Màn ra tay có 102 của chồng 

Mình sn 93, là dân UNETI, đang làm cho bộ phận MKT cho 1 công ty TQ đặt chi nhánh ở HN, còn chồng mình là k50, đang kinh doanh 1 shop bán đồ bóng đá, về gia đình chồng thì 2 ông bà đã về hưu, lương của bố mẹ chồng cộng lại được 15 triệu một tháng, trên anh là chị chồng sn 85 đang ế chồng. Từ ngày nghỉ hưu ông bà sống rất hưởng thụ, sáng tối đều đi tập thể dục, tụ tập với bạn bè, những khi ở nhà thì đọc báo xem tivi, thi thoảng đi du lịch đây đó. 2 vợ chồng mình đã có con trai 4t, đang học mẫu giáo

Nếu như chồng mình tốt tính, biết đúng sai phải trái, nhiều khi là người “hòa giải” giữa mình với gia đình anh, thì chị chồng ngược lại rất khinh thường mình, có thể là do gia thế của mình (mình là người CB, dân tộc Tày), Hồi mới về ra mắt, thấy mình đứng nấu ăn trong bếp cùng bà, chị còn hỏi rất “tự nhiên”: “Giúp việc nhà mình đấy à? Sao trẻ thế?”. Khi mình nói là bạn gái anh thì chị liếc một cái rồi tỏ vẻ: “Sao mà ăn mặc l,ô,i t,h,ô,i, l,ế,c,h, t,h,ế,c,h thế kia?”. mình mặc kệ, chuyện ai tự lo, cả 2 không can thiệp vào đời sống riêng của nhau là được.

Sau khi cưới, vợ chồng mình sống cùng bố mẹ chồng (nhà ông bà với cửa hàng cách nhau vài bước chân). Thời gian đầu, cuối tuần nào chị chồng cũng về nhà chơi và lần nào em dâu cũng mua quà biếu bố mẹ chồng (chị chồng thuê nhà ở riêng). Mẹ chồng mình vẫn hay nói bà vẫn xem mình ngang nhau, không thiên vị bất cứ ai. mình cũng nhận thấy điều đó. Ví dụ ăn uống, mình nấu ăn thì mẹ chồng sẽ khéo léo bảo chị xuống phụ bếp hoặc rửa bát. mình lau nhà, chị cũng phải lau tủ lau bàn. Có lẽ vì thế mà chị không thích về nhà nữa, trừ khi em trai ép buộc lắm mới về.

Có dạo chị chồng mua tặng bố mẹ máy rửa bát, hôm đấy mình làm theo hướng dẫn nhưng loay hoay mãi mà ko hiểu sao nó ko chạy, Thấy mình đứng loay hoay mãi, chị chồng đủng đỉnh đi xuống rồi mỉa mai: “Ối dào, chưa thấy mấy thiết bị hiện đại này bao giờ à? em ấy, nên tìm hiểu nhiều thứ để mở mang tầm mắt vào”.
mình đứng sững, không ngờ lại bị chị chồng mỉa mai như thế. Nhưng mình chưa kịp nói gì thì mẹ chồng mình đã nói ngay: “Mẹ cũng không biết dùng mấy thứ này, vậy con cũng chê mẹ tầm mắt hạn hẹp à? Con đem cái máy về nhà dùng đi, ở đây không ai biết dùng hết. Để đây lại chiếm chỗ nhà “. chị chồng nghe mẹ nói thế thì đứng sượng mặt, cứng họng, chẳng dám nói gì nữa. mình biết mẹ có ý bênh vực mình nhưng nói thẳng như thế thì chị chồng chỉ càng ghét mình thêm.

Có lần, 2 đứa ra chỗ chị chồng chơi, mình vô tình khi bước vào toilet, thấy có vài lọ kem chống nắng. Cầm lên thấy rất nhẹ, chắc mẩm chị chồng đã dùng gần hết. Toàn những loại kem chống nắng mình chưa thử bao giờ nên rất tò mò. Đợi chị chồng về tới nhà, mình có hỏi chuyện “xin” mấy lọ kem chống nắng về nhà dùng thử để mua, như vậy sẽ kiểm tra được chính xác mức độ hiệu quả. mình nghĩ chị chồng giàu như vậy, chẳng tiếc gì chị dâu mấy lọ kem chống nắng sắp hết. Nào ngờ, chị chồng cười nửa miệng rất lạnh lùng. Chưa hết, chị còn nói:
“Thôi, da mày thì nâu như da trâu, bôi kem chống nắng vào cũng có trắng lên được đâu? Cứ ăn mặc kín đáo, che chắn kỹ càng. Nếu muốn chống tia UV, tìm loại kem chống nắng nào rẻ rẻ thôi. Mấy loại kia của tao dù gần hết nhưng không cho được. Toàn loại đắt hàng tiền triệu đấy. Gớm mày nghĩ ít tiền hả? Về dùng thử sau không có tiền mua lại phí cả ra.”
Được cái là chồng đứng ra hòa giải nên chị chồng cũng cho, nhưng hôm đó lại đuối khéo ko cho ở lại ăn cơm trưa
Mới đây, vào dịp giỗ bà nội chồng, chồng mình bị chị chồng mắng ngay trong bữa ăn vi … lấy mình, cụ thể chị bảo chồng mình là ngu, dại, được chị ấy mai mối cho 1 đứa giàu có, gia thế tốt hơn, lại còn có thể hỗ trợ việc kinh doanh của chồng, xong còn nói chồng mình dình bùa gái miền núi nên yêu mình, anh sau đó bất ngờ mở điện thoại chiếu lên TV cảnh chị chồng đang đứng trước vành móng ngựa, tất nhiên là từ ANTV cho cả nhà xem, rồi phán 1 câu :”Xem ra thời gian trong đó chưa giúp chị khá lên tý nào nhỉ??”, cũng từ đó mình mới biết là chị chồng từng có thời gian n,,gồ,i t,ù, còn lý do thì mình xin giấu, chỉ biết là ở đó 2 năm (theo lời anh kể)

chị chồng tức giận đứng dậy bỏ về. Bố mẹ chồng cũng trách chồng lắm, bảo anh không biết trên dưới, trả treo với người lớn tuổi. mình cũng bị vạ lây vì họ cho là mình tiếp tay cho chồng,
Từ hôm đó đến nay ông bà vẫn mặt nặng mày nhẹ với cả 2 . Còn chị chồng mình tuyên bố cả 2 phải sang tận nơi xin lỗi hẳn hoi, nếu không sẽ không bao giờ chị em gì nữa. Vì thế bố mẹ lại càng giận .
Giá kể lúc ấy chồng nín nhịn thì đã chẳng to chuyện. Ầm ĩ thế này cũng do chồng gây ra nhưng mình bảo chồng mang quà cáp sang xin lỗi chị chồng chồng thì nhất định không chịu. theo mn mình nên làm gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *