 chợ đầu mối, 1 khu công nghiệp rộng 328ha

Nhà nông

Toàn xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai mới (sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Bình Phước) có khoảng 2.800 cơ sở kinh doanh cá thể, 2 hợp tác xã, 2 cửa hàng Bách Hóa Xanh và 7 chợ đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Năm 2025, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 92,4 triệu đồng/người, tăng 24 triệu đồng/người so với năm 2020.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Zelensky thừa nhận chiến thắng của ông Putin

Thế giới

Ông Zelensky thừa nhận chiến thắng của ông Putin

Thế giới

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin sắp tới đánh dấu sự kết thúc “sự cô lập quốc tế” đối với Nga, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố

Chia sẻ Chia sẻ

G-Dragon bị điều tra vì đạo nhạc?

Văn hóa – Giải trí

G-Dragon bị điều tra vì đạo nhạc?

Văn hóa – Giải trí

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra cáo buộc YG Entertainment sao chép trái phép một ca khúc của nhạc sĩ ẩn danh và đưa vào album của G-Dragon, dẫn tới việc khám xét trụ sở công ty này.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên Trưởng bản Mùa A Thi cứu 90 người khỏi thảm hoạ lũ quét

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên Trưởng bản Mùa A Thi cứu 90 người khỏi thảm hoạ lũ quét

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã động viên Trưởng bản Mùa A Thi, người đã cứu 90 người dân bản Háng Pu Xi, xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên khỏi thảm họa lũ quét, sạt lở đất rạng sáng 1/8.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM kiến nghị bổ sung chính sách thành lập khu thương mại tự do vào Nghị quyết 98 sửa đổi

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM kiến nghị bổ sung chính sách thành lập khu thương mại tự do vào Nghị quyết 98 sửa đổi

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM có 4 khu thương mại tự do được quy hoạch trước khi sáp nhập. Hiện, các khu này cần những chính sách sửa đổi phù hợp để triển khai, tạo động lực tăng trưởng cho thành phố trong tình hình mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Anh nông dân Sóc Trăng nuôi chim quý hiếm xuất xứ từ Ấn Độ, cứ bán con nào là có người mua con đó

Nhà nông

Anh nông dân Sóc Trăng nuôi chim quý hiếm xuất xứ từ Ấn Độ, cứ bán con nào là có người mua con đó

Nhà nông

Từ con vật nuôi chỉ để phục vụ mục đích giải trí, nhận thấy nhu cầu chơi chim cảnh trên thị trường có sức hấp dẫn, anh Mã Đức Tín ở ấp Trường Thọ A, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng (thời điểm trước sáp nhập tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng với Cần Thơ) đã đầu tư trên 500 triệu đồng để thực hiện mô hình nuôi chim công Ấn Độ.

Chia sẻ Chia sẻ

Người phụ nữ tử vong bất thường trong ngôi nhà khóa trái cửa ở TP.HCM, cảnh sát phá cửa khám nghiệm hiện trường

Chuyển động Sài Gòn

Người phụ nữ tử vong bất thường trong ngôi nhà khóa trái cửa ở TP.HCM, cảnh sát phá cửa khám nghiệm hiện trường

Chuyển động Sài Gòn

Một người phụ nữ được phát hiện đã tử vong trong căn nhà khóa trái cửa ở quận Tân Phú (cũ), sau khi con trai đến phát hiện nhưng bên trong căn nhà khóa trái. Cảnh sát đã phá cửa để điều tra nguyên nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

Thành Cát Tư Hãn khuất phục hoàng đế nhà Kim như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Thành Cát Tư Hãn khuất phục hoàng đế nhà Kim như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Trong lần thứ hai dẫn quân uy hiếp kinh đô của nhà Kim (Bắc Kinh ngày nay), một cuộc biến loạn diễn ra, mà nhờ đó, Thành Cát Tư Hãn không lâu sau đã hạ hạ được kinh đô sầm uất bậc nhất một thời ở Trung Hoa.

Chia sẻ Chia sẻ

Quách Ngọc Ngoan lần đầu đóng phim Tết sau thời gian ở ẩn

Văn hóa – Giải trí

Quách Ngọc Ngoan lần đầu đóng phim Tết sau thời gian ở ẩn

Văn hóa – Giải trí

Bộ phim “Báu vật trời cho” vừa chính thức khai máy và công bố poster đầu tiên, dự kiến sẽ tham gia đường đua phim Tết 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

CSGT TP.HCM xử phạt đoàn 10 xe Vespa vượt đèn đỏ tại trung tâm Sài Gòn

Chuyển động Sài Gòn

CSGT TP.HCM xử phạt đoàn 10 xe Vespa vượt đèn đỏ tại trung tâm Sài Gòn

Chuyển động Sài Gòn

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Bến Thành vừa tiến hành xử phạt 10 trường hợp điều khiển xe Vespa vượt đèn đỏ tại giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ, gây bức xúc trên mạng xã hội, ngày 13/8.

Chia sẻ Chia sẻ

Hà Nội FC tiết lộ bất ngờ về tương lai của Hendrio

Thể thao

Hà Nội FC tiết lộ bất ngờ về tương lai của Hendrio

Thể thao

Ngày 13/8, CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) tổ chức Lễ Xuất quân hướng tới mùa giải V.League 2025/2026. Chia sẻ tại Lễ xuất quân, Giám đốc Điều hành Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, Hà Nội FC sẽ đăng ký cho Hendrio theo dạng cầu thủ nhập tịch và họ đang gấp rút nhập tịch cho cầu thủ này.

Chia sẻ Chia sẻ

Hào hùng hình ảnh 16.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, hàng trăm khí tài tham gia Tổng hợp luyện lần 3

Ảnh

Hào hùng hình ảnh 16.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, hàng trăm khí tài tham gia Tổng hợp luyện lần 3

Ảnh

Sáng 13/8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (TB4), Tiểu ban diễu binh, diễu hành tiến hành Tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang nhân dân với sự tham gia của hơn 16.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng hàng trăm phương tiện vũ khí, khí tài.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *